Home / ข่าววงการเพลง / ศิลปินรางวัลศิลปาธร ป๋อมบอยไทย-ชัยยุทธ โตสง่า โพสต์ขอความช่วยเหลือ หลังนอนเป็นอัมพฤกษ์

ศิลปินรางวัลศิลปาธร ป๋อมบอยไทย-ชัยยุทธ โตสง่า โพสต์ขอความช่วยเหลือ หลังนอนเป็นอัมพฤกษ์

 หลังเข้ารับการรักษาอาการเส้นเลือดสมองแตกที่โรงพยาบาลภูมิพล ตั้งแต่ต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ล่าสุด ป๋อมบอยไทย – ชัยยุทธ โตสง่า นักดนตรีไทยเดิม และดนตรีไทยประยุกต์  เจ้าของรางวัลศิลปาธร สาขาดนตรี ปี 2553 จัดโดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยกระทรวงวัฒนธรรม ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊ค “ป๋อมบอยไทย อาร์สยาม” เพื่อขอความช่วยเหลือว่า
“ เนื่องจากป๋อมบอยไทย ชัยยุทธ โตสง่า ศิลปินศิลปาธร และนักร้องค่ายอาร์สยาม ผลงานเพลง #หลงรักเธอ เกิดเส้นเลือดในสมองแตก ทำการรักษาตัวมาเดือนกว่า ตอนนี้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว ต้องพักฟื้น และ รักษาตัวอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากข้างซ้ายยังอ่อนแรง ต้องไปรักษาตัวที่ศูนย์ดูแลผู้ป่วยติดเตียง เนื่องจากขาดคนดูแล ซึ่งต้องมีค่าใช้จ่ายสูงพอสมควร แต่เนื่องจากไม่ได้ทำงานประจำ จึงทำให้ตอนนี้ขาดรายได้ที่จะมาใช้จ่ายเพื่อรักษาตัวเอง และไม่มีประกันหรือสิทธิ์การรักษาใดๆ เมื่อหมดสิทธิ์รักษากรณีฉุกเฉินแล้ว ตอนนี้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาเอง เชิญผู้มีจิตศรัทธาให้ความช่วยเหลือ ได้ที่บัญชี นายชัยยุทธ โตสง่า ธนาคารกรุงไทย ออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 387-0-04705-4 ”
        จึงได้สอบถามไปยัง คุณโย-วฤษาย์  เลิศศิริ แฟนของ พี่ป๋อมบอยไทย ซึ่งดูแลใกล้ชิดมาตลอดว่า “ อาการของพี่ป๋อมดีขึ้นมากค่ะ มีสัญญาณที่ดีในเรื่องของความจำ สามารถจดจำญาติพี่น้องเพื่อนๆ ที่มาเยี่ยม จำเนื้อเพลงไทยเดิม จำโน้ตระนาดได้ แต่ก็ยังต้องทำกายภาพบำบัดที่ศูนย์ดูแลผู้ป่วยติดเตียง เนื่องจากอวัยวะซีกซ้ายยังอ่อนแรง และให้อาหารทางสายยางเพราะยังกลืนเองไม่ได้ ซึ่งทั้งหมดมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง พี่ป๋อม เลยให้โพสต์ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนพี่น้องผู้มีจิตศรัทธา พร้อมขอกราบขอบพระคุณทุกๆ กำลังใจ และน้ำจิตน้ำใจจากทุกๆ คนค่ะ ”

ป๋อมบอยไทย อาร์สยาม หรือ ชัยยุทธ โตสง่า  นักดนตรีไทยเดิมและดนตรีไทยประยุกต์ ผู้ก่อตั้งวงดนตรี BANGKOK XYLOPHONE และวงกำไล เป็นผู้ได้รับรางวัลศิลปาธร สาขาดนตรี ประจำปี พ.ศ. 2553 จัดโดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยกระทรวงวัฒนธรรม เป็นบุตรชายของครูสุพจน์ โตสง่าและครูดวงเนตร ดุริยะพันธ์ งานดนตรีของเขา เป็นที่รู้จักแพร่หลายมาจากกลุ่มคนเล่นดนตรีก่อนและจากการที่ผลงานของเขา คนทั่วไปสามารถเข้าถึงไม่ยากจึงแพร่หลายสู่การยอมรับของผู้ชมผู้ฟังดนตรีทั่วไป จนได้รางวัลสีสันอวอร์ดถึงสองครั้งในปี 2539 และ 2544 ศาสตราจารย์นายแพทย์ พูนพิศ อมาตยกุล เคยกล่าวว่าผลงานเพลงและการแสดงดนตรีที่เขาสร้างสรรค์หลายงานมีความงามที่สามารถผลักดันให้เป็นผลงานชิ้นเอกในระดับนานาชาติ…
/ เอ พีราวุธ กระจายข่าว https://www.facebook.com/pomboythai 

About เอ พีราวุธ

ข่าวที่น่าสนใจ

“มหาซน เอนเตอร์เทนเมนท์”ส่ง“เจมส์ ” Present ซนแรก ลุยตลาดอีสานโมเดิร์น พร้อมชวนคนซน ไอเดียฟุ้ง ร่วมส่งคลิป MV. ชิงรางวัลกว่า 80,000

  เป็นอีกค …

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

font-family: 'Prompt', sans-serif;