กิจกรรม แห่เทียน เวียนความดี’ กับ แกรมมี่โกลด์

page
@@@ใกล้ช่วงวันเข้าพรรษา ซึ่งเป็นวันสำคัญของพระพุทธศาสนา รวมถึงพุทธศาสนิกชนที่นับถือศาสนาพุทธ ต่างก็ได้มีโอกาสทำบุญ ถวายสังฆทาน ถวายผ้าอาบน้ำฝน รวมไปถึงการถวายเทียนพรรษา ซึ่ง ?แกรมมี่ โกลด์? ขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะร่วมสืบสานประเพณีในการแห่เทียนพรรษา เพื่อรักษาไว้ซึ่งวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงาม จึงได้จัดกิจกรรม ?แห่เทียน เวียนความดี? เป็นกิจกรรมแห่เทียนพรรษา เพื่อรับวันเข้าพรรษาที่จะมาถึงนี้ โดยจัดขึ้นที่ วัดคลองเตยนอก ท่าเรือคลองเตย ซึ่งงานนี้มีทัพศิลปินมาร่วมบุญกันแบบยกค่าย นำทีมบุญโดย ?ต่าย อรทัย , หญิงลี ศรีจุมพล ,เปาวลี พรพิมล , อ๊อฟ ศุภณัฐ , รัชนก ศรีโลพันธุ์ , โกไข่กับนายสน , แสน นากา , เดวิด อินธี , ดอน ปาละกุล , เอิ้นขวัญ วรัญญา , เจมส์ ชินกฤช , ก้านตอง ทุ่งเงิน , ตั๊ก วชรกรณ์ และ ลำยอง หนองหินห่าว? ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกที่ทาง ?แกรมมี่ โกลด์? จัดงานแห่เทียนพรรษาขึ้น
ซึ่งบรรยากาศ การแห่เทียนก็เป็นไปอย่างสนุกสนาน ครึกครื้น โดยในขบวนก็มีเหล่านางฟ้าตัวน้อยๆ และขบวนกลองยาวจากน้องๆ โรงเรียน ไทยประสิทธิ์ศาสตร์ มาร่วมสร้างสีสัน เพิ่มความน่ารักให้กับขบวนแห่เทียนของ แกรมมี่ โกลด์ ให้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็มีเหล่าบรรดาแฟนคลับของศิลปินต่างก็มาร่วมงานบุญกันอย่างคับคั่ง โดยได้มีการถวายเทียนพรรษาและสังฆทานในพระอุโบสถ และถวายเงินปัจจัยในการบำรุงวัด รวมถึงได้ร่วมกันปล่อยปลาจำนวน 199 ตัว เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย
ต่าย อรทัย ตัวแทนศิลปินกล่าวถึงกิจกรรมดีๆ ในครั้งนี้ว่า ?วันนี้เป็นวันดีอีกหนึ่งวันที่ ต่าย อรทัยและพี่น้องศิลปินแกรมมี่ โกลด์ ต่างก็พร้อมใจกันมาร่วมสืบสานประเพณีอันดีงามของพวกเราชาวพุทธกับการแห่เทียนพรรษา เนื่องในวันเข้าพรรษาปีนี้ค่ะ กับกิจกรรมในครั้งนี้ ?แห่เทียน เวียนความดี? ต่าย และพี่น้องศิลปินก็ต้องขอขอบพระคุณแฟนเพลง แฟนคลับของทุกคนที่ร่วมใจกันมางานบุญในครั้งนี้ คึกคักมากๆ ขอบคุณน้องๆ ตัวน้อยๆ จากโรงเรียนไทยประสิทธิ์ศาสตร์ ที่มาฟ้อนรำนำขบวนแห่ในครั้งนี้ น่ารักมากๆ วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่ต่าย มีความสุขและอิ่มบุญอย่างสุดซึ้ง อยากให้ทุกคนช่วยกันอนุรักษ์สืบสานประเพณีอันดีงามของพุทธศาสนาเอาไว้แบบนี้ไปตราบนานเท่านานนะคะ?@@@ เอ พีราวุธ กระจายข่าว

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.