Home / ข่าวลูกทุ่ง / “ศิริพร-ไผ่” บุกเรือนจำภูเก็ต ในโครงการ “ดนตรีบำบัด คืนคนดีสู่สังคม” # 5

“ศิริพร-ไผ่” บุกเรือนจำภูเก็ต ในโครงการ “ดนตรีบำบัด คืนคนดีสู่สังคม” # 5

“ศิริพร-ไผ่” บุกเรือนจำภูเก็ต
ในโครงการ “ดนตรีบำบัด คืนคนดีสู่สังคม” # 5

page

นับเป็นโครงการดีๆ ที่แกรมมี่ โกลด์ ทำมาอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 แล้ว สำหรับกิจกรรม “ดนตรีบำบัด คืนคนดีสู่สังคม” กิจกรรมที่ศิลปินแกรมมี่ โกลด์จะเข้าไปร้องเพลง เล่นเกมส์ และพูดให้กำลังใจแก่ผู้ต้องขังในเรือนจำทั่วประเทศ โดยครั้งที่ 1 เรือนจำกลาง จ.ศรีสะเกษ นำโดย เสถียร ทำมือ และ แสน นากา ครั้งที่ 2 เรือนจำสี่คิ้ว จ.นครราชสีมา นำโดย แสน นากา, เสถียร ทำมือ และ เดวิด อินธี ครั้งที่ 3 เรือนจำกลาง จ.อุบลราชธานี นำโดย ครูสลา คุณวุฒิ, ต่าย อรทัย, แสน นากา และ เสถียร ทำมือ ครั้งที่ 4 เรือนจำอำเภอนางรอง จ. บุรีรัมย์ นำโดย หญิงลี ศรีจุมพล, ศร สินชัย, ดอกอ้อ ทุ่งทอง, ก้านตอง ทุ่งเงิน

และล่าสุดครั้งที่ 5 ที่เรือนจำจังหวัตภูเก็ต นำโดย โกไข่ จุมพล ทองตัน ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ร่วมด้วย ศิริพร อำไพพงษ์ , ไผ่ พงศธร และเอิร์น สุรัตน์ติกานต์ งานนี้ได้รับเกียรติจาก นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต มาเป็นประธานในการเปิดกิจกรรมครั้งนี้ และมีนายพิชิต วรรณจิตต์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดภูเก็ต ให้การต้อนรับ โดยเรือนจำจังหวัดภูเก็ตเป็นเรือนจำที่เก่าแก่กว่า 114 ปี ปัจจุบันมีผู้ต้องขังประมาณ 3,000 คน

สำหรับกิจกรรมนั้นเริ่มด้วย เอิร์น สุรัตน์ติกานต์ กับเพลงดังอย่าง “โทรหาครั้งสุดท้าย” ถูกใจที่ผู้ต้องขังหญิงและสาวประเภทร้องตามกันได้อย่างกึกก้อง ตามมาด้วย ไผ่ พงศธร ที่ขนเพลงดัง “ทบ.2 ลูกอีสาน , ไม่มีข้อแม้ตั้งแต่เริ่มต้น” และตามด้วยเพลงสนุกอย่าง อย่างเพลง “ส่งข่าวสาวเลย และ คนบ้านเดียวกัน” ถูกใจผู้ต้องขังชายจนต้องออกมาแดนซ์กระจาย ต่อด้วย ศิริพร อำไพพงษ์ ที่จัดเพลงสนุก 3 เพลงรวด ไม่ว่าจะเป็น “คิดฮอดกอดบ่ได้,ทำบาปบ่ลง,โลโซโบว์รัก” ทำเอาผู้ต้องขังจากภาคอีสานออกมาเซิ้งกันอย่างสนุกสนาน ปิดด้วยเพลงช้า “ละครชีวิต” ทำเอาผู้ต้องขังหลายคนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่กันทีเดียว ตบท้ายด้วย โกไข่ ที่นำเอาเพลงที่แต่งให้จังหวัดภูเก็ตมาเปิดตัว ตามมาด้วย “โนราโยตี้” ละปิดท้ายด้วยเพลง “ความคิดถึงกำลังเดินทาง” โดยมีการสลับเล่นเกมส์แจกของรางวัล เช่น สบู่ แป้ง เป็นต้น

ศิริพร อำไพพงษ์ กล่าวว่า “ดีใจมากๆ ที่วันนี้มีโอกาสมาร้องเพลงให้พี่ๆ น้องๆ ผู้ต้องขังฟังถึงจังหวัดภูเก็ต มีพี่น้องชาวอีสานที่อยู่ที่นี่ด้วย นอกจากร้องเพลงแล้ว พี่นางก็ยังให้กำลังใจว่า เมื่อออกไปแล้วก็อย่ากลับเข้ามาอีก รีบทำความดีแล้วจะได้รีบออกไป พ่อแม่พี่น้องคนที่รักรอรอเราอยู่ด้านนอก”

ไผ่ พงศธร กล่าวว่า “ถือเป็นครั้งที่ 2 ที่ไผ่เข้ามาร้องเพลงให้ผู้ต้องขังฟัง ครั้งแรกที่บางขวางหลายปีมาแล้ว บรรยากาศต่างกันครับ ที่นี่ได้ใกล้ชิด จับไม้จับมือ ไผ่ว่าการที่พวกเรามาวันนี้ คงทำให้เขาได้คลายเครียด ผ่อนคลาย เห็นพี่น้องได้เต้น ได้หัวเราะ พวกเราก็มีความสุขด้วยครับ ไผ่อยากฝากถึงผู้ที่อยู่ข้างนอกว่า ทำความดีกันเถอะ อย่าทำผิดกฏหมายเลย เพราะตอนนี้เรือนจำทุกแห่งผู้ต้องขังก็ล้นทุกที่ และอีกอย่างคือ เมื่อผู้ต้องขังพ้นโทษออกมา อยากให้พวกเราให้โอกาส พวกเขาด้วยครับ”

About เอ พีราวุธ

ข่าวที่น่าสนใจ

หลิว อาจารียา เปิด ใจ ไม่มีปิด มี หนุ่ม รู้ ใจ แล้ว พร้อมเมื่อไร แต่ง แน่

  อยู่ในวง …

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

font-family: 'Prompt', sans-serif;