?หญิงลี? นำทีมศิลปินให้กำลังใจผู้ต้องขัง ณ เรือนจำเภอนางรองจ.บุรีรัมย์

1.ศิลปินพร้อมใจกันถ่ายรูปกับเจ้าหน้าที่ในเรือนจำ

เป็นโครงการดีๆที่แกรมมี่ โกลด์ ทำต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 4 และเป็นหนึ่งในกิจกรรมร่วมฉลอง 20 ปี แกรมมี่ โกลด์ ในปี อีกด้วย 2558 แล้วสำหรับ โครงการ ?ดนตรีบำบัด คืนคนดีสู่สังคม?โดยมีศิลปินของแกรมมี่โกลด์จะไปเล่นดนตรี ร้องเพลง ทำกิจกรรมสันทนาการต่างๆสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ต้องขัง พร้อมทั้งพูดให้แง่คิดดีดี เมื่อพ้นโทษออกมาจะได้ใช้ชีวิตได้อย่างปกติ ไม่หวนกลับไปทำความผิดอีก โดยจัดมาแล้ว 3 ครั้งคือ ครั้งที่ 1 นำโดย เสถียร ทำมือ และ แสน นากา ณ เรือนจำกลางศรีสะเกษ (บ้านเกิด เสถียร ทำมือ) เมื่อปี 2555 ครั้งที่ 2 นำโดย แสน นากา, เสถียร ทำมือ และ เดวิด อินธี ณ เรือนจำสี่คิ้ว จ.นครราชสีมา (บ้านเกิด แสน นากา) เมื่อปี 2556 และครั้งที่ 3 นำโดย ครูสลา คุณวุฒิ, ต่าย อรทัย, แสน นากา และเสถียร ทำมือ ณ เรือนจำกลาง จ.อุบลราชธานี (บ้านเกิดครูสลา และต่าย อรทัย) เมื่อกลางปี 2557

และล่าสุดกับ โครงการดนตรีบำบัด คืนคนดีสู่สังคม ครั้งที่ 4จัดที่เรือนจำอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิดของ หญิงลี ศรีจุมพล โดยได้เชิญพี่ๆน้องๆจากอัลบั้ม?มัน ม่วน แซบ 2? คือ ศร สินชัย, ดอกอ้อ ทุ่งทอง และก้านตอง ทุ่งเงินมาร่วมสร้างความบันเทิง และพูดให้แง่คิดแก่ผู้ต้องขังเมื่อวันก่อนนั่นเอง โดยกิจกรรมได้เริ่มตั้งแต่ 9.00-12.00 น. มีผู้ต้องขังชั้นดีเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 1,400 คนกิจกรรมเริ่มจาก นายจเด็จ หริ่งรอดผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอนางรอง ให้การต้อนรับนายอำเภอนางรอง เพื่อเป็นประธานในพิธีเปิ หลังจากนั้นก็เริ่มกิจกรรมดนตรีบำบัด เริ่มจาก ดอกอ้อ ทุ่งทอง และก้านตอง ทุ่งเงิน กับเพลงเร็วสนุกสนาน อย่าง เพลงน้องย่านลิฟต์หนีบ และสาวเลยยังรอ ต่อด้วยเพลงช้า เมียเก่า ตามมาด้วยเพลง ไปถอนคำสาบาน โดยมีศร สินชัยเข้ามาแจม เพลงนี้ผู้ต้องขังร้องตามกันอย่างกึกก้องแล้วศร สินชัย ก็ไม่รอช้าต่อเนื่องเพลง ผัวเก่า และเพลงเร็วอย่างไอ้หนุ่มชุมชน และบ่ตายแต่อ้ายเจ็บ ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตของเจ้าบ้าน หญิงลี ศรีจุมพลกับเพลงดัง ขอใจเธอแลกเบอร์โทร แทงข้างหลัง โดยเฉพาะเพลงหญิงลั้ลลา ที่ได้ชวนผู้ตองขังออกมาร่วมเต้นด้วยอย่างสนุกสนาน
หญิงลี กล่าวว่า ?เป็นโครงการที่ดีมากๆค่ะที่เปิดโอกาสให้หญิงลีไปสร้างความบันเทิง ความสนุก ให้กับพี่น้องผู้ต้องขัง และเป็นจังหวัดบ้านเกิดของหญิงลีเองด้วย แต่สิ่งที่หญิงลีชอบที่สุดคือการได้พูดให้แง่คิดกับผู้ต้องขังเมื่อพ้นโทษออกมาแล้ว จะไม่กระทำความผิด และกลับเข้าไปอีก วันนี้นอกจากหญิงลีแล้วก็มีพี่น้องในแกรมมี่ โกลด์ มาร่วมกิจกรรมด้วย พร้อมมีของมาแจก เล่นเกมด้วย หญิงลีขอฝากทุกคนว่า จงให้โอกาสกับผู้ต้องขังที่พ้นโทษออกมา อย่ารังเกียจ และหยิบยื่นมิตรภาพและโอกาสให้พวกเขาด้วยนะคะ?/ เอ พีราวุธ กระจายข่าว

page

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.