?ต่าย อรทัย? ชื่นมื่น แฟนคลับจัด ?พาแลงดอกหญ้า? อบอุ่น

?ต่าย อรทัย? ชื่นมื่น

แฟนคลับจัด ?พาแลงดอกหญ้า? อบอุ่น

page

?ต่าย อรทัย? อีกหนึ่งศิลปินลูกทุ่งที่มีฐานแฟนคลับเหนียวแน่นทั่วทุกภาคทั้งประเทศ ซึ่งสังเกตุได้จากเฟสบุคแฟนเพจ ?Tai Orathai? ที่มีผู้กดถูกใจและติดตามกว่า 2,900,000 คน และก็มีทีท่าว่าจะแตะ 3 ล้านคนในอีกไม่ช้า โดยต่าย อรทัย ก็จะนำภาพสวยๆ และภาพบรรยากาศเวทีคอนเสิร์ตแต่ละที่มาอัพเดทให้แฟนๆ ได้ชมกัน เพื่อทำให้รู้ว่าไม่ว่าแฟนๆ จะอยู่ที่ไหนก็สามารถใกล้ชิดและติดตามความเคลื่อนไหวของต่าย อรทัย ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น และเพื่อเป็นการตอบแทนศิลปินที่ชื่นชอบทุกๆ ปีแฟนคลับจึงได้จัดกิจกรรม ?พาแลงดอกหญ้า? ขึ้น เพื่อเป็นการรวมตัวของแฟนคลับจากทั่วทุกสารทิศทั้ง เหนือ อีสาน กลาง และใต้ มาทำกิจกรรมและกินข้าวเย็นร่วมกันก่อนที่จะไปชมคอนเสิร์ตของศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบต่อไป

โดยในปีนี้กิจกรรม ?พาแลงดอกหญ้า? ก็จัดขึ้นเป็นปีที่ 7 ติดต่อกันแล้ว จากปีแรกๆ ที่มีแฟนคลับรวมตัวกันเพียง 17 คน มาปีล่าสุดรวมตัวแฟนคลับได้กว่า 150 คน ปีนี้รวมตัวจัดกิจกรรมกันที่ โรงเรียนบ้านครัว (ซีเมนต์ไทยสงเคราะห์) ตำบลบ้านครัว อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี นั่นเอง

กิจกรรมเริ่มต้นเมื่อเวลา 14.00 น. จากการรวมกลุ่มของแฟนคลับ แบ่งทีมและเล่นเกมส์เพื่อชิงของรางวัลจากพี่ต่าย อรทัย โดยงานนี้เจ้าภาพอย่าง ต่าย อรทัย ก็มาร่วมเชียร์แฟนคลับแต่ละทีมอีกด้วย หลังจากที่เล่นเกมส์จนครบและได้ทีมชนะแล้ว ต่าย อรทัย ก็ได้มอบรูปที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อนพร้อมลายเซ็นให้กับทีมที่ชนะ หลังจากนั้นก็มีการประมูลของใช้ส่วนตัวของต่าย อรทัย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อลายสก๊อตมีฮูด , เสื้อยืดพาแลง , ป้ายแบนเนอร์งาน เป็นต้น ซึ่งรายได้จากการประมูลของทั้งหมด จะนำเข้าโครงการ ?ดอกหญ้าเพื่อน้อง? เพื่อสมทบทุนให้กับเด็กๆ ตามถิ่นทุรกันดารต่อไป หลังจากที่ประมูลของกันเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาที่แฟนคลับทั้งหมดรวมตัวกันร้องเพลง ?ดอกหญ้าพาแลง? ซึ่งเป็นเพลงที่แฟนคลับแต่งขึ้นมามอบให้กับศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ พร้อมกับเซอร์ไพรส์เค้กวันเกิดย้อนหลังให้กับต่าย อรทัย อีกด้วย โดยเจ้าตัวถึงกับชื่นมื่นน้ำตาคลอกันไปเลย ก่อนที่ทั้งหมดจะรวมตัวกันไปชมคอนเสิร์ตของต่าย อรทัย ต่อไป

ต่าย อรทัย เผยความรู้สึกของกิจกรรมในครั้งนี้ ?ปลาบปลื้มและดีใจทุกครั้งค่ะ ที่แฟนคลับทุกคนรวมตัวจัดกิจกรรมแบบนี้ขึ้นมา แฟนคลับแต่ละคนเดินทางมาไกลทั้งนั้น มีทั้งที่จังหวัดภูเก็ต , สตูล , ร้อยเอ็ด เรียกว่าเหมารถบัสกันมาเลย จริงๆ ดั้งเดิมกิจจกรม พาแลงดอกหญ้า นี้ เกิดจากการรวมตัวของแฟนคลับนัดกินข้าวเย็นกันปกติ เพราะว่า ?พาแลง? ภาษาอีสานคือ ?ข้าวเย็น? กิจกรรมนี้จัดมาเรื่อยๆ จนปีที่ 4 ต่าย ได้มีโอกาสไปเซอร์ไพรส์แฟนคลับ หลังจากนั้นเป็นต้นมาต่ายก็มาร่วมกิจกรรมนี้ทุกปี จนเข้าปีที่เจ็ดแล้วค่ะ ยังคงอบอุ่นเหมือนเดิมและอบอุ่นเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เห็นพ่อแม่พี่น้องได้มารวมตัวกัน ได้เล่นเกมส์ทำกิจกรรมร่วมกัน มีความสุขมากๆ ค่ะ ที่ต่ายได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เค้าเหล่านั้นได้มาเจอ มารู้จักกัน ขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่ทำให้ ต่าย อรทัย ได้มากถึงขนาดนี้ ต่ายหวังว่าปีหน้าและปีต่อๆ ไป เราคงจะได้เจอกันและเหนียวแน่นกันแบบนี้ตลอดไปนะคะ?

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.