คลื่นมหาชนแห่เที่ยวงาน ?เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ๒๕๕๘? เผยแพร่วัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ตามแบบวิถีไทย

05

คลื่นมหาชนทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ แห่เข้าร่วมงาน ?เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ประจำปี ๒๕๕๘? อันเป็นประเพณีสงกรานต์ที่งดงามตามแบบวิถีไทยกันอย่างคึกคักเต็มพื้นที่ท้องสนามหลวง เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๑๒ เมษายน ๒๕๕๘ ที่จัดขึ้นโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ กรุงเทพมหานคร (กทม.) กับการจัดงานภายในแนวคิด แสนสนุก แสนขัน เบิกบานวิถีไทย โดยใช้ ?ขันน้ำ? ให้เป็นสัญลักษณ์อันแสดงถึงการละเล่นประเพณีสงกรานต์ที่สะท้อนความเป็นไทย
โดยวันพิธีเปิดงาน นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมเป็นประธานทำพิธีเปิดงาน โดยการร่วมกันโยกขันยักษ์ ถือเป็นการปฐมฤกษ์ของงาน ?เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ประจำปี ๒๕๕๘?
ภายในงาน ได้มีขบวนอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์ เคลื่อนจากจุดกระบวนพระราชพิธี เข้ามาในพื้นที่ท้องสนามหลวง เพื่อให้ผู้ร่วมงาน ร่วมสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ โดยมี แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ มาร่วมพิธีรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ด้วย พร้อมชมการแสดงชุด ?แสนสราญสงกรานต์กรุง? ตามมาด้วยไฮไลท์สุดพิเศษ!! จาก ลาล่า ? ลูลู่ แต่งกายชุดไทย นำทีมรำแฟลชม็อปกับประชาชนทั่วไป สร้างความสนุกสนานครื้นเครง ให้กับบรรยากาศงานสงกรานต์ที่งดงามตามวิถีไทย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ โชว์รำวงมาตรฐาน , การประกวดเทพีสงกรานต์นางสว. (สูงวัย) , กิจกรรมทำบุญตักบาตร ๑๘๙ รูป , การแสดงการละเล่นพื้นบ้าน รวมไปถึงความสนุกสนานกับคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ ตุ๊กกี้ ชิงร้อย , ลาล่าลูลู่ , น้าโย่ง ? น้าพวง ? น้านงค์ จากสามน้าจำอวด
เรียกได้ว่า ในปีนี้ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติต่างได้ให้ความสนใจกับประเพณีสงกรานต์ในแบบฉบับไทยแท้หลั่งไหลมาเที่ยวงานกันอย่างล้นหลาม ทั้งหมดนี้ถือเป็นความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ของงานสงกรานต์อีกแห่งหนึ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พร้อมสะกดให้คนทั้งโลกหลงใหลไปกับมนต์เสน่ห์ของประเพณีไทย ให้เยาวชนรุ่นใหม่ได้สัมผัสถึงคุณค่าวิถีชีวิตไทยได้เป็นอย่างดี ซึ่งงานนี้จะจัดงานไปจนถึงวันที่ ๑๕ เมษายน ๒๕๕๘ ณ บริเวณท้องสนามหลวง เวลา ๑๖.๐๐ ? ๒๑.๐๐ น.

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.