เรื่อง ขอชี้แจง เรื่องชื่อ www.ข่าวลูกทุ่ง.com

apvut102014

 

 

22.20 / 5 ต.ค.57
เรื่อง ขอชี้แจง เรื่องชื่อ www.ข่าวลูกทุ่ง.com

เนื่องจาก ผม เอ พีราวุธ สว่างวิทย์ เป็นเจ้า ของ www.apvut.com เป็นเวป ข่าว ความเคลื่อนไหว ในวงการ ลูกทุ่ง เล็กๆ ที่ ทำเอง มานานประมาณ 5 ปี แล้ว ไม่ได้ คิดในเชิงธุรกิจการค้า แต่ อย่างใด แต่ มี คนลูกทุ่งให้ ความสนใจ มากพอ สมควร นำข่าว ในเวปไปใช้ ซึ่งผม ยินดี มาก และบอกทุกคน เสมอว่า ยินดีครับ นำไปใช้ ได้เลย และ ผมก็พัฒนา ไป ที่ แฟนเพจ ตั้งเป็น เอพี นิวส์ ลูกทุ่ง ในเฟสบุ๊ค ก็ทำ แบบ ง่ายๆ กระจายข่าวสาร ไป ทั้ง ข่าวแจก และข่าว ที่ มี ข้อมูล ที่ผมไป หา มา และ ยัง พัฒนา ต่อไปเป็น เอพี นิวส์ ในยูทูป ก็ ทำไป แบบ ที่ อยากทำ เพราะตัวผม อยู่ใน แวดวง ที่เกี่ยวกับ ข่าวลูกทุ่ง อยู่ แล้ว ทั้ง จัดรายการ วิทยุ และทำหนังสือ เขียนข่าว ในนิตยสาร หลายฉบับ และ จนถึง วันนี้ เกิดกรณี ขึ้น ที่ผม ต้องกราบ ขออภัย ผู้ใหญ่ ที่ผม เคารพ ด้วย ที่ ทำให้ มีการเข้าใจผิด คือเรื่อง คำว่า www.ข่าวลูกทุ่ง.com เนื่องจาก ผม มี น้อง ที่ ช่วย ดูแลและเป็นที่ ปรึกษา ในการ พัฒนาเวป ข่าวลูกทุ่ง ของ ผม มา นานหลายปี และ เขา เป็นเจ้า ของ www.ข่าวลูกทุ่ง.com

ชื่อนี้ ที่เขา จดไว้แล้ว ก็บอกผม ว่า ถ้าพี่ใช้ ชื่อนี้ จะ ทำให้คน เข้า ถึง เวปได้ง่าย เป็น ตัว เชื่อมลิงค์ มาสู่ เวป เอพี นิวส์ เพราะการ จดเวป ผมไม่มีความรู้ น้องเขา ทำให้ อย่างดี เป็น ภาษาไทย น้องเขา อธิบายว่า ถึง ผม ไม่ใช้ ชื่อนี้ วันหนึ่ง ก็ต้องมีคน นำชื่อนี้ไปใช้ เพราะ เขา ก็ อาจจะขาย ไป ถ้ามีคน สนใจ ?การใช้ ชื่อดังกล่าว ผมไม่มีเจตนา ใดๆ ที่ จะไป เกี่ยวพัน หรือแอบ อ้าง ใดๆ ทั้งสิ้น เพราะ เวปผม แทบ ไม่มี มูลค่าทางการ ตลาด เลย เป็นแค่ เวปข่าว เล็กๆ ที่เป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์ข่าวสารเท่านั้น ผม ต้องกราบขอ อภัย จริงๆ ที่ หากว่า ทำให้ มี ผล กับ รายการทีวี รายการ หนึ่ง ที่ มีบุคคลที่ผมให้ความเคารพ ท่าน บริหาร งาน อยู่ แต่ชื่อนี้ เป็น แค่ ชื่อที่ จดไว้แล้ว เท่านั้น และชื่อไปตรงกัน การใช้ ก็เพียงเพื่อให้ ง่าย ต่อการ เข้า ถึง เวป เอพี นิวส์ www.apvut.com เท่านั้น จริงๆ ครับ ผม อยาก ทำงาน ในสิ่งผม รัก อย่างมีความสุข ไม่อยากกระทบ กับใคร เลย ครับ กราบ ขออภัย อีกครั้ง และ ขอยืนยัน ว่า เวปนี้ ชื่อนี้ และตัวผม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับ รายการ ข่าวลูกทุ่ง แต่ อย่างใด กราบขอบพระคุณครับ
ด้วยความเคารพ ครับ / เอ พีราวุธ สว่างวิทย์

——————————————————

ชี้ แจง ฉบับ ที่ 2 /6 ต.ค.57/ 07.49 น.
เพื่อให้ เกิด ความสบายใจ และ เข้าใจ ไม่ คลาดเคลื่อน ผม และทีมงาน จะ จด ชื่อเวป ข่าว ใหม่ เป็น www.ข่าวลูกทุ่งไทย.com / เหตุ ที่ ต้องคง คำว่า ข่าวลูกทุ่ง ไว้ เพราะ เวปเรา มีเนื้อหาเกี่ยวกับ ข่าวลูกทุ่งอยู่แล้ว และเป็นเหตุผล ทางเทคนิค ในการ เข้า ถึง เวปได้ง่าย และสะดวก ( ชื่อ ที่ ใกล้ เคียงกัน ที่มีคำว่าลูกทุ่งก็ ถูก จดไป หมดแล้ว) ความจริงตัวเวป ยัง เป็นwww.apvut.com เป็นหลักครับ/ กราบ ขอ อภัย ผู้ใหญ่ที่ ผม เคารพ เสมอ ของรายการ ข่าวลูกทุ่ง ด้วยนะครับ / ส่วน ในอนาคต ชื่อ เวป ข่าว ลูกทุ่ง อาจจะมี คน นำไปใช้ อีกก็ได้ เพราะเป็นการ จดชื่อเวป ตามระบบ ทั่วไป / กราบขออภัย มาอีกครั้ง ครับ / และขอบคุณ หลายๆ ท่าน ที่เข้าใจ ในเจตนารมณ์ ในการทำงาน ของผม ครับ / เอ พีราวุธ สว่างวิทย์

——————————————————–

เวปไซด์ เอพี นิวส์ ลูกทุ่ง เพิ่ม วิธีการ เข้า ถึง เวป ได้ง่ายขึ้น เข้าไป ที่ www.ข่าวลูกทุ่งไทย.com ก็จะ ลิงค์ต่อไปที่ www.apvut.com ได้ทันที ง่าย และสะดวกครับ / หมายเหตุ เวปนี้ ไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับ รายการ วิทยุ หรือรายการ ทีวีใดๆ ทั้ง สิ้น ครับ ผม ทำขึ้นมาเพื่อให้เป็น เวป ข่าวสาร ในวงการ ลูกทุ่งเท่านั้น ครับ ถ้า จะเกี่ยวพันก็ จะเกี่ยวกับ รายการที่วี เช่น โอ้โหลูกทุ่ง ( ผมผลิตเอง) หรือเวปที่ ผม ทำขึ้น เช่น เอพี นิวส์ลูกทุ่ง ในfacebook และ เอพีนิวส์ youtube เท่านั้น ครับ ขอบคุณครับ

—————————————————

(จากเฟส น้องหมู ที่ ช่วย ผม พัฒนา เวป ครับ )
Ekapon Suprakan เรียน “ผู้ดูแล Page ข่าวลูกทุ่ง”
ผมในฐานะ “เจ้าของ” โดเมน www.ข่าวลูกทุ่ง.com
ปกติก็ไม่อยากจะออกสื่ออะไรหรอกนะครับ
เพราะผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับ “วงการลูกทุ่งประเทศไทย”
โดย โดเมนดังกล่าว ผมได้เป็นผู้เสนอให้ “คุณเอ พีราวุธ” นำไปใช้
เพื่อการทำ Google SEO เพื่อขยาย Ranking ให้กับเว็บไซด์เดิม
ที่ใช้ชื่อว่า www.apvut.com ซึ่งมิได้มีเจตนานำไปใช้แสวงหาประโยชน์ด้านอื่นๆ
และ ผมในฐานะ Network Engineer คนนึงที่มีความคิดในแง่บวก เพื่อการก้าวกระโดด
ในโลก Technology 2014 จึงอยากจะชี้แจ้งให้ทราบในมุมมองอีกด้าน
ซึ่ง “ผม” มีสิทธิในการใช้ชื่อเว็บไซด์ดังกล่าว 100% และไม่ได้ใช้ในเชิงธุรกิจ
เว็บไซด์นี้ทำเพื่อกระจายข่าวให้ “นักร้องวงการลูกทุ่ง” เท่านั้น

ด้วยความเคารพ “คนลูกทุ่งด้วยกัน ไม่รักกันเอง แข่งกันทำ มีนัยยะในการโพส”
ผมไม่ได้อยู่ในวงการ ผมยังอ่านออกเลยครับว่า โพสนี้ต้องการอะไร?

ถ้าคนที่เข้าใจ ลอง Whois โดเมน www.apvut.com ก็จะพบว่า
เว็บไซด์ดังกล่าว Creation Date: 24-feb-2010
เกือบ 5 ปีที่ นักข่าวตัวเล็กๆคนนึงทำเพื่อวงการลูกทุ่ง
โดยที่ควักเงินตัวเองทุกบาททุกสตางค์ด้วยตัวเอง
เวลามันพิสูจน์เจตนาและการกระทำได้ครับ

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อโดยตรงกับผมได้นะครับ
info@hatyaicyber.com / 081-541-5418 (หมู)

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.