?มนต์สิทธิ์?เศร้า! สิ้น?อ.สยาม?ตำนานเพลง?ขายควายช่วยแม่?

page22

นักร้องคนดัง ?มนต์สิทธิ์ คำสร้อย? เศร้า! ครูเพลงคู่บุญ ?อ.สยาม รักถิ่นไทย? ผู้แต่งเพลงดัง ?ขายควายช่วยแม่? สิ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 ต.ค.57 หลังรุดเยี่ยมอาการป่วยของครูเพลงที่ ร.พ.นครพนม เมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา
?ทราบข่าวเมื่อเช้านี้(13 ต.ค.)ว่า อ.สยาม ท่านเสียแล้วเมื่อวันอาทิตย์ 12 ต.ค. รู้สึก เสียใจ ผม มนต์สิทธิ์ คำสร้อย ขอร่วมไว้อาลัยให้กับ อ.สยาม รักถิ่นไทย ท่านเป็นครูเพลงที่ช่วยส่งเสริมให้ผมเป็น มนต์สิทธิ์ คำสร้อย ในวันนี้ ขอให้ดวงวิญญาณอาจารย์ สู่สุขคติ ด้วยความดีและผลงานเพลงอาจารย์ยังคงอยู่คู่วงการเพลงลูกทุ่งไทยครับ?

?มนต์สิทธิ์? ย้อนความในวันที่รุดไปเยี่ยม ?อ.สยาม รักษ์ถิ่นไทย? เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ?พอทราบข่าวจากเฟรซบุค ลูกทุ่งอินเตอร์ ว่า อ.สยาม ป่วยเส้นเลือดในสมองแตกเข้าโรงพยาบาล ก็พอดีกับที่ผมมีงานกฐินที่เรณูนครเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา(11 ต.ค.) ช่วงบ่ายหลังลงเครื่องที่สนามบินนครพนมผมเลยถือโอกาสแวะเยี่ยมไปให้กำลังใจ อ.สยาม ก่อนไปงานกฐินที่เรณูนคร ตอนที่ไปเยี่ยมเจอกับน้องชาย อ.สยาม ก็ได้นำกระเช้าและเงินช่วยส่วนตัว และเงินช่วยจาก บ.ชัวร์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ไปมอบให้?

ถามถึงความสัมพันธ์กับ ?อ.สยาม? ศิษย์มีครู?มนต์สิทธิ์? ผยว่า ?สมัยนั้นตอนที่ผมยังไม่ได้เข้าวงการ ผมอยู่กับดีเจ.มนต์รัก กลิ่นบุปผาชาติ ดีเจ.ดังเมืองอุบล ดีเจ.มนต์รักท่านสนิทกับ อ.สยาม เลยขอให้อาจารย์ช่วยแต่งเพลงให้นักร้องใหม่อย่างผม อ.สยาม ท่านตาบอดมองไม่เห็นหน้าผม เลยให้ผมร้องเพลงให้ฟัง ผมร้องทั้งเพลงของพี่แอ๊ว ยอดรัก กับ ศรเพชร อ.สยาม ท่านว่าผมเสียงสูง ก็เลยแต่งเพลง ?ขายควายช่วยแม่? และแต่งเพลง หัวใจร้องไห้ , 13ปียังมีรัก ให้ผมร้อง ก่อนวันที่ผมจะเข้าห้องอัดร้องเพลง ขายควายช่วยแม่ อ.สยาม ท่านได้แนะนำวิธีการร้อง ร้องไกด์ใส่ลูกคอเป็นแนวทางให้ผม จริงๆ เพลงนี้ถูกเสนอขายหลายค่าย ถูกชมว่าเสียงร้องดีแต่ไม่มีใครเอา จนนายห้างสุเทพ ไทยวัฒนานนท์ เจ้าของค่ายชัวร์ ออดิโอ ได้ฟังท่านเลยซื้อเพลงนี้ไว้ และให้โอกาสผมได้ทำอัลบั้มแรก ขายควายช่วยแม่ ครับ?

นักร้องหนุ่มยังคงพาย้อนความครั้งก่อนให้ฟังต่อไปว่า ?หลังจากที่แต่งเพลง ขายควายช่วยแม่ ดังสร้างชื่อเสียงให้ผม อ.สยาม ท่านเล่าให้ฟัง ตอนที่แต่งเพลงนี้อาจารย์นั่งดูควายกินหญ้าในท้องนา ผมก็หัวเราะ ถามอาจารย์กลับไปว่า อาจารย์ตาบอดมองเห็นควายกินหญ้าได้ยังไง อาจารย์ท่านว่าจิตนาการเอาทั้งที่เกิดมาไม่เคยเห็นควายสักครั้ง และอาจารย์ยังได้บอกไว้ว่าเพลงนี้จะได้รับรางวัล ซึ่งมนต์สิทธิ์ก็ได้รับรางวัลพระพิฆเนศทองคำจากพระหัตถ์พระเทพฯ จริงๆ? มนต์สิทธิ์กล่าวด้วยความซาบซึ้งใจ /เอ พีราวุธ กระจายข่าว

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.