แกะกล่อง นักร้องใหม่ / นุ อนุรักษ์

page

แกะกล่อง นักร้องใหม่ /
ประวัติ นุ อนุรักษ์
ชื่อ อนุรักษ์ แตงโสภา ชื่อเล่น นุ ชื่อในวงการ นุ อนุรักษ์
เกิดวันที่ 16 มีนาคม 2538 ปัจจุบัน อายุ 19 ปี
คุณพ่อ ชื่อ นาย สุรินทร์ แตงโสภา คุณแม่ ชื่อ นาง อนงค์ สว่างศรี
มีพี่น้อง 3 คน ผมเป็นคน สุดท้องสุด การศึกษา เรียนอนุบาล 1 ถึงประถมศึกษาตอนต้นชั้นปีที่ 6 โรงเรียนโรงเรียนวัดหนองกระทุ่ม ชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1-5 โรงเรียนบ่อกรุวิทยา อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี มาต่อมัธยมศึกษาที6 ที่โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ กรุงเทพมหานคร ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ มหาวิยาลัยรัตนบัณฑิต คณะนิเทศสตร์ สาขาการประชาสัมพันธ์ ชั้นปีที่ 2
@@@ นุเติบโตมากลับครอบครัว ที่มีพื้นฐานทางครอบครัวที่ยากจน ถือว่าฐานะยากจนมาก
นุเติบโตมาด้วยการเลี้ยงดูคุณแม่คนเดียว เพราะ เกิดมาได้ 4 ขวบ พ่อก็เสียชีวิต โดยส่วนตัวเป็นคนอารมณ์ดี ร่าเริง สนุกสนาน เข้ากับผู้คนได้ง่าย เริ่มมีใจรักในด้านการแสดง หรือ ชอบกิจกรรม ตั้งแต่เด็กๆ
เพราะคุณแม่เป็นแม่ครัว อยู่ร้านอาหาร จึงได้รับการฝั่งลึกกับบทเพลงลูกทุ่งมาตั้งแต่เด็ก แต่ตอนนั้นยังไม่ได้ฝึกหรือร้องเพลง อย่างจริงจัง นุเริ่มเข้าประกวดร้องเพลงจริงๆตอนอายุ 15 ขวบ เริ่มด้วยเวทีของการประกวดทักษะวิชาการ ระดับ สพฐ โดยมีอาจารย์และทางสถาบันศึกษาส่งเข้าประกวด ครั้งแรกก็ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ถือว่าเป็นเวทีแรกที่น่าภูมิใจมากๆ ต่อมาก็ได้ประกวดอีกหลายๆเวที มีแพ้บ้างชนะบ้างปะปนกันไป แต่นุก็ไม่เคยย่อท้อ หลังจากที่ได้จบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นปีที่ 3 ได้มาเรียนต่อ มัธยมศึกษาตอนปลายสถาบันเดิม ในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4-5 และต่อมาพอมีวิชาทางด้านร้องเพลง ในฐานะทางครอบครัวของนุ ยากจนมาจึกคิดอยากจะหาวิธีที่ไม่อยากให้ แม่ ลำบากจึงได้ ออกรับงานร้องเพลง ตามวงดนตรี หรือเรียกว่านักร้องงานเลี้ยง ตามงาน บวช งานแต่ง งานวัด หรืองานต่างๆๆ ที่ทางเจ้าภาพจ้างไป ได้คืนหรืองานล่ะ 500 บาท ก็เอามาเป็นค่ากับข้าวค่า ของใช้ในชีวิตประจำวันและนำเงินส่วนนี้ไปโรงเรียน ตั้งแต่ ม 3 มา นุไม่เคยขอเงิน แม่หรือทางครอบครัว ซื้อเสื้อผ้าแม้แต่ชุด เพียงแค่ขอเงินไปโรงเรียน วันล่ะ 30 บาท ทางบ้านห่างจากโรงเรียน ประมาน 5 กิโล ปกติจะขี่รถจักรยานไปโรงเรียน แต่บางทีก็อาศัยมอเตอร์ไซด์เพื่อนไปบ้าง หลังจากนั้น ผมมีความโชคดีมาก ๆ ที่รับโอกาส จากวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ กรุงเทพมหานคร โดยการที่ผมเข้าไปคุยกับทางเฟชบุ๊ควงดนตรี เข้าได้รับสมัครนักเรียนที่มีความสามารถทางด้าน การร้อง เต้น เล่นดนตรี ได้ทุนมาเรียนต่อ ม.6 ที่กรุงเทพและได้เป็นนักร้องนำ วงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ และได้เข้าร่วมประกวดในเวทีต่างๆ เช่น รายการลูกทุ่งยามาฮ่าคอนเทสต์ ครั้งที่10 ก็ได้รับรางวัล นักร้องชายยอดเยี่ยม และได้รับรางวัลชนะเลิศ ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯและรายการต่อมาได้มีโอกาสได้เข้าร่วมประกวดวงดนตรีในงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ และงานกาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี ซึงเป็นจังหวัดบ้านเกิดผมเอง และได้รับรางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และทำให้ชีวิตผมเปลี่ยนไปเพราะทำให้มีคนรู้จัก ตัวผมมากขึ้น และมีสิ่งดีๆๆเข้ามาในตัวผมตลอด จากนั้นที่มาอยู่ กทม แต่ผมก็ไม่ได้ลืม แม่ของผม ผมก็ส่ง เงินให้แม่ ตามกำลังทรัพท์ที่ผมมีอยู่ในแต่ล่ะเดือน และรายการสุดท้ายที่ทำให้ผมได้เป็นศิลปินคือ รายการชุมทางเสียงทอง ผมได้เข้าประกวด เข้าไปในรอบรองชนะเลิศ แต่เทปรายการออกมาทำให้ จนวันหนึ่งได้รับโอกาสจากนายห้าง ธวัฒน์มงคลดิษยกุล เจ้าของค่ายเพลง DM RECORDS เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในค่ายจนได้เริ่มทำเพลงอย่างจริงจังและกำลังเริ่มโปรโมทSingleแรก คือ แค่คนแอบรัก, ตกกระไดพลอยเธอ,ดาวเปื้อนดิน,จั๊กจี้ สุดท้ายนี้ผมก็ขอฝากผลงานเพลงของนุกับค่าย DM RECORDS ไว้ให้ทุกคนช่วยติดตามและเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ@@@

นักจัดรายการวิทยุ ท่านใด สนใจ เพลง ของนุ อนุรักษ์ รบกวน ฝากเมล์ ไว้ ได้ เลย ครับ ทางทีมงาน จะรีบ ดำเนิน ส่งให้ ทันที ขอบคุณครับ

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.