ตั๊กแตน ชลดา ? ไผ่ พงศธร ควงแขนรับรางวัลเพชรในเพลง

ตั๊กแตน+ไผ่ รับรางวัลเพชรในเพลง
@@@ ทุกวันที่ 29 กรกฎาคม ของทุกปี ถือเป็นวันภาษาไทยแห่งชาติ ทางกระทรวงวัฒนธรรม โดยสำนักวรรณกรรมและประวัติศาสตร์ กรมศิลปากร จึงได้จัดพิธีมอบรางวัล ?เพชรในเพลง? เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ ณ?หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เพื่อยกย่องบุคคลในวงการเพลงที่มีผลงานดีเด่นด้านภาษาไทยทั้งนักประพันธ์เพลง รวมไปถึงผู้ขับร้อง ซึ่ง 1 ในผู้ขับร้องที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ คือ ตั๊กแตน ชลดา รางวัลชนะเลิศ ผู้ขับร้อง ใช้ภาษาไทยดีเด่น ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง (หญิง) ได้แก่เพลง นาทีเดียวเพื่อรัก ทั้งชีวิตเพื่อลืม และอีกหนึ่งศิลปินที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ไผ่ พงศธร รางวัลชมเชย ผู้ขับร้อง ใช้ภาษาไทยดีเด่น ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง (ชาย) จากเพลง ฝืนใจหน่อยได้ไหม ซึ่งทั้งศิลปินทั้ง 2 คน เพิ่งเคยได้รับรางวัลเพชรในเพลงนี้เป็นครั้งแรกเช่นเดียวกัน สร้างความตื้นเต้น และเป็นเกียรติให้แก่คนทั้งคู่เป็นอย่างมาก

ตั๊กแตน ชลดา กล่าว ?รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับรางวัลอันทรงคุณค่า ซึ่งครั้งนี้ก็ถือเป็นครั้งแรกของ ตั๊กแตน ด้วยที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ก็ต้องขอขอบพระคุณ กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม ที่ได้จัดรางวัลอันทรงคุณค่านี้ให้กับ ตั๊กแตน และศิลปินท่านอื่นๆ ด้วยนะคะ ขอบคุณจากใจจริงค่ะ?

ไผ่ พงศธร ขอเป็นตัวแทนกล่าวถึงการใช้ภาษาไทยอย่างถูกต้องว่า ?ขอเรียกตัวเองว่า พี่ไผ่ แล้วกันนะครับ พี่ไผ่ อยากจะบอกถึงน้องๆ เยาวชนคนรุ่นใหม่ว่า อยากให้อนุรักษ์และใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องเหมาะสม ศัพท์วัยรุ่นใช้ได้แต่ก็ควรใช้เฉพาะกลุ่ม ไม่ควรใช้จนกลายเป็นความเคยชิน จากใจ ไผ่ พงศธร ครับ? @@@เอ พีราวุธ กระจายข่าว

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.