Home / ข่าวสังคม คนลูกทุ่งและบันเทิง / “แพนเค้ก” ชวนเที่ยวงาน “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ประจำปี ๒๕๕๘” พร้อมเนรมิตลานน้ำยิ่งใหญ่มาไว้กลางท้องสนามหลวง

“แพนเค้ก” ชวนเที่ยวงาน “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ประจำปี ๒๕๕๘” พร้อมเนรมิตลานน้ำยิ่งใหญ่มาไว้กลางท้องสนามหลวง

“แพนเค้ก” ชวนเที่ยวงาน
“เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ประจำปี ๒๕๕๘”
พร้อมเนรมิตลานน้ำยิ่งใหญ่มาไว้กลางท้องสนามหลวง
pan1
ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ไทยด้วย งานดีๆ กับประเพณีสงกรานต์ โดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงวัฒนธรรม กรุงเทพมหานคร (กทม.) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ร่วมกันจัดงาน “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ประจำปี ๒๕๕๘” งานนี้จัดขึ้นเพื่อร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์อันงดงาม ให้ชาวไทยได้ฉลองสงกรานต์ตามแบบวิถีไทย และครั้งแรกกับการเนรมิตให้เขตพระนคร กลายเป็นลานน้ำมหาสงกรานต์กลางบริเวณท้องสนามหลวง
โดยงานนี้ สาวแพนเค้ก – เขมนิจ จามิกรณ์ บอกเลยว่า “เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ และอยากให้ทุกคนมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่สนามหลวงด้วยกันค่ะ เพราะจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการอย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ ๑๒ เมษายน ๒๕๕๘ ตั้งแต่เวลา ๑๖.๐๐ – ๒๑.๐๐ น. ณ บริเวณท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร ภายในงานพบกับ ขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์ ที่ใน ๑ ปี จะมีเพียงครั้งเดียวกับการอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์ จากพระที่นั่งพุทไธสวรรค์ เพื่อให้คนไทยได้สรงน้ำในวันสงกรานต์ และอิ่มเอมไปกับประเพณีสงกรานต์ และความสนุกสนานแบบไทยแท้ๆ ที่จัดขึ้นในแนวคิด แสนสนุก แสนขัน เบิกบานวิถีไทย โดยใช้ “ขันน้ำ” อันแสดงถึงสัญลักษณ์การละเล่นประเพณีสงกรานต์แบบไทยๆ เล่นน้ำในประเพณีสงกรานต์ในรูปแบบการละเล่นที่ถูกต้อง สนุกไปกับกิจกรรม และโชว์ต่างๆ อาทิ ร่วมทำบุญตักบาตร ๑๘๙ รูป , การประกวดเทพีสงกรานต์นาง สว. (สูงวัย)
และกิจกรรมไฮไลท์ของปีนี้ที่ไม่ควรพลาด!! ครั้งแรกกับการเชิญชวนมาร่วมรำวงแฟลช ม็อปกันกลางท้องสนามหลวง “แสนสำราญสงกรานต์รำวง” โดยในทุกวัน เวลา ๕ โมง ๘ นาที จะมีขบวนหนุ่มสาวแต่งชุดไทยต่อแถวรำวงโดยพร้อมเพรียงกันอย่างสนุกสนาน พร้อมชมการแสดงจากศิลปินนักร้องชื่อดังมากมาย อาทิ ตุ๊กกี้ ชิงร้อย , ลาล่าลูลู่ , น้าโย่ง – น้าพวง – น้านงค์ จากสามน้าจำอวด”
ร่วมสาดความสุข สาดความสนุกให้เย็นชุ่มชื่นฉ่ำหัวใจ และสัมผัสความงดงามของประเพณี อันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของไทย พร้อมสะกดให้คนทั้งโลกหลงใหลไปกับมนต์เสน่ห์ในเทศกาลฉลองสงกรานต์ตามแบบวิถีไทยกันได้ ตั้งแต่วันที่ ๑๒ – ๑๕ เมษายน ๒๕๕๘ ณ บริเวณท้องสนามหลวง เวลา ๑๖.๐๐ – ๒๑.๐๐ น. งานนี้ชมฟรี ตลอดงาน!!

Poster

About เอ พีราวุธ

ข่าวที่น่าสนใจ

คนลูกทุ่ง เข้า รับรางวัล ตาชั่งทอง ครั้งที่ 7 ประจำปี 2561

เมื่อวันที่ 30 …

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

font-family: 'Prompt', sans-serif;