ควันหลงงานสงกรานต์ หญิงลี สำนึกรักบ้านเกิด

ควันหลงงานสงกรานต์
หญิงลี สำนึกรักบ้านเกิด

page

เมื่อช่วงวันหยุดยาวเทศกาลไทยที่ผ่านมา หลายคนคงหยุดพักผ่อนกลับบ้านเกิดเมืองนอนไปหาคนที่เรารัก และกลับไปเติมแรงใจก่อนที่จะมาฝ่าฟันการทำงานที่เมืองกรุง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็รวมไปถึง หญิงลี ศรีจุมพล ด้วย ถึงแม้ว่าช่วงเทศกาลงานคอนเสิร์ตจะชุกมากแค่ไหนก็ตาม แต่ก็ต้องมีหนึ่งวันที่หญิงลี ขอกลับบ้านเกิดที่ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ เพื่อไปหาและรดน้ำขอพร คุณพ่อกับคุณแม่และผู้หลักผู้ใหญ่ที่หมู่บ้าน ซึ่งการกลับบ้านในปีนี้ นอกจากหญิงลีจะกลับบ้านไปรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ที่นับถือแล้ว ยังไปร่วมประเพณีสงกรานต์ นมัสการเจ้าพ่อปู่ศรีอุดมเดช พร้อมทั้งทอดผ้าป่าสร้างศาลหลักเมืองศาลเจ้าพ่อปู่ศรีอุดมเดช ที่พึ่งทางจิตใจของชาว อ.นาโพธิ์ นั่นเอง

โดยงานนี้ หญิงลี ศรีจุมพล ได้รับการต้อนรับแบบอบอุ่นจากพ่อแม่พี่น้อง ผู้เฒ่าผู้แก่ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ที่ขอมอบผ้าซิ่นตีนแดงของขึ้นชื่อจังหวัดบุรีรัมย์ ให้กับหญิงลี แทนการผูกข้อไม้ข้อมือ นอกจากนี้นายวรพงษ์ บาลไธสง นายกเทศมนตรีตำบลนาโพธิ์ มาร่วมงานทอดผ้าป่าในครั้งนี้อีกด้วย

หญิงลี ศรีจุมพล กล่าว ?ดีใจมากค่ะ ที่เทศกาลแบบนี้หญิงลี พร้อมด้วยครอบครัวได้มาร่วมทำบุญแบบพร้อมหน้าพร้อมตา รวมไปถึงพ่อแม่พี่น้องชาวนาโพธิ์ทุกคน เหมือนได้กลับบ้านไปเจอญาติผู้ใหญ่อบอุ่นมากๆ เลยค่ะ จริงๆ แล้วงานนี้คืองานทอดผ้าป่าเพื่อหารายได้สร้างศาลหลักเมืองหลังใหม่ให้กับเจ้าพ่อปู่ศรีอุดมเดช ซึ่งงานนี้หญิงลีก็ได้ถวายปัจจัยไปแล้วส่วนหนึ่ง หญิงลีพร้อมด้วยน้องๆ แด๊นเซอร์ก็เลยจัดหนักจัดเต็มบนเวทีแบบฟรีคอนเสิร์ต ให้กับพ่อแม่พี่น้องชาวนาโพธิ์ทุกคนได้ชมกันอย่างสนุกสนาน และที่สำคัญงานผ้าป่าในครั้งนี้ก็ตรงกับวันสงกรานต์พอดี หญิงลีเลยถือโอกาสนี้รดน้ำขอพรคุณพ่อ คุณแม่ และผู้หลักผู้ใหญ่ทุกๆ ท่านเลย ได้รับพรกลับมามากมาย ทำให้หญิงลีมีพลังแรงใจในการทำงาน และเตรียมงานสำหรับอลับั้มชุดที่ 2 ขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ?

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.