พิธีปิดงาน ?ชุมนุมอาสายุวกาชาดด้านการปฐมพยาบาล?

page

@@@ เมื่อวันพุธที่ 13 สิงหาคม 2557 เวลา 19.00 น. นายแพทย์พินิจ กุลละวณิชย์ เป็นประธานในพิธีปิดงาน ?ชุมนุมอาสายุวกาชาดด้านการปฐมพยาบาล? ซึ่งสำนักงานยุวกาชาด สภากาชาดไทย จัดขึ้นระหว่างวันที่11-14 สิงหาคม 2557 ณ แสนปาล์ม เทรนนิ่ง โฮม จังหวัดนครปฐม โดยนางสุนันทา ศรอนุสิน ผู้อำนวยการสำนักงานยุวกาชาด กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงาน ความว่า ? เพื่อเป็นการรวมพลังของอาสายุวกาชาดด้านการปฐมพยาบาล วิทยากรแกนนำยุวกาาด วิทยากรยุวกาชาด ที่ปรึกษาชมรมอาสายุวกาชาด ที่ผ่านการอบรมปฐมพยาบาลไปแล้ว ได้มารวมตัวกันเพื่อฝึกทบทวนเรื่องปฐมพยาบาลทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ เป็นการเตรียมความพร้อมรับมือภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต อีกทั้งยังได้ร่วมจัดพิธีถวายราชสดุดี เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม และจุดเทียนชัยถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย ?
ในพิธีปิด มีการแสดงจากวงดนตรีโรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย สลับกับการแสดงของชมรมอาสายุวกาชาด มอบเกียรติบัตรขอบคุณผู้ให้การสนับสนุน และประกาศผลการแข่งขันการกาชาด และการแข่งขันปฐมพยาบาล ตามลำดับ ดังนี้
ผลการแข่งขัน
รางวัลชนะเลิศ ชมรมอาสายุวกาชาดโรงเรียนบ้านลาดวิทยา จังหวัดเพชรบุรี
รองชนะเลิศอันดับ 1 ชมรมอาสายุวกาชาดมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
รองชนะเลิศอันดับ 2 ชมรมอาสายุวกาชาดโรงเรียนท่าวังผาวิทยาคม จังหวัดน่าน
รางวัลชมเชยอันดับ 1 ชมรมอาสายุวกาชาดสังกัดสำนักงานยุวกาชาด สภากาชาดไทย
รางวัลชมเชยอันดับ 2 ชมรมอาสายุวกาชาด กศน.อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
จากนั้น เป็นการเปิดตัวศิลปิน 2 สไตล์ที่มาร่วมงาน เริ่มด้วยนักร้องฝรั่งหัวใจลูกทุ่ง โจนัส แอนเดอร์สัน มาแนะนำ Single ล่าสุดที่กำลังได้รับความนิยม “กวางขาวอยู่กลางเขา” พร้อมนำเพลงลูกทุ่งที่คุ้นหูกันเป็นอย่างดี มาสร้างสรรค์ความสนุกกับอาสายุวกาชาด สนั่น Hall พร้อมชวนน้องๆ เล่นเกมแจกรางวัล ปิดท้ายความมันส์จาก ปอ AF7 ขวัญใจวัยรุ่นที่มาเรียกเสียงกรี๊ดจากเพลงดัง อาทิ โกรธไหลย้อน โสดกะปริบกะปรอย
ก่อนปิดฉากงานชุมนุม ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มางานนี้ได้ครบทุกรสชาติของความสุข สนุกสนาน มีสาระประโยชน์สอดแทรกความบันเทิง ได้ทบทวนความรู้ ได้มิตรภาพจากเพื่อนต่างสถาบัน อยากให้มีการจัดงานแบบนี้อีกในปีต่อไป เหนือสิ่งอื่นใด สำนักงานยุวกาชาดบรรลุวัตถุประสงค์ตามเป้าหมายที่วางไว้ทุกประการ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความรู้ที่ได้รับจากงานนี้จะสามารถนำไปต่อยอด ในการช่วยเหลือผู้อื่น เพื่อเป็นกำลังสำคัญของชุมชน สังคม ประเทศชาติในการเติบโตเป็นคนดีมีคุณภาพต่อไป ขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนกิจกรรมดีๆ เช่นนี้ และสหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ หรือ IFRC ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณเพื่อใช้ในการจัดงานครั้งนี้ พบกันใหม่ในโอกาสต่อไป @@@ เอ พีราวุธ กระจายข่าว

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.