Home / ข่าวลูกทุ่ง / 5 คลื่น ลูกทุ่ง บนหน้าปัดวิทยุ FM ในกรุงเทพ / กองฟาง ข้างไมค์ / เอ พีราวุธ

5 คลื่น ลูกทุ่ง บนหน้าปัดวิทยุ FM ในกรุงเทพ / กองฟาง ข้างไมค์ / เอ พีราวุธ

5 คลื่น ลูกทุ่ง บนหน้าปัดวิทยุ FM ในกรุงเทพ / กองฟาง ข้างไมค์ / เอ พีราวุธ

page

1 ตุลาคม 58 นี้ นับเป็น เดือน ที่ ต้องถูกบันทึกไว้ สำหรับ การมี คลื่นเพลง ลูกทุ่ง บนหน้าบนวิทยุ FM .ออกอากาศ ตลอด 24ชั่วโมง หรือ ที่ เรียกกันว่า คลื่น หลัก ในกรุงเทพ ฯ มากที่ สุด เริ่มที่ 1. FM 88.5 สบายดีเรดิโอ ( ข่าวว่า จะโบกมือลา สิ้นปี2558) , 2. ลูกทุ่งรักไทย FM 90 ( คลื่นอันดับ 1 ที่ มีคนฟังต่อเนื่อง นานที่สุด ของคนกรุงเทพ ) ,
3.น้องใหม่ ที่ ออกอากาศ ในเครือข่าย ต่างจังหวัดมานาน ถึง 11 ปี ถึงเวลา ยกทัพ เข้ากรุงเทพ ลูกท่งเน็ตเวิร์ค FM 94.5 ที่มีเครือข่าย ในต่างจังหวัดด้วย ,
4.แชมป์เก่า ลูกทุ่งมหานคร FM 95 ( ที่หลังเที่ยงคืน ก็จะออกอากาศ ในเครือข่ายของ อสมท.)
5.OK ลูกทุ่ง FM 98 นำทีมโดย ดีเจ ไกรสร บุญมา และอาจ มีเซอร์ไพรส์ ใหญ่ กับดีเจ ที่ จะเข้ามา จัด อีกด้วย ต้องติดตาม ( มี เครือข่าย ในต่างจังหวัดเช่นกัน ) แต่ ล่ะคลื่นก็ มี จุดเด่น ที่แตกต่างกัน ทีมนักจัดรายการ ก็ มีคนเก่งๆ อยู่ ในคลื่นของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น ทั้ง รุ่นใหม่และรุ่นเก่า ก็นับ เป็นเรื่องดี ที่ เพลงลูกทุ่ง จะมีช่องทางในการ นำเสนอ มากขึ้น มีพื้นที่ มากขึ้น แต่คลื่นไหน จะครองใจคนฟังได้มากกว่า กัน อันนี้ ก็ ต้องอยู่ที่คนฟัง จะชอบ รูปแบบไหน เพราะ แต่ล่ะคลื่น ก็พยายาม สร้าง รูปแบบให้ ชัดเจน เป็น จุดขาย เฉพาะของคลื่น ที่ฟังแล้วรู้ได้ทันที นอกจาก รูปแบบของคลื่นแล้ว ตัวนักจัดรายการ ก็เป็นจุดที่ สำคัญมาก ในการดึงคนมาฟัง คลื่นลูกทุ่ง เสน่ห์ ที่ สำคัญมาก ก็คือดีเจ ถ้าเป็นฟุตบอลก็เหมือน การจัดวางตัวผู้เล่นให้เหมาะสม ถ้าวางตัว ไม่เข้ากับรูปแบบ ก็ จะเหมือนเล่นไม่เข้าระบบนั่นเอง
ยิ่งมีคลื่น มากคน ฟังก็มีทางเลือกมาก ว่าเขาจะเลือกฟังอะไร ก็เอาใจช่วยให้ ทุกคลื่นประสบความสำเร็จ ในการทำงานเป็นที่รักของคนที่ ชอบเพลงลูกทุ่ง 1ตุลาคม 58 คือ อีกวัน ที่ต้องบันทึกไว้เตือนความทรงจำ กันจริงๆ

About เอ พีราวุธ

ข่าวที่น่าสนใจ

“ต่าย อรทัย” ส่งเพลง “นิลันดอน” กระชับความสัมพันธ์ บ้านพี่เมืองน้อง 2 ฝั่งโขง ไทย-สปป.ลาว

    หลังจากเจ้า …

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

font-family: 'Prompt', sans-serif;