เวิร์คพอยท์ จาก ผู้ผลิต รายการ ทีวี สู่การ ทำค่ายเพลง

ไมค์ทองคำ 55

เวิร์คพอยท์ จาก ผู้ผลิต รายการ ทีวี สู่การ ทำค่ายเพลง

ถ้าเอ่ย ชื่อ เวิร์คพอยท์ ส่วนใหญ่ใคร ก็นึก ถึง รายการ ทีวี เกมส์โชว์ และ ปัญญา นิรันดร์กุล แต่ ตอนนี้ นอกเหนือจากการ รายการทีวี มากมาย และการทำช่อง ทีวี แล้ว ยังเพิ่มเติมให้ ครบ ด้วย การ ทำค่ายเพลง ที่ชื่อว่า ยุ้งข้าว เรคคอร์ด อีกด้วย คุณแก้ว ชยันต์ จันทวงศาทร เป็น ผู้บริหาร ค่ายเพลง นี้

จาก รายการ ชิงช้าสวรรค์ ที่สร้างผลงานอันยอดเยี่ยม เป็นรายการคุณภาพ ของวงการเพลงลูกทุ่ง อีกหนึ่งรายการ นักร้อง หลายคนที่ผ่าน เวทีนี้ก้าวไปเป็น นักร้องอาชีพ มากมาย เช่น ปิ๊ก อรวรรณ , น้ำ กนกวรรณ, ตุ้ม จ่านกร้อง อาร์ม ชิงช้าสรรค์ ฯลฯ มาถึง วันนี้จากรายการประกวดเพลงลูกทุ่งที่อยู่คู่คนไทยมาเกือบทศวรรษ สู่รูปแบบรายการเรียลลิตี้ประกวดร้องเพลงระดับประเทศ เพื่อค้นหาสุดยอดนักร้องลูกทุ่งไมค์ทองคำ ตัดสินโดยกรรมการผู้คร่ำหวอดในวงการเพลงลูกทุ่ง ครูสลา คุณวุฒิ, โน้ต เชิญยิ้ม และ ฝน ธนสุนธร ครูเทียม ชุติเดช ทองอยู่ และทำให้ ค่าย เพลง ยุ้งข้าว เรคคอร์ด ได้เกิดขึ้น พร้อม กับ นักร้อง 4 คน ที่มา จากโครงการ ไมค์ทองคำ ซีซั่น 1 ได้แก่ แชมป์ ของ ซีซั่นนี้ ?จ่อย-รวมมิตร คงชาตรี กับเพลง กระเป๋าสมปอง และ รองอีก 3 คน เอ อภิรักษ์ สัตย์ชาพงษ์ เพลง ไอ้อ้วนอกหัก? หลี่ถัง ชลที ศรีแก้ว เพลง คนบ่ใช่ หายใจก็ผิด? ใบเฟิร์น สุทธิดา รอดภัย เพลง ทวงรักฝากลม ทั้งหมดเป็นเพลงที่ แต่งขึ้นมาใหม่ เพื่อให้ทั้ง 4 คนร้องในครั้งนี้? นับเป็น ปรากฎการณ์ ที่ เกินคาด จริง ๆ กับการทำงาน เพลง ที่ใช้ เสียง เป็น ใบเบิกทาง เป็นตัวนำ ไม่ได้ มีองค์ประกอบอื่น เช่น หน้า ตา ต้องสวย หล่อ ระดับ พระเอก นางเอก? เสียงอย่างเดียว เลย และหลังจากการ ประกาศ ผล การแข่งขันจบ ลง ทั้ง 4 คน ก็ก้าว เดิน ออกมา สู่ถนน ของการเป็นนักร้องอาชีพ มีเพลงเป็น ของ ตัวเอง ไม่ใช่ นักร้อง สมัครเล่น จากเวที ประกวดอีกต่อไป นับเป็น ค่ายเพลง ที่น่าจับตามอง กับงานเพลงลูกทุ่งขนานแท้ ในแนวทาง ที่วงการเพลงลูกทุ่งห่างหายไปนาน อย่างเช่น จ่อย ไมค์ทองคำ? ในเพลง กระเป๋าสมปอง เสียงของเขา มีเสน่ห์ มีความเป็นลูกทุ่ง ขนานแท้ อยู่เต็มเปี่ยม เพลง ฟังง่าย ทำนอง น่าฟังเชื่อว่า ถูกใจ แฟนเพลงแน่นอน

 

แต่ ถึงค่ายนี้ จะ มี องค์ประกอบหลายๆ อย่างครบถ้วน ในการ ทำให้ ประสบความสำเร็จ? ก็ไม่ได้หมายความว่าเป้า หมายของเส้นชัย จะได้มาโดยง่าย ยิ่งในปัจจุบัน วงการเพลง ลูกทุ่งเปลี่ยนแปลงค่อนข้าง เร็ว วูบวาบ ชอบแห่ ตามกัน แถม การทำงาน ต้องมี เพื่อน มีน้ำใจ ให้ กัน วงการ ลูกทุ่ง อาจจะแปลกกว่า วงการอื่น ที่ ลำพัง เม็ดเงิน อย่างเดียว ก็ใช่ว่าจะทำให้ เพลงดังได้? น้ำใจ และมิตรภาพ สำคัญ มาก ?ช่วงนี้ ต้อง ขยัน ออกงาน ทั้งงาน ช่วยการ กุศล งาน สังคม งาน คลื่นวิทยุ ยังไม่รวม ต้องวางแผนโปรโมทให้ ครอบคลุม ทั้ง ทางสื่อ วิทยุ สื่อทีวี สิ่งพิมพ์ ว่าจะเดินไปในทางไหน การวางแผน ประชาสัมพันธ์ด้านสื่อสำคัญ รวมถึง ต้องมีกิจกรรม อื่นๆ คอยเสริม อีกด้วย แต่โดย ภาพ รวม ดูจาก คนที่ทำงานเบื้องหลังที่คอยดูแล แล้ว มีประสบการณ์สูง น่าจะผ่าน ไปได้ไม่ยาก แต่เหนื่อย นะคงเหนื่อยแน่ ก็ได้แต่เอาใจ ช่วย และเป็นกำลังใจ ให้ ประสบความสำเร็จ วงการเพลงลูกทุ่ง เรา จะได้ มีสีสัน มีกลุ่มคนใหม่ ๆ เขามา สร้างงาน ใหม่ๆให้เกิดขึ้น และ อย่าลืม ช่วย กันอนุรักษ์ และ รักษา ความเป็นลูกทุ่งไทย ของเรา เอาไว้ด้วยนะครับ

 

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.