Home / ข่าวลูกทุ่ง / ‘ดาว มยุรี, ภัค-นรภัทร’ ร่วมแสดง “นเรศวรมหาวีรกษัตราเกริกฟ้า” จ.ลำปาง

‘ดาว มยุรี, ภัค-นรภัทร’ ร่วมแสดง “นเรศวรมหาวีรกษัตราเกริกฟ้า” จ.ลำปาง

‘ดาว มยุรี, ภัค-นรภัทร’ ร่วมแสดง
“นเรศวรมหาวีรกษัตราเกริกฟ้า” จ.ลำปาง
14
 
นักร้องลูกทุ่งสาว ดาว มยุรี จูงมือ ภัค-นรภัทร สกุลซ้ง พระเอกเอ็มวีคนดัง ร่วมแสดงงาน แสง สี เสียง ตำนานวีรกรรม สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในชุด “นเรศวรมหาวีรกษัตราเกริกฟ้า” งาน น้อมรำลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช นครลำปาง ประจำปี 2559 ของ จังหวัดลำปาง พร้อม ดาว มยุรี ยังขึ้นขับร้องบทเพลง แนวหลังยังคอย เนื่องในโอกาสที่เป็น วันกองทัพไทย อีกด้วย
 
จังหวัดลำปาง จัดงาน น้อมรำลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช นครลำปาง ประจำปี 2559 ชมการแสดง แสง สี เสียง อันยิ่งใหญ่อลังการ ตำนานวีรกรรม สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในชุด “นเรศวรมหาวีรกษัตราเกริกฟ้า” สัมผัสเรื่องราวประวัติศาสตร์กอบกู้เอกราชไทย ผ่านนักแสดง เกือบ ๑๐๐ ชีวิต ชมฉากสงครามยุตหัตถีสมจริงจากช้างศึกสุรินทร์และฉากรบม้าศึกแสนรู้ตื่นตาตื่นใจชมพลุดอกไม้ไฟสวยงามยิ่งใหญ่ ตระการตา ตอกย้ำความเป็นเอกราช “พระเดชพระผ่านฟ้า แผ่ปกพสกไทย” เมื่อวันที่ ๑๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๘ เวลา ๑๘.๐๐ น. ที่ผ่านมา ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชนครลำปาง อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง
 
พิธีเปิดงาน ได้รับเกียรติจาก นายสมชัย กมลเทพเทวิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธาน พร้อมด้วย นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง, พอ.สาธิต ศรีสุวรรณ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32, พ.ต.อ.อานุภาพ เกื้อกูล รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ลำปาง และ นายสุรพล บุรินทราพันธุ์ ปลัดจังหวัดลำปาง ทำหน้าที่กล่าวรายงาน รวมถึง หัวหน้าส่วนราชการ, รัฐวิสาหกิจ, องค์กรเอกชน เข้าร่วมงานในครั้งนี้
 
การแสดงประกอบด้วย เทคนิคพิเศษในการนำเสนอการแสดงรูปแบบต่างๆ ผ่านนักแสดง เกือบ ๑๐๐ ชีวิตที่จะร้อยเรียงเรื่องราวต่างๆ ไปตามช่วงเวลา โดยจะบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของอดีตได้อย่างน่าสนใจให้เข้าใจง่าย กระชับ รวดเร็วสนุกสนาน ตื่นตาตื่นใจ ซึ่งเป็นการผสมผสาน งานระบบเทคนิคต่างๆ ที่จะสร้างบรรยากาศให้ดูยิ่งใหญ่สวยงาม ด้วยระบบแสง ระบบเสียง และสื่อผสมครั้งยิ่งใหญ่ที่จะเพิ่มความรู้สึกและอารมณ์ของการแสดงให้ผู้ชมได้มากยิ่งขึ้น และที่สำคัญเทคนิคเอฟเฟค ไพโร พลุดอกไม้ไฟที่เสริมให้การแสดงดู สวยงาม ยิ่งใหญ่ ตระการตาโดยแบ่งเป็นองค์ต่าง ๆ ดังนี้ องก์ที่ ๑ “เขลางค์นครลัมภางค์” องก์ที่ ๒ “นบอัษฎางค์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช” องก์ที่ ๓ “ทรงประกาศอิสรภาพ ความเป็นไท”องก์ที่ ๔ “ชนะชัยยุทธหัตถี” องก์ที่ ๕ “สิ้นคนดีศรีอยุธยา” องก์ที่ ๖ “พระเดชพระผ่านฟ้า แผ่ปกพสกไทย”
 
การแสดง แสง สี เสียง ตำนานวีรกรรม สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในชุด “นเรศวรมหาวีรกษัตราเกริกฟ้า” ในครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่ทางจังหวัดลำปางจัดขึ้น ควบคุมการแสดงโดย อาจารย์จอม-สุกฤตาวัฒน์บำรุงพานิช อาจารย์ประจำคณะนิเทศศาสตร์มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ เจ้าของรางวัลคุณาธรจากกระทรวงวัฒนธรรม ประจำปี 2556 ดูแลการผลิตโดย “เก่ง” กฤษฎา กาญจนจันทร และ “นก” ศศิธร ชีวางกูล 2 กรรมการผู้จัดการ บริษัท เก่งจัง ครีเอชั่นเฮ้าส์ จำกัด ที่มีประสบการณ์ในวงการธุรกิจบันเทิงหลากหลายด้าน ซึ่งครั้งนี้ ทางบริษัทฯ ก็ได้ทุ่มเทในการทำงานอย่างเต็มที่ สร้างเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง เพื่อหวังที่จะให้ทุกคนได้จดจำและประทับใจตลอดไป

 

About เอ พีราวุธ

ข่าวที่น่าสนใจ

“เปาวลี” รับศึกหนักร้องอีสานครั้งแรก ในเพลง “บุญเก่า” ที่ “ลำเพลิน” แต่งให้

    ถ …

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

font-family: 'Prompt', sans-serif;