Home / ข่าวลูกทุ่ง / “เฟรนด์ชิพ” วอนขอ “คนไทย” ช่วยกัน “ประหยัดน้ำ” สู้ภัยแล้ง !!

“เฟรนด์ชิพ” วอนขอ “คนไทย” ช่วยกัน “ประหยัดน้ำ” สู้ภัยแล้ง !!

12742259_1046861965376288_8446615937767874297_n

@@@ หลายๆ พื้นที่กำลังประสบภัยแล้งหนัก น้ำในแม่น้ำรวมถึงสระที่ขุดไว้เหือดแห้ง ไม่พอต่อการเกษตร ทำให้พืชผลทางการเกษตรเน่าตาย รวมถึงปลาในบ่อ ทำให้เกิดความเสียหายอย่างมาก และน้ำที่ใช้อุปโภคบริโภคก็เหลือน้อยเต็มที จนหลายๆ พื้นที่เตรียมที่จะประกาศเป็นพื้นที่พิบัติภัยแล้งแล้ว “เฟรนด์ชิพ” ลูกทุ่งยุคใหม่ เจ้าของบทเพลง “สมรภูมิรัก” สังกัด “รถไฟดนตรี” วอนขอคนไทยช่วยกันประหยัดน้ำในชีวิตประจำวัน ร่วมใจคนละไม้คนละมือ ฟันฝ่า ”วิกฤติภัยแล้ง” ไปด้วยกันตั้งแต่วันนี้!
 
“ปีนี้ถือว่าหน้าแล้งมาเร็วมากครับ อากาศร้อนมาก และร้อนขึ้นเรื่อยๆ อย่างที่รู้ๆ กันว่าน้ำกินน้ำใช้เราไม่มีแล้ว บางจังหวัดเหลือน้ำใช้แค่ไม่กี่วันเอง ตัวเฟรนด์เองเป็นคนจังหวัดนครสวรรค์ ก็ได้ยินข่าวอยู่ว่า ใครที่ทำนาปรังอยู่ก็ไม่สามารถทำได้แล้ว ให้หันมาปลูกพืชใช้น้ำน้อยแทนนาปรัง ซึ่งก็เป็นเหมือนกับหลายๆ จังหวัด เฟรนด์มาทำงานที่กรุงเทพฯ ถึงแม้ความเดือดร้อนจะยังไม่มาถึง ยังมีน้ำกินน้ำใช้อยู่ แต่เฟรนด์ก็รู้ว่าเราจะทำแบบเดิมไม่ได้แล้วนะ เวลาเปิดน้ำทีไรก็คิดทุกที ในไลน์ที่ส่งต่อๆ กันมาบอกว่า หากเราเปิดน้ำขณะแปรงฟันเพียง 3 นาที จะใช้น้ำถึง 27 ลิตร เท่ากับปริมาณน้ำอัดลมถึง 83 กระป๋อง โอ้โห! เฟรนด์เปลี่ยนมาใส่แก้วบ้วนเลยครับ”
“อีกอย่างเฟรนด์ชอบทำกับข้าว ตอนนี้ไม่กล้าเปิดน้ำไปล้างผักไปแล้ว เขาบอกว่าแค่ 2 นาทีเราจะเสียน้ำไปถึง 18 ลิตร แต่ถ้าเราล้างผักโดยรองน้ำใส่ภาชนะ เราจะเสียน้ำแค่ 4 ลิตรเอง เลยอยากจะวอนขอให้ทุกคนช่วยๆ กันประหยัดน้ำในการใช้ชีวิตประจำวันของเรากันนะครับ เฟรนด์ว่าเรื่องใกล้ตัวแค่นี้ ถ้าทุกคนช่วยกันเราก็จะช่วยประเทศชาติได้มากเลยครับ” เฟรนด์ชิพ ลูกทุ่งยุคใหม่ ค่าย “รถไฟดนตรี” กล่าวทิ้งท้าย / เอ พีราวุธ กระจายข่าว

About เอ พีราวุธ

ข่าวที่น่าสนใจ

“เปาวลี” รับศึกหนักร้องอีสานครั้งแรก ในเพลง “บุญเก่า” ที่ “ลำเพลิน” แต่งให้

    ถ …

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

font-family: 'Prompt', sans-serif;