?แพนเค้ก? ชวนเที่ยวงาน ?เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ประจำปี ๒๕๕๘? พร้อมเนรมิตลานน้ำยิ่งใหญ่มาไว้กลางท้องสนามหลวง

?แพนเค้ก? ชวนเที่ยวงาน
?เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ประจำปี ๒๕๕๘?
พร้อมเนรมิตลานน้ำยิ่งใหญ่มาไว้กลางท้องสนามหลวง
pan1
ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ไทยด้วย งานดีๆ กับประเพณีสงกรานต์ โดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงวัฒนธรรม กรุงเทพมหานคร (กทม.) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ร่วมกันจัดงาน ?เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ประจำปี ๒๕๕๘? งานนี้จัดขึ้นเพื่อร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์อันงดงาม ให้ชาวไทยได้ฉลองสงกรานต์ตามแบบวิถีไทย และครั้งแรกกับการเนรมิตให้เขตพระนคร กลายเป็นลานน้ำมหาสงกรานต์กลางบริเวณท้องสนามหลวง
โดยงานนี้ สาวแพนเค้ก ? เขมนิจ จามิกรณ์ บอกเลยว่า ?เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ และอยากให้ทุกคนมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่สนามหลวงด้วยกันค่ะ เพราะจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการอย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ ๑๒ เมษายน ๒๕๕๘ ตั้งแต่เวลา ๑๖.๐๐ ? ๒๑.๐๐ น. ณ บริเวณท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร ภายในงานพบกับ ขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์ ที่ใน ๑ ปี จะมีเพียงครั้งเดียวกับการอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์ จากพระที่นั่งพุทไธสวรรค์ เพื่อให้คนไทยได้สรงน้ำในวันสงกรานต์ และอิ่มเอมไปกับประเพณีสงกรานต์ และความสนุกสนานแบบไทยแท้ๆ ที่จัดขึ้นในแนวคิด แสนสนุก แสนขัน เบิกบานวิถีไทย โดยใช้ ?ขันน้ำ? อันแสดงถึงสัญลักษณ์การละเล่นประเพณีสงกรานต์แบบไทยๆ เล่นน้ำในประเพณีสงกรานต์ในรูปแบบการละเล่นที่ถูกต้อง สนุกไปกับกิจกรรม และโชว์ต่างๆ อาทิ ร่วมทำบุญตักบาตร ๑๘๙ รูป , การประกวดเทพีสงกรานต์นาง สว. (สูงวัย)
และกิจกรรมไฮไลท์ของปีนี้ที่ไม่ควรพลาด!! ครั้งแรกกับการเชิญชวนมาร่วมรำวงแฟลช ม็อปกันกลางท้องสนามหลวง ?แสนสำราญสงกรานต์รำวง? โดยในทุกวัน เวลา ๕ โมง ๘ นาที จะมีขบวนหนุ่มสาวแต่งชุดไทยต่อแถวรำวงโดยพร้อมเพรียงกันอย่างสนุกสนาน พร้อมชมการแสดงจากศิลปินนักร้องชื่อดังมากมาย อาทิ ตุ๊กกี้ ชิงร้อย , ลาล่าลูลู่ , น้าโย่ง ? น้าพวง ? น้านงค์ จากสามน้าจำอวด”
ร่วมสาดความสุข สาดความสนุกให้เย็นชุ่มชื่นฉ่ำหัวใจ และสัมผัสความงดงามของประเพณี อันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของไทย พร้อมสะกดให้คนทั้งโลกหลงใหลไปกับมนต์เสน่ห์ในเทศกาลฉลองสงกรานต์ตามแบบวิถีไทยกันได้ ตั้งแต่วันที่ ๑๒ ? ๑๕ เมษายน ๒๕๕๘ ณ บริเวณท้องสนามหลวง เวลา ๑๖.๐๐ ? ๒๑.๐๐ น. งานนี้ชมฟรี ตลอดงาน!!

Poster

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.