Home / ข่าววงการเพลง / บิว พงค์พิพัฒน์ อาร์สยาม พบแรงบันดาลใจหัดเล่นดนตรี จากพระอัจฉริยภาพ รัชกาลที่ 9

บิว พงค์พิพัฒน์ อาร์สยาม พบแรงบันดาลใจหัดเล่นดนตรี จากพระอัจฉริยภาพ รัชกาลที่ 9

 หากพูดถึงพระอัจฉริยภาพทางดนตรีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ถือว่าพระองค์ทรงเป็นองค์อัครศิลปินของปวงชนชาวไทย ที่ใครๆ ต่างก็ยอมรับ เพราะทรงได้รับการฝึกหัดดนตรีตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ด้วยพระชนมายุเพียง 10 พรรษา พระองค์จึงเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนทุกคนที่มีความใฝ่ฝันอยากมีความสามารถด้านเสียงเพลงบ้าง
 
ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือหนุ่มนักร้องนักดนตรีจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี บิว พงค์พิพัฒน์ อาร์สยาม ที่เพียรพยายามฝึกหัดเล่นแซกโซโฟน จนได้รับคัดเลือกเข้าวงดุริยางค์ประจำโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา โดย หนุ่มบิว ได้เล่าถึงความทรงจำครั้งนั้นว่า
 
“ ตอนเด็กๆ ก็จะเห็นพระองค์ท่านทรงดนตรีเกือบทุกชนิด แต่ที่ประทับใจมากที่สุดคือภาพที่พระองค์ทรงแซกโซโฟนกับ วง อ.ส.วันศุกร์ ผมก็เลยพยายามฝึกจนได้เป็นสมาชิกในวงดุริยางค์ของโรงเรียน ซึ่งส่วนใหญ่พวกเราก็จะเล่นเพลงพระราชนิพนธ์ เช่นเพลง ชะตาชีวิต, ยามเย็น ฯลฯ ซึ่งถ้าจะพูดว่า พระองค์ทรงเป็นแรงบันดาลใจ และเป็นแบบอย่างให้พวกเรานักดนตรีทุกคนก็ว่าได้ เพราะแม้ขณะที่ประทับอยู่โรงพยาบาลศิริราช ก็ยังทราบข่าวว่าพระองค์ก็ไม่ทิ้งดนตรี มีผู้ผลิตเครื่องดนตรีมาถวาย ทั้งแซกโซโฟนพลาสติกน้ำหนักเบา หรือทรัมเป็ตชนิดมีขาตั้งพิเศษเพื่อทรงได้โดยไม่ต้องยกพระกรขึ้น ซึ่งผมรู้สึกประทับใจมากๆ จนต้องหาข้อมูล และรูปภาพต่างๆ มาเก็บไว้ เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานเพลงเพื่อแฟนต่อไป และผมเชื่อว่าพระอัจฉริยภาพของในหลวง รัชกาลที่ 9 จะยังคงเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ๆ ต่อไปอีกนานเท่านานครับ ” บิว พงค์พิพัฒน์ กล่าวทิ้งท้าย 
 

About เอ พีราวุธ

ข่าวที่น่าสนใจ

“มหาซน เอนเตอร์เทนเมนท์”ส่ง“เจมส์ ” Present ซนแรก ลุยตลาดอีสานโมเดิร์น พร้อมชวนคนซน ไอเดียฟุ้ง ร่วมส่งคลิป MV. ชิงรางวัลกว่า 80,000

  เป็นอีกค …

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

font-family: 'Prompt', sans-serif;