วันนี้ ที่ ต้องก้าวต่อไป กับ ตั๊กแตน ชลดา / กองฟางข้างไมค์ / เอ พีราวุธ

วันนี้? ที่ ต้องก้าวต่อไป กับ ตั๊กแตน ชลดา

ตั๊กแตน (7)

ถ้าเอ่ย ถึง นักร้อง ลูกทุ่งหญิงแห่งยุค ในปัจจุบัน สัก 5 คน ต้องมี ชื่อ ของเธอคนนี้ ติดอยู่ 1 ใน5 แน่นอน ตั๊กแตน ชลดา แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย กับการก้าวมาเป็น?นักร้อง ลูกทุ่งหญิงซุปเปอร์สตาร์ ?เพลงแรก ของเธอ หลังจากการประกวด เฟร์สสเตจ โชว์ คือ ขอจองในใจ เธอต้องร้องเพลง นี้ อยู่ เกือบ 2 ปี จนมาทำงานในอัลบั้มแรก หนาวแสงนีออน ( ปี 2549 ) สังกัดค่าย?แกรมมี่โกลด์ และมาโด่งดังสุดขีด ในเพลง ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้? ในชุดที่ 2 อัลบั้ม ถนนค้นฝัน? ที่ ทำยอดขายได้สูงเกิน 1 ล้าน ชุด? เพลง ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้ ดังกระหึ่มไป ทั่ว ในผับ ในเธค ทุกวง ในยุคนั้น ต้องเล่น และร้องเพลง นี้? เธอทำงานเพลง ต่อเนื่องมาตลอด ?ทั้ง ชุดพิเศษ รวมฮิต และ อัลบั้มเต็มของเธอเอง ตอนนี้มาจนถึง ชุดล่าสุด ชุดที่ 8 ?อยากหลับตาในอ้อมกอดเธอ ?เธอได้รับรางวัล มากมาย ในวงการนี้? เป็นนักร้องหญิงยอดนิยม จากหลายองค์กร นอกจากการ ทำงานเพลง ที่เป็นงานที่เธอรักแล้ว ในเรื่อง การทำธุรกิจ? ก็ถือได้ว่า เธอไม่ธรรมดา จริงๆ ทั้งเรื่อง ธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ การทำหมู่บ้าน?? ทั้ง ที่ โคราช เชียงใหม่และบางแสน? แถม เตรียม จะทำโปรเจ๊คใหญ่ มาก ที่เธอคิดไว้ ??ยังไม่หมด ยังมี เรื่องการ คิดค้น สิ่งใหม่ ๆ เช่น เตาอบ แบบใช้ถ่านแต่ ไร้ควัน เตาถ่าน แบบ เบา สะดวก ในการเคลื่อนย้าย และ ยังมี น้ำพริกบองแตน ที่ มี ยอดจำหน่าย สูงไม่น้อยในแต่ล่ะเดือน ถึงแม้ ว่า จะขายผ่านทาง แฟนเพจ และทางไลน์ เท่านั้น แต่ในอนาคต ก็คงจะวางขาย ทั่วไปให้หาซื้อได้ง่าย ขึ้น ส่วนเรื่องงานการกุศล เธอก็ให้เต็มที่ อย่างที่บ้านเกิด ที่โคราช เธอจะกลับไป จัดกิจกรรม ทำบุญ คืนกลับสู่บ้านเกิดอยู่สม่ำเสมอ

ถึงแม้ ว่า หลายคน จะมองภาพเธอ ในมุม ของความสำเร็จ ที่ ได้เห็นเพียงอย่างเดียว แต่ในความเป็นจริง เธอยังมีเรื่องราวชีวิต ที่ ต้องดูแลและรับผิดชอบ อีกมากมาย ที่หลายคนไม่รู้ และยังมี ความฝันในการทำงาน อีกมาก หลายเรื่องที่เธออยากจะทำ แต่ ด้วยบทบาท ของเธอ ในปัจจุบัน อาจจะ ไม่สามารถบอกได้ทั้งหมด ?ชีวิตเธอแทบไม่เคยหยุดนิ่ง จากการทำงาน คิดและวางแผน อยู่ตลอดเวลา มีโอกาสก็ทดลองทำ หาผู้ชำนาญ ในด้านนั้นๆ เรื่องไหนไม่รู้ก็ศึกษา ถาม ผู้รู้ จนได้รับคำตอบที่ชัดเจน แล้วจึงลงมือทำ? ในอนาคต เธอ น่า จะเป็น ธุรกิจหญิง ที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก เพราะสิ่งที่เธอลงมือทำ นั้นทั้งหมด พื้นฐานเริ่ม มาจากความรัก ในสิ่งที่ทำ คือทำทุกอย่างด้วยความรัก และตั้งใจ

แต่ถึงอย่างไร เธอก็ยังเป็นผู้หญิง ที่ ยังมี มุมอ่อนไหว น้ำตาไหล กับบางเรื่องราวที่เข้ามากระทบ ได้ เช่นเดียวกัน? เหล่าแฟนคลับ และคนไทย ที่รักเพลงลูกทุ่ง คือ ยาชู กำลังใจ ชั้นดี ที่ทำให้เธอ ที่ทำให้เธอ สามารถ เดินบนเส้นทางเส้นนี้ ได้อย่างเต็มกำลังความสามารถ? ก็ส่งผ่านกำลังใจให้เธอก้าวไป ในจุดที่ เธอฝันอยากทำ ฝันอยากเป็น ให้ประสบความสำเร็จต่อไป สำหรับ ผู้หญิงคนนี้ ตั๊กแตน ชลดา

ตั๊กแตน1

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.