?เต- เดียร์? ร่วมรณรงค์ ลด ละ เลิกบุหรี่ เพื่อตัวเอง และคนในครอบครัว

เต-เดียร์

ลูกทุ่งหนุ่ม ?เต? อัครา ไม้เรียง ศิลปินสังกัดค่าย DOT Entertainment เจ้าของอัลบั้ม ?LOVE LOVE ที่สุด? ที่พ่วงดีกรีด้วยตำแหน่งผู้บริหาร ดูแลการผลิตรายการน้องใหม่ ?หลอนทะลุจอ? ทางช่อง 5 และลูกทุ่งสาวคู่จิ้น น้องเดียร์ สกายปาร์ค เจ้าของซิงเกิ้ลเพลง ?จงเป็นโสดเป็นโสดเถิด? และ ?รอยทราย? ขอเป็นกระบอกเสียงร่วมรณรงค์เตือนสติผู้สูบบุหรี่ ให้ลด ละ เลิกบุหรี่ เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก 31 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ เพื่อตัวเอง และคนในครอบครัว โดย ?หนุ่มเต? กล่าวว่า

การสูบบุหรี่ 1 มวนทำให้อายุสั้นถึง 7 นาที สำหรับผู้สูบบุหรี่เป็นประจำ อายุจะสั้นลงถึง 10 -12 ปี และผู้ไม่สูบบุหรี่ แต่ได้รับควันบุหรี่เพียงแค่วันละ 3 ชั่วโมงขึ้นไป เสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ได้มีการสำรวจ และเก็บสถิติ ว่าเกิดขึ้นจริง แต่น่าแปลกใจที่จำนวนสิงห์อมควันกลับไม่ได้ลดน้อยลง ตรงกันข้ามกลับมีนักสูบเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี ถือเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง ?เต? ในฐานะวัยรุ่นยุคใหม่อยากจะขอเตือนสติผู้สูบบุหรี่รายใหม่ และรายเก่าว่าบุหรี่ไม่ได้ทำให้เท่ห์ อย่างที่คิด หากไม่นึกถึงตนเอง ก็อยากให้นึกถึงคนใกล้ตัว ลด ละ หรือถ้าเลิกบุหรี่ได้ก็เลิกเถอะครับทั้งหมดนี้ก็เพื่อตัวเราเอง..

ด้าน ?น้องเดียร์? กล่าวว่า โรคที่เกิดจากการสูบบุหรี่เป็นโรคยอดฮิตอันดับสองของคนไทย ซึ่งทำให้เสียชีวิตก่อนวันอันควร และในช่วงวาระสุดท้ายของชีวิตจะมีอาการของโรคที่ทรมานสุดๆ รู้แบบนี้แล้วยังจะสูบบุหรี่กันอยู่อีกเหรอค่ะ มีแต่เรื่องเสียกับเสีย อยากจะฝากเตือนสติให้ได้คิด เลิกได้เลิกเถอะค่ะเพื่ออนาคตที่ดี และเพื่อคนในครอบครัว

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.