กาชาดห่วงเลือดหมดคลังช่วงปีใหม่ ชวนทำบุญบริจาคเลือดก่อนท่องเที่ยว

Print

กาชาดห่วงเลือดหมดคลังช่วงปีใหม่ ชวนทำบุญบริจาคเลือดก่อนท่องเที่ยว

สภากาชาดไทย ห่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่เลือดในคลังไม่เพียงพอ ชวนประชาชนทำบุญเสริมดวงชะตา ให้แคล้วคลาดปลอดภัย บริจาคโลหิตต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ในโครงการ?ให้เลือดก่อนปีใหม่ ท่องเที่ยวปลอดภัย โชคดี ได้บุญ? ระหว่างวันที่ 22-30 ธันวาคม 2557 และ 2 – 11 มกราคม 2558 ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ (ปิดทำการ 2 วัน 31 ธันวาคม 2557 – 1 มกราคม 2558) พิเศษ ผู้บริจาคโลหิต จะได้รับ ?ปฏิทินปีใหม่ 2558?เป็นที่ระลึก
แพทย์หญิงสร้อยสอางค์ พิกุลสด ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เปิดเผยว่า เทศกาลปีใหม่ 2558 อยากให้ทุกคนมาบริจาคโลหิตก่อนเดินทางท่องเที่ยว เพื่อเป็นการเสริมดวงชะตาให้กับตัวเองให้แคล้วคลาดปลอดภัย มีแต่ความโชคดี และยังได้บุญกุศลที่ได้ช่วยเหลือผู้ป่วยอีกด้วย ไปเที่ยวได้อย่างไร้กังวล มีความสุขกับครอบครัว คนที่รัก ซึ่งช่วงของเทศกาลแต่ละปีมักจะเกิดอุบัติเหตุ มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่เดินทางท่องเที่ยวหรือกลับบ้านต่างจังหวัด ดังนั้น ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ จึงต้องเตรียมพร้อมสำรองโลหิตคงคลัง หากเกิดกรณีฉุกเฉิน ไม่ต่ำกว่าวันละ 3,000 ยูนิต เพื่อให้โรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ ที่ขอเบิกโลหิตเป็นจำนวนมากถึงวันละ 5,000 ยูนิต ไปสำรองในคลังเลือดเตรียมพร้อมหากเกิดอุบัติเหตุ เพื่อใช้ช่วยเหลือผู้ป่วยได้อย่างทันท่วงที
ปีใหม่นี้ การรับบริจาคโลหิตภายในสถานที่ (ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์) มีดังนี้

ส่วนภูมิภาค สามารถบริจาคโลหิต ได้ที่ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ จังหวัดชลบุรี , ราชบุรี , ขอนแก่น , อุบลราชธานี , นครราชสีมา , นครสวรรค์ , เชียงใหม่, สงขลา , ภูเก็ต และ งานบริการโลหิต สถานีกาชาดหัวหินเฉลิมพระเกียรติ ประจวบคีรีขันธ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และจัดหาผู้บริจาคโลหิต โทร. 0 2256 4300, 0 2263 9600-99 ต่อ 1101
**********************

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.