Home / รายการวิทยุ / ผลรางวัลมหานครอวอร์ดสครั้งที่ 14 “รักเธอด้วยหัวใจ ห่วงใยทุกเวลา”

ผลรางวัลมหานครอวอร์ดสครั้งที่ 14 “รักเธอด้วยหัวใจ ห่วงใยทุกเวลา”

ผลรางวัลมหานครอวอร์ดสครั้งที่ 14 “รักเธอด้วยหัวใจ ห่วงใยทุกเวลา”
รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ เกียรติยศจากคนไทยทั้งประเทศ
ประจำปี 2560
วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14.00-19.30 น.
ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
1. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ
พระราชทานรางวัล เกียรติยศพระราชทานลูกทุ่งมหานคร
ได้แก่ อาจารย์ธนิศร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ
ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี หรือที่นิยมเรียกและรู้จักกันดีในชื่อ อาจารย์ ดร.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี เป็นอดีตสมาชิกวงคาราบาว ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล) ประจำปี พ.ศ. 2559
 
 
2. รางวัลพิเศษศิลปินส่งเสริมสังคมและวัฒนธรรมดีเด่น
ได้แก่นาย เสรีย์ รุ่งสว่าง ปัจจุบันเป็นนายกสมาคมนักร้องเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทย ตลอดเวลาที่อยู่ในวงการเพลงลูกทุ่งได้ช่วยเหลือกิจกรรมเพื่อสังคมในด้านต่างๆมาตลอด เรียกได้ว่า ถ้ามีกิจกรรมการกุศลที่ใด จะต้องพบกับเสรี รุ่งสว่าง ที่นั่น
 
3. รางวัลศิลปินหน้าใหม่ฝ่ายชายยอดนิยม แซ็ค ชุมแพ สังกัด Tonmai Music Studio
ในบรรดาศิลปินชายหน้าใหม่ 5 ท่านที่เข้าชิงรางวัลในรอบปี 2560 แซ็ค ชุมแพ เป็นศิลปินที่มาแรงมากที่สุด โดดเด่นที่สุด เพลงที่โด่งดังในมหานครชาร์ทของเราในฮิตที่ 1 นานสุด ได้แก่ เพลงคำแพง แซ็ค ชุมแพ มี เป็นเพลงที่ติดอันดับสูงสุดในฮิตที่ 1 ยาวนานถึง 12 สัปดาห์ อยู่ในมหานครชาร์ทยาวนานถึง 45 สัปดาห์
 
4. รางวัลศิลปินหน้าใหม่ฝ่ายหญิงยอดนิยมได้แก่ ลำใย ไหทองคำ สังกัด ไหทองคำเรคคอร์ด
ด้วยกระแสของความดังของลำใย ไหทองคำ ทั้งการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการแต่งตัว การเต้นบนเวที ทำให้ไม่มีใครไม่รู้จักศิลปินผู้สาวขาเลาะคนนี้ เพลงผู้สาวขาเลาะ จากศิลปิน ลำใย ไหทองคำ เป็นเพลงที่ติดมหานครชาร์ทในฮิตที่ 1 สูงสุดถึง 4 สัปดาห์ อยู่ในชาร์ทยาวนานถึง 35 สัปดาห์ เป็นศิลปินหน้าใหม่ฝ่ายหญิงที่มีความโดดเด่นในรอบปี 2560
 
5. รางวัลศิลปินเพลงช้างเผือกยอดนิยม ได้แก่ แคท ประภัสสร ศิลปินช้างเผือกจากจังหวัดกาญจนบุรี
แคท ประภัสสร ศิลปินในโครงการเพลงช้างเผือกจาก จ กาญจนบุรี เป็นศิลปินที่โครงการเพลงช้างเผือกภาคภูมิใจ เพราะได้รับการเปิดจากนักจัดรายการและขอมากที่สุด ในรอบปี 2560
6 .รางวัลศิลปินชายยอดนิยม ได้แก่ ไมค์ ภิรมย์พร สังกัด แกรมมี่โกลด์
การกลับมาอีกครั้ง ของศิลปินขวัญใจผู้ใช้แรงงานในรอบปี 2560 มีเพลงที่ความแรงติดในมหานครชาร์ททั้ง2 เพลงคือ เพลงกลับคำสาหล่า และเพลงบุญผลา ซึ่งทั้ง2เพลงประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยเฉพาะเพลงกลับคำสาหล่า มีความโดดเด่นอย่างมาก เนื่องจากเคยขึ้นอยู่ในฮิตที่ 1 มาถึง 7 สัปดาห์ และปัจจุบันความนิยมก็ยังมีในมหานครชาร์ทอยู่ นับว่าเป็นปีทองของไมค์ ภิรมย์พร เลยที่เดียว
 
7. รางวัลศิลปินฝ่ายหญิงยอดนิยม ได้แก่ ต่าย อรทัย สังกัด แกรมมี่โกลด์
การกลับมาทวงตำแหน่ง นักร้องยอดนิยมฝ่ายหญิง ตัวจริงเสียงจริง ของต่าย อรทัย ในเพลงสิเทน้องให้บอกแน เป็นเพลงได้รับความนิยมสูงสุดอยู่ในฮิตที่ 1ยาวนานในมหานครชาร์ทถึง 10 สัปดาห์ และปัจจุบันก็ยังอยู่ในมหานครชาร์ทอย่างต่อเนื่อง
 
8. รางวัลเพลงยอดนิยม ได้แก่ แซ็ค ชุมแพ สังกัด Tonmai Music Studio
ในบรรดาศิลปินชาย หญิง 5 เพลง ล้วนเป็นเพลงดัง ติดหู ทั้งนั้น แต่ในรอบปี 2560 เพลงที่โด่งดังในชาร์ทของเราในฮิตที่ 1 นานสุด ได้แก่ เพลงคำแพง แซ็ค ชุมแพ มี เป็นเพลงที่ติดอันดับสูงสุดในฮิตที่ 1 ยาวนานถึง 12 สัปดาห์ อยู่ในมหานครชาร์ทยาวนานถึง 45 สัปดาห์
 
9.รางวัลศิลปินประเภทคู่หรือกลุ่มยอดนิยม ได้แก่ คู่แฝดโอเอ สังกัด Riwin Entertainment
จัดว่าเป็นปีทองของนักร้องเพลงคู่แฝด 2 ท่านนี้ เพราะมีเพลงที่อยู่ในมหานครชาร์ทถึง 2 เพลงด้วยกัน ได้แก่เพลงไม้อ่อยไฟและICU เพลงICU เป็นซิงเกิลที่ได้รับความนิยมสูงสุดอยู่ในฮิตที่ 1 มาถึง 4 สัปดาห์ และอยู่ในมหานครชาร์ทถึง 12 สัปดาห์
 
10.รางวัลศิลปินเพลง AEC เพลงดีจากเพื่อนบ้าน ได้แก่ กระถินคืนถิ่น สิลิพอน สีปะเสิด
ในบรรดาเพลง AEC เพลงดีจากเพื่อนบ้าน ทั้ง 5 เพลง นั้น เพลงกระถินคืนถิ่น สิลิพอน สีปะเสิด ศิลปินจากสปป ลาว ได้รับการเปิดและการขอมากที่สุด
 
11.รางวัลพิเศษ เพลงฮิตมาราธอน ได้แก่ เพลง อยากมีสามี . ศิลปิน กล้วย คลองหอยโข่ง
นับว่าเป็นเพลงที่อยู่ในมหานครชาร์ตยาวนานต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2559 ถึง56 สัปดาห์ เป็นเพลงที่ไม่เคยอยู่ในฮิตที่ 1 เลย สูงสุดที่เคยทำได้คือฮิตที่ 2 นับว่าเป็นเพลงเร็วที่ติดในมหานครชาร์ทยาวนานมากที่สุดในรอบปี 2560
 
12.รางวัลพิเศษ มหานครออนไลน์ฮิต ได้แก่ เพลง ทดเวลาบาดเจ็บ ศิลปิน บอย พนมไพร
เป็นเพลงดังที่มาจากสื่อออนไลน์ ก่อนที่จะมาติดมหานครชาร์ท เพลงที่ติดชาร์ทสูงสุดในบรรดาเพลงที่เข้าชิง คือเพลงทดเวลาบาดเจ็บ ศิลปิน บอย พนมไพร ในสังกัด กะปอมก่า เรคคอร์ด โดยสูงสุดที่ทำได้ อยู่ในฮิตที่ 2 อยู่ในมหานครชาร์ทยาวนานถึง 27 สัปดาห์
 
—————————
สนใจ ลงโฆษณา ใน แฟนเพจ เอพี นิวส์ลูกทุ่ง ,สถานีเพลงออนไลน์ เอพี เรดิโอ http://radio.apvut.com/ และเวปข่าวลูกทุ่งไทย http://www.ข่าวลูกทุ่งไทย.com/
ร่วมสนับสนุน ด้วยการ ลงสปอตโฆษณา หรือคลื่น ใดสนใจ รับลิงค์ สัญญาณ ติดต่อ เอ พีราวุธ /082-326-9491 ขอบคุณ ครับ
 
 

About เอ พีราวุธ

ข่าวที่น่าสนใจ

เพลง ใหม่ เดือน พฤษภาคม 2561 ชุดที่ 1 เอพี เรดิโอ http://radio.apvut.com/

ติดตามฟัง เพลง …

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

font-family: 'Prompt', sans-serif;