Home / ข่าวลูกทุ่ง / แกะกล่อง นักร้องใหม่ / นุ อนุรักษ์

แกะกล่อง นักร้องใหม่ / นุ อนุรักษ์

page

แกะกล่อง นักร้องใหม่ /
ประวัติ นุ อนุรักษ์
ชื่อ อนุรักษ์ แตงโสภา ชื่อเล่น นุ ชื่อในวงการ นุ อนุรักษ์
เกิดวันที่ 16 มีนาคม 2538 ปัจจุบัน อายุ 19 ปี
คุณพ่อ ชื่อ นาย สุรินทร์ แตงโสภา คุณแม่ ชื่อ นาง อนงค์ สว่างศรี
มีพี่น้อง 3 คน ผมเป็นคน สุดท้องสุด การศึกษา เรียนอนุบาล 1 ถึงประถมศึกษาตอนต้นชั้นปีที่ 6 โรงเรียนโรงเรียนวัดหนองกระทุ่ม ชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1-5 โรงเรียนบ่อกรุวิทยา อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี มาต่อมัธยมศึกษาที6 ที่โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ กรุงเทพมหานคร ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ มหาวิยาลัยรัตนบัณฑิต คณะนิเทศสตร์ สาขาการประชาสัมพันธ์ ชั้นปีที่ 2
@@@ นุเติบโตมากลับครอบครัว ที่มีพื้นฐานทางครอบครัวที่ยากจน ถือว่าฐานะยากจนมาก
นุเติบโตมาด้วยการเลี้ยงดูคุณแม่คนเดียว เพราะ เกิดมาได้ 4 ขวบ พ่อก็เสียชีวิต โดยส่วนตัวเป็นคนอารมณ์ดี ร่าเริง สนุกสนาน เข้ากับผู้คนได้ง่าย เริ่มมีใจรักในด้านการแสดง หรือ ชอบกิจกรรม ตั้งแต่เด็กๆ
เพราะคุณแม่เป็นแม่ครัว อยู่ร้านอาหาร จึงได้รับการฝั่งลึกกับบทเพลงลูกทุ่งมาตั้งแต่เด็ก แต่ตอนนั้นยังไม่ได้ฝึกหรือร้องเพลง อย่างจริงจัง นุเริ่มเข้าประกวดร้องเพลงจริงๆตอนอายุ 15 ขวบ เริ่มด้วยเวทีของการประกวดทักษะวิชาการ ระดับ สพฐ โดยมีอาจารย์และทางสถาบันศึกษาส่งเข้าประกวด ครั้งแรกก็ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ถือว่าเป็นเวทีแรกที่น่าภูมิใจมากๆ ต่อมาก็ได้ประกวดอีกหลายๆเวที มีแพ้บ้างชนะบ้างปะปนกันไป แต่นุก็ไม่เคยย่อท้อ หลังจากที่ได้จบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นปีที่ 3 ได้มาเรียนต่อ มัธยมศึกษาตอนปลายสถาบันเดิม ในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4-5 และต่อมาพอมีวิชาทางด้านร้องเพลง ในฐานะทางครอบครัวของนุ ยากจนมาจึกคิดอยากจะหาวิธีที่ไม่อยากให้ แม่ ลำบากจึงได้ ออกรับงานร้องเพลง ตามวงดนตรี หรือเรียกว่านักร้องงานเลี้ยง ตามงาน บวช งานแต่ง งานวัด หรืองานต่างๆๆ ที่ทางเจ้าภาพจ้างไป ได้คืนหรืองานล่ะ 500 บาท ก็เอามาเป็นค่ากับข้าวค่า ของใช้ในชีวิตประจำวันและนำเงินส่วนนี้ไปโรงเรียน ตั้งแต่ ม 3 มา นุไม่เคยขอเงิน แม่หรือทางครอบครัว ซื้อเสื้อผ้าแม้แต่ชุด เพียงแค่ขอเงินไปโรงเรียน วันล่ะ 30 บาท ทางบ้านห่างจากโรงเรียน ประมาน 5 กิโล ปกติจะขี่รถจักรยานไปโรงเรียน แต่บางทีก็อาศัยมอเตอร์ไซด์เพื่อนไปบ้าง หลังจากนั้น ผมมีความโชคดีมาก ๆ ที่รับโอกาส จากวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ กรุงเทพมหานคร โดยการที่ผมเข้าไปคุยกับทางเฟชบุ๊ควงดนตรี เข้าได้รับสมัครนักเรียนที่มีความสามารถทางด้าน การร้อง เต้น เล่นดนตรี ได้ทุนมาเรียนต่อ ม.6 ที่กรุงเทพและได้เป็นนักร้องนำ วงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ และได้เข้าร่วมประกวดในเวทีต่างๆ เช่น รายการลูกทุ่งยามาฮ่าคอนเทสต์ ครั้งที่10 ก็ได้รับรางวัล นักร้องชายยอดเยี่ยม และได้รับรางวัลชนะเลิศ ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯและรายการต่อมาได้มีโอกาสได้เข้าร่วมประกวดวงดนตรีในงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ และงานกาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี ซึงเป็นจังหวัดบ้านเกิดผมเอง และได้รับรางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และทำให้ชีวิตผมเปลี่ยนไปเพราะทำให้มีคนรู้จัก ตัวผมมากขึ้น และมีสิ่งดีๆๆเข้ามาในตัวผมตลอด จากนั้นที่มาอยู่ กทม แต่ผมก็ไม่ได้ลืม แม่ของผม ผมก็ส่ง เงินให้แม่ ตามกำลังทรัพท์ที่ผมมีอยู่ในแต่ล่ะเดือน และรายการสุดท้ายที่ทำให้ผมได้เป็นศิลปินคือ รายการชุมทางเสียงทอง ผมได้เข้าประกวด เข้าไปในรอบรองชนะเลิศ แต่เทปรายการออกมาทำให้ จนวันหนึ่งได้รับโอกาสจากนายห้าง ธวัฒน์มงคลดิษยกุล เจ้าของค่ายเพลง DM RECORDS เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในค่ายจนได้เริ่มทำเพลงอย่างจริงจังและกำลังเริ่มโปรโมทSingleแรก คือ แค่คนแอบรัก, ตกกระไดพลอยเธอ,ดาวเปื้อนดิน,จั๊กจี้ สุดท้ายนี้ผมก็ขอฝากผลงานเพลงของนุกับค่าย DM RECORDS ไว้ให้ทุกคนช่วยติดตามและเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ@@@

นักจัดรายการวิทยุ ท่านใด สนใจ เพลง ของนุ อนุรักษ์ รบกวน ฝากเมล์ ไว้ ได้ เลย ครับ ทางทีมงาน จะรีบ ดำเนิน ส่งให้ ทันที ขอบคุณครับ

About เอ พีราวุธ

ข่าวที่น่าสนใจ

“บิว กัลยาณี” โล่งอก ผลการ พิสูจน์ชิ้นเนื้อที่ หน้าอก

จากกรณี ที่ บิว …

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*