Home / ข่าวลูกทุ่ง / “เอิ้นขวัญ” ชื่นมื่นจัดผ้าป่าครั้งแรก หาเงินเข้าโรงเรียนบ้านเกิด

“เอิ้นขวัญ” ชื่นมื่นจัดผ้าป่าครั้งแรก หาเงินเข้าโรงเรียนบ้านเกิด

page

 
เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่เรียกได้ว่าโลดแล่นอยู่บนเส้นทางสายลูกทุ่งมาเกือบ 10 ปี สำหรับสาวเสียงดี “เอิ้นขวัญ วรัญญา” ที่มีซิงเกิ้ลฮิตติดหูมากมาย เริ่มจาก บ่กล้าบอกครู(แต่หนูกล้าบอกอ้าย) , ผีเสื้อใจร้ายกับดอกไม้ใจอ่อน และซิงเกิ้ลล่าสุดอย่าง “สั่งน้ำตาไม่ได้” ก็ขออาสาทำความดีเพื่อเป็นการตอบแทนบ้านเกิดโดยการจัดงานบุญใหญ่ อย่างการ ทอดผ้าป่ามหากุศล เพื่อการศึกษาโรงเรียนบ้านพ้อสวางยางชุม ต.โพนสูง อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ซึ่งโรงเรียนดังกล่าวเป็นโรงเรียนที่สาวเอิ้นขวัญ ศึกษามาตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล – ประถมศึกษาปีที่ 6 อีกด้วย
 
บรรยากาศโดยทั่วไป แรกจากการเตะฟุตบอลชิงถ้วยจาก พระเทพศาสนาภิบาล เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง นำทีมเตะโดย ครูสลา คุณวุฒิ และทีมบุรีรีมFC ซึ่งครูสลา ยังคงความฟิตเปรี๊ยะสามารถชนะและได้ถ้วยจากเจ้าอาวาสวัดไร่ขิงไปอย่างสวยงาม พอมาถึงภาคกลางคืนก็เป็นคอนเสิร์ตการกุศล นอกจากครูสลา แล้ว ยังมีศิลปินร่วมค่ายอย่าง มนต์แคน แก่นคูน , ข้าวทิพย์ ธิดาดิน และวงเดอะนางเดอ มาร่วมบุญในครั้งนี้อีกด้วย ซึ่งชาวบ้านทั้งต.โพนสูง และละแวกใกล้เคียงต่างก็มาชมคอนเสิร์ตกันแบบล้นหลามกันเลยทีเดียว
 
วันรุ่งขึ้นก็ถึงพิธีการแห่ผ้าป่าโดยมีขบวนนางรำเป็นเด็กๆ จากโรงเรียนบ้านพ้อสวางยางชุม มาร่วมสร้างทัพความอลังการให้กับผ้าป่ามหากุศลในครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ทุกคนจะอ่อนล้าจากคืนก่อนหน้าแต่ทุกคนก็หายเหนื่อยเพราะต่างก็ตั้งใจมาร่วมบุญทั้งสิ้น โดยยอดผ้าป่ามหากุศลในครั้งนี้ เอิ้นขวัญ วรัญญา สามารถหามาให้กับโรงเรียนบ้านเกิดเป็นจำนวนทั้งสิ้น 622,700 บาท
 
เอิ้นขวัญ วรัญญา กล่าว “ก็รู้สึกอิ่มบุญ อิ่มอกอิ่มใจ ที่เอิ้นขวัญ ได้มีโอกาสตอบแทนบุญคุณโรงเรียนที่เอิ้นขวัญ ได้เคยร่ำเรียนมา ได้ตอบแทนคุณ ครูบาอาจารย์ที่เคยให้ความรู้เรา ซึ่งเงินที่ทางโรงเรียนได้จากยอดผ้าป่าจะนำไปซ่อมแซม ปรับปรุง 4 ส่วนด้วยกันค่ะ ซ่อมแซมโรงอาหารที่หลังคารั่ว พื้นชำรุด , ซ่อมแซมอาคารเอนกประสงค์ที่เอาไว้จัดกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา , ปรับปรุงรั้วโรงเรียนให้ครบทุกด้าน และซ่อมแซมห้องน้ำของนักเรียนอีก 2 หลัง ทั้งนี้ทั้งนั้น เอิ้นขวัญก็ต้องขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ทุกฝ่ายทั้งคุณครูสลา คุณวุฒิ , อ.บอย ธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว พี่น้องศิลปินที่มาร่วมงานและที่ร่วมส่งมอบปัจจัย กราบขอบพระคุณท่านพระเทพศาสนาภิบาล เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง ที่ให้คำแนะนำหนู ขอบคุณญาติพี่น้อง คุณครู อาจารย์และพ่อแม่พี่น้องทุกๆ ท่านที่ร่วมงานบุญในครั้งนี้ด้วยนะคะ ขอบคุณทุกคนจากใจจริงค่ะ”
01.เอิ้นขวัญ วรัญญา

About เอ พีราวุธ

ข่าวที่น่าสนใจ

หลิว อาจารียา เปิด ใจ ไม่มีปิด มี หนุ่ม รู้ ใจ แล้ว พร้อมเมื่อไร แต่ง แน่

  อยู่ในวง …

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

font-family: 'Prompt', sans-serif;