กาชาดชวนสร้างวัฒนธรรมแห่งการ?ให้?เนื่องในวันกาชาดโลก

กาชาดโลก

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ขอเชิญประชาชนร่วมสร้างวัฒนธรรมแห่งการให้ ในสังคมไทย ในงาน?Give NexcareTM?Give Thailand 2015? ภายใต้แนวคิด ?Our principles in action (เราจะยึดมั่นตามหลักการกาชาด) เพื่อร่วมเฉลิมฉลองวันกาชาดโลก (World Red Cross Day) ตรงกับวันที่ 8 พฤษภาคม กำหนดจัดขึ้น ในวันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 08.30 -15.30 น. ร่วมบริจาคโลหิต สเต็มเซลล์ อวัยวะ ดวงตา และร่างกาย ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์
วันกาชาดโลก ตรงกับวันที่ 8 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของ นายอังรี ดูนังต์ ผู้ให้กำเนิดกาชาดสากล โดยสหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ (IFRC) และคณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ (ICRC) ได้ขอความร่วมมือให้สภากาชาดทั่วโลก จัดกิจกรรมเฉลิมฉลองเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนทราบถึงบทบาทของกาชาด ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลเพื่อมนุษยธรรมที่มีบทบาทสำคัญยิ่งในด้านการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความทุกข์ยากทั้งในประเทศ และต่างประเทศ โดยไม่เลือกปฏิบัติในเรื่องสัญชาติ เชื้อชาติ ศาสนา วรรณะ และความคิดเห็นทางการเมือง
ในโอกาสครบรอบ 50 ปี หลักการกาชาด ในปีนี้ องค์การกาชาด จึงได้ขอให้กาชาดทั่วโลกร่วมกันจัดกิจกรรมรณรงค์ ภายใต้แนวคิด Our principles in action หรือ ภาษาไทยว่า ?เราจะยึดมั่นตามหลักการกาชาด?โดยให้ความสำคัญกับหลักการกาชาด 7 ประการ ได้แก่ มนุษยธรรม ความไม่ลำเอียง ความเป็นกลาง ความเป็นอิสระ บริการอาสาสมัคร ความเป็นเอกภาพ และความเป็นสากล
ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมบริจาคโลหิต ลงทะเบียนเป็นอาสาสมัครบริจาคเซลล์ต้นกำเนิดเม็ดโลหิต บริจาคอวัยวะ ดวงตา และร่างกาย ชมนิทรรศการวันกาชาดโลก และความสำคัญของหลักการกาชาด กิจกรรม Meet and Greet ใกล้ชิดกับ 2 คู่หวาน บุ๋ม ปนัดดา – เอก เอกริน และ จอย รินลณี – อาเล็ก ธีรเดช พร้อมกิจกรรมที่จะทำให้คุณเข้าใจคำว่า ?ให้?มากยิ่งขึ้น ชมมินิคอนเสิร์ตจาก ฟาร์ม -ปณิธาน ธารชัย ศิลปินจาก The Voice Season 3 และร่วมสนุกรับของรางวัลมากมาย สำหรับรายได้จากการจัดงานนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติจากแผ่นดินไหวในประเทศเนปาล สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และจัดหาผู้บริจาคโลหิต โทร.0 2256 4300 , 0 2263 9600-99 ต่อ 1101

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.