Home / ข่าวสังคม คนลูกทุ่งและบันเทิง / มูลนิธิเวิร์คพอยท์ร่วมสานฝันบ้านใหม่ให้น้องเป้ยไมค์ทองคำเด็ก

มูลนิธิเวิร์คพอยท์ร่วมสานฝันบ้านใหม่ให้น้องเป้ยไมค์ทองคำเด็ก

 

            หลังจากที่ 2หนูน้อย  น้องเป้ย ด.ญ.ทิพย์กมล พลยา วัย  8 ขวบ  และน้องแอ๋ม ด.ญ อภิตยา ก้อนหิน อายุ 10 ปี เป็นลูกพี่ลูกน้องกันเดินทางมาจาก อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี เพื่อมาร้องเพลงในรายการ “ไมค์ทองคำเด็ก” ออกอากาศไปเมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา เด็กทั้งคู่รักกันมาก  น้องเป้ยมีความฝันอยากช่วยครอบครัวให้สบาย น้องเป้ยขอเพียงแค่ซ่อมหลังคา และน้องแอ๋มอาสามาร้องเพลงด้วยเพื่อช่วยเหลือกันในครั้งนี้ โดยน้องเป้ยบอกว่า “อยากเปลี่ยนหลังคาให้ที่บ้าน เพราะผุพังกันฝนไม่ได้แล้ว”

มูลนิธิเวิร์คพอยท์จึงมอบเงินสมทบทุนในการก่อสร้าง  พร้อมทั้งประสานงานหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐ และเอกชนเข้าช่วยเหลือ เช่น นายสิทธิชัย โควสุรัตน์ ที่ปรึกษาบริษัท ส.เขมราฐ อินดัสตรี้ , นายสมชัย บูรณะ นายอำเภอน้ำยืน, ส.จ.ประจักษ์ แสงคำ , นางสาวศิริพร ถาวร ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแปดอุ้ม นายสมศักดิ์ บุญประชม ผจก.ห้างหุ้นส่วนจำกัดอุบลลำปาง อุบลศรีสมหวัง , นายศิริศักดิ์ นพศิริ ผู้จัดการน้ำยืนวัสดุ รวมถึงทหารชุดปฏิบัติการร่วมอำเภอน้ำยืน กองกำลังสุรนารี ก็มาช่วยกัน รวมไปถึงจิตอาสาจากมูลนิธิเวิร์คพอยท์ ก็ร่วมลงพื้นที่ช่วยสร้างบ้าน จนน้องเป้ยได้บ้านหลังใหม่ ทั้งครอบครัวไม่ต้องคอยหาที่หลบเวลาฝนตกแล้ว

            หลังจากสร้างเสร็จได้มีการส่งมอบบ้านกันเรียบร้อย เมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ในวันนั้นน้องเป้ยยิ้มชื่นอย่างมีความสุขเป็นที่สุด โดยบอกกับทีมงานมูลนิธิเวิร์คพอยท์ว่า “ในชีวิตหนู ไม่คิดว่าจะได้มีบ้านหลังใหม่ ตอนนี้หนูมีความสุขที่สุดในโลกเลยค่ะ !!!”  ได้เห็นรอยยิ้มและแววตาอันมีความสุขของเด็กน้อย ทำให้ทีมงานมูลนิธิเวิร์คพอยท์ และรายการ “ไมค์ทองคำเด็ก” ก็สุขใจตามไปด้วย

————————-

About เอ พีราวุธ

ข่าวที่น่าสนใจ

บี มณฑกานต์ อดีต นักร้องลูกทุ่งสาวสวย พลิกบทบาท นั่งตำแหน่ง ประธานสโมสร สี่แคว เอฟซี

บี มณฑกานต์ นัก …

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

font-family: 'Prompt', sans-serif;