รวมพลังอาสายุวกาชาด ด้านการปฐมพยาบาล

1
@@@สำนักงานยุวกาชาด สภากาชาดไทย จะจัดโครงการ ?ชุมนุมอาสายุวกาชาด ด้านการปฐมพยาบาล? ระหว่างวันที่ 11-14 สิงหาคม 2557 ที่แสนปาล์ม เทรนนิ่ง โฮม จังหวัดนครปฐม เพื่อรวมพลังของอาสายุวกาชาด ด้านการปฐมพยาบาล วิทยากรแกนนำ วิทยากร ที่ปรึกษาชมรมอาสายุวกาชาด ที่ผ่านการอบรมปฐมพยาบาลไปแล้ว ได้มารวมตัวกันเพื่อฝึกทบทวนเรื่องปฐมพยาบาลทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ เป็นการเตรียมความพร้อมรับมือภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต อีกทั้งในช่วงเวลาดังกล่าว นับเป็นวโรกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย สำนักงานยุวกาชาด จึงถือโอกาสร่วมเฉลิมพระเกียรติพระองค์ท่าน ด้วยการจัดกิจกรรมในหลากหลายรูปแบบ เช่น พิธีสดุดีมหาราชินี จุดเทียนชัยถวายพระพร การแสดงเทิดพระเกียรติฯ จากชมรมอาสายุวกาชาด การทบทวนทักษะด้านการปฐมพยาบาล การให้ความรู้อาสายุวกาชาด เรื่อง Health and HIV จากสภากาชาดเกาหลี การสาธิตปฐมพยาบาลจากสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ กิจกรรม ?RCY คืนความสุข สนุกสุด ฟินฟิน? ในรูปแบบจำลองการละเล่นงานวัด การแข่งขันกาชาดและการปฐมพยาบาล กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิถีชุมชนกับการปฐมพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ
นางสุนันทา ศรอนุสิน ผู้อำนวยการสำนักงานยุวกาชาด สภากาชาดไทย ระบุว่า ปัจจุบันได้เกิดภัยพิบัติที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นในประเทศไทย ส่งผลให้เกิดความเสียหายที่ไม่อาจคาดเดาได้ ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์คลื่นยักษ์ขนาดใหญ่ ?สึนามิ? ที่พัดเข้าทำลายทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต สูญหาย และเดือนร้อนจำนวนมาก ซึ่งทั้งสองเหตุการณ์ได้สร้างความเสียหายที่ไม่อาจประเมินค่าได้ และยังคงอยู่ในความทรงจำของผู้คนชาวไทยเสมอมา
ดังนั้น สำนักงานยุวกาชาด จึงมีแผนที่จะสร้างเครือข่ายอาสายุวกาชาดให้ครอบคลุมทุกอำเภอของประเทศไทย โดยเน้นให้อาสายุวกาชาด เป็นที่พึ่งพาได้เรื่องปฐมพยาบาล ซึ่งในการจัดงานชุมนุมในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในแผนการสร้างเครือข่ายและรวมพลังของเยาวชนที่จะมาทบทวน แลกเปลี่ยนแนวคิด ทัศนคติ ประสบการณ์ที่ผ่านมา เพื่อที่ในอนาคตอันใกล้เราจะมีการนำเสนอผลงานของชมรมอาสายุวกาชาดที่ได้ดำเนินการไปแล้วอย่างเป็นรูปธรรมต่อไป
จึงขอเชิญชวนทุก ๆ ท่าน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน ชมนิทรรศการชมรมอาสายุวกาชาด จาก 4 ภูมิภาค Shop สินค้า Otop ของดีแต่ละจังหวัด เชียร์และลุ้นเงินรางวัลการแข่งขันกับทีมโปรด ชมชุดการแสดงเทิดพระเกียรติที่สุดอลังการ และที่พลาดไม่ได้ การแสดงจากศิลปินนักร้อง อรรณพ ทองบริสุทธิ์ น้องปอ AF7 เจ้าของผลงานเพลง โกรธไหลย้อน และโสดกะปริบกะปรอย ปะทะ ฝรั่งหัวใจลูกทุ่ง โจนัส แอนเดอร์สัน เจ้าของผลงานเพลง กวางขาวอยู่กลางเขา ลูกทุ่งป๊อป ที่มีกลิ่นของดนตรีคาวบอยตะวันตก 2 ค่าย 2 สไตล์ โคจรมามอบความสนุกสนานแก่น้อง ๆ ในพิธีปิด 13 สิงหาคม 2557 ตั้งแต่ 1 ทุ่มเป็นต้นไป มาพบกันในงานนี้@@@ เอ พีราวุธ กระจายข่าว

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.