Home / ข่าวลูกทุ่ง / วันเด็กในความทรงจำ / ต่าย อรทัย / เต๋า ภูศิลป์/ รัชนก ศรีโลพันธ์ุ

วันเด็กในความทรงจำ / ต่าย อรทัย / เต๋า ภูศิลป์/ รัชนก ศรีโลพันธ์ุ

 ทุกวันเสาร์ที่ 2 ของเดือน เป็นวันที่เด็กๆ ทุกคนทั่วประเทศต่างตั้งตารอ เป็นวันที่เด็กๆ จะได้สิทธิพิเศษต่างๆ มากมายนับไม่ถ้วนจากทั้งภาครัฐก็ดี หรือภาคเอกชนก็ดี เป็นวันที่เด็ก ๆ จะได้ทำหลายๆ อย่างในสิ่งที่ไม่เคยทำ เพราะวันนั้นคือ “วันเด็กแห่งชาติ” นั่นเอง
วันนี้เรามาย้อนวันวาน ดูวันเด็กในความทรงจำของเหล่าศิลปินแกรมมี่ โกลด์ กันบ้างดีกว่าว่า ความทรงจำในวัยเด็กของวันเด็กแต่ละคน จะมีอะไรให้น่าจดจำกันบ้าง
 

ต่าย อรทัย

“ประทับใจที่คุณครู เพื่อนๆ และชาวบ้านชมว่าเราร้องเพลงเพราะ เวลาได้ออกไปร้องเพลงให้ทุกคนได้ฟัง ชอบกิจกรรมที่คุณครู ให้พวกเราได้แข่งขันกัน มันสนุก เพราะเป้าหมายสุดท้าย รางวัลที่ได้คือ ขนมที่อร่อยมากๆ ประทับใจที่วันเด็ก บางที ก็มีผู้ใหญ่ใจดีมาแจกขนม (อยากให้มีทุกวัน) ประทับใจที่วันเด็กมีแค่ 1 วันใน 1 ปี แต่เป็นวันที่พิเศษที่สุด อยากจะหยุดมันไว้ และอยากให้มีทุกวัน  เป็นวันที่รอคอย ที่มีความสุขมากมาย หลายอย่างเลยค่ะ ความรู้สึกประทับใจเล็กๆ ของเด็กหญิง ต่าย อรทัย ดาบคำ.. ที่ยังคงจดจำได้และไม่เคยลืม”

 

เต๋า ภูศิลป์

“ปกติแล้วทุกปีเต๋าจะได้เป็นตัวแทนโรงเรียน ทำการแสดง ทั้งร้อง ทั้งเต้นและฟ้อนรำ จำได้เลยว่ามีอยู่ปีนึงเต๋าได้ร้องเพลง ‘สาวจันทร์กั้งโกบ’ ด้วย ทุกปีของวันเด็กเป็นปีที่สนุกมากๆ เพราะหลังจากที่เต๋า ทำการแสดงเสร็จ ก็จะได้รับรางวัลเป็นของที่ระลึกจากผู้อำนวยการ และก็ได้เดินดูของกิน รับของแจกอีกมากมาย ถือกลับบ้านแทบไม่ไหว จำได้ว่าเต๋าจะเดินยิ้มทั้งวันเพราะได้ของแจกกลับมาห่อใหญ่เลยครับ”

 

รัชนก ศรีโลพันธุ์

“วันเด็กในความทรงจำของรัชนก ไม่ใช่ไปดูรถถังเหมือนเด็กในเมืองกรุง แต่จำได้ว่าตอน ป.1 ดีใจมาก ที่จะได้แต่งหน้า แต่งตัวสวยๆ ไปเต้นประกอบเพลง “เอาความรักเธอคืนไป” (ดอน สอนระเบียบ) บนเวทีที่โรงเรียน ตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ รบเร้าให้พ่อไปส่งที่โรงเรียนตั้งแต่เช้า ซึ่งเวลาแสดงจริงคือช่วงบ่าย ที่สำคัญครั้งนั้ถือเป็นครั้งของนก ที่ได้แต่งหน้า แต่งตัวสวยๆ เป็นอะไรที่ประทับใจและจำไม่รู้ลืมค่ะ”

About เอ พีราวุธ

ข่าวที่น่าสนใจ

แจ็ค ชาลีนาง ส่ง “ฮักเขาหลายกะไปสา” ตัดบัวไม่เหลือใยคนไม่จริงใจ

แจ็ค ชาลีนาง ศิ …

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

font-family: 'Prompt', sans-serif;