?ช่วงวิทย์? และ ?ต้อย หมวกแดง? นำทีม ?น้องเดียร์, เต อัครา? ชวนสืบสานประเพณีลอยกระทง

page

?ช่วงวิทย์? และ ?ต้อย หมวกแดง? นำทีม
?น้องเดียร์, เต อัครา? ชวนสืบสานประเพณีลอยกระทง

ใกล้เทศกาลอันที่เสริมความเป็นเอกลักษ์ทางวัฒนธรรมของคนไทย ที่ทุกคนทั่วโลกรู้จักกันในนามประเพณี ?ลอยกระทง? แล้วศิลปินลูกทุ่งที่ร้องเพลงด้วยใจถ่ายทอดด้วยชีวิตอย่าง ?ไฮโซช่วงวิทย์? และนักร้องผู้บริหารอารมณ์ดีอย่าง ?ต้อย หมวกแดง? ชวนน้องๆศิลปิลมาร่วมรณรงค์ถึงงานประเพณีลอยกระทงที่โด่งดังไปทั่วโลกโดย

?ไฮโซช่วงวิทย์? กล่าวว่า
?ประเพณีลอยประทีปลงน้ำ หรือที่เรียกว่า ?ลอยกระทง? นั้น มีมายาวนาน เพื่อเตือนให้เราสำนึกถึงคุณค่าของธรรมชาติที่มีคุณต่อเราคือ น้ำ อีกนัยหนึ่งคือ การสักการะบูชาพระพุทธบาทที่อยู่ในน้ำ ร่วมกันสืบสานประเพณีอันทรงค่าแห่งภูมิปัญญา บรรพชน จึงอยากให้พ่อแม่พี่น้องร่วมลอยกระทงเพื่ออนุรักษ์ประเพณีที่ดีงามตามถูกต้อง และอย่าหลงลืมความเป็นไทย ที่คนทั่วโลกอิจฉาในประเพณีและวัฒนะธรรมอันดีงามของเรานะครับ ขอบคุณครับ?

ต้อย หมวกแดง กล่าวว่า
?ผมอยากให้น้องๆเยาวชนมองถึงจุดประสงค์และประเพณีลอยกระทงดั้งเดิมแต่เก่าก่อน ที่บรรพชนของเราได้สืบสานมาย่างงดงาม เพราะบางครั้งเห็นข่าวว่า วัยรุ่นมองวันนี้ว่าเป็นวันเสียตัวบ้าง นัดฉลองเมามายแล้วคึกคะนองจนเกิดเรื่องราวไม่ดีตามข่าวคราวที่เคยได้ยินกันบ่อยๆ เลยอยากฝากถึงตรงนี้ และก็ถือโอกาสนี้ให้ทุกคนหมดเคราะห์ให้ทุกข์ลอยไปกับกระทงนะครับ?

น้องเดียร์ สกายปาร์ค? กล่าวว่า
?น้องเดียร์ก็อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมงานประเพณีลอยกระทง ใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั่นนะคะ และอยากให้ร่วมใช้กระทงที่ทำมาจากวัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติ หรือวัสดุที่สามารถย่อยสลายได้ในธรรมชาติ ถือว่าเป็นการรักษ์น้ำรักษ์โลก ลดมลภาวะที่จะมีผลกระทบต่อโลกด้วยค่ะ ก็ขอให้ทุกๆท่านประสบพบแต่ความสุขความโชคดี ให้เรื่องราวเลวร้ายต่างๆลอยไปกับกระทงนะคะ?

?เต อัครา? กล่าวว่า
?สำหรับเต เตก้อยากชวนให้ทุกท่านมาร่วมลอยกระทงเพื่อสืบสานประเพณีที่ดีงามของไทย แต่เตอยากให้เพื่อนๆแต่งกายให้เหมาะสมโดยเฉพาะผู้หญิงครับ อย่างบางที่จัดงานลอยกระทงที่วัดก็อย่านุ่งสั้น หรือแต่ตัวล่อแหลมมากนะครับ เพราะเป็นกลางคืน นอกจากมองถึงความเหมาะสมแล้ว ความปลอดภัยเราก็ต้องมองด้วยครับและฝากเรื่องจุดประทัดหรือดอกไม้ไฟต่างๆ ก็ให้เล่นห่างไกลชุมชน ระวังเกิดความเสียหายไฟไหม้ได้นะครับ? @@@

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.