เจนภพ บุกเบิกกิจกรรมสำคัญ ?ตำนานขุนพลเพลงเมืองเพชร?

เจนภพ บุกเบิกกิจกรรมสำคัญ
?ตำนานขุนพลเพลงเมืองเพชร?

page

เจนภพ จบกระบวนวรรณ ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์เพลงลูกทุ่ง สร้างกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์อีกครั้งโดยได้รับการสนับสนุนจาก มณฑลทหารบกที่ 15 จังหวัดเพชรบุรี และ ศูนย์สังคีตศิลป์ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)
?โครงการนี้ก็คือ บันทึกช่วยจำตำนานลูกทุ่งไทยลมหายใจของแผ่นดิน นั่นเอง ซึ่งผมทำมาแล้ว 4 ครั้ง แต่ครั้งนี้จะทำเป็นสัญจรครั้งแรกเพื่อเปิดโอกาสให้คนต่างจังหวัดได้มีส่วนร่วมได้ชมได้ฟังได้ชื่นใจไปกับวีรบุรุษ-วีรสตรีท้องถิ่น ซึ่งการยกย่องเชิดชูอย่างนี้ยังไม่มีใครทำเป็นจริงเป็นจังมาก่อน
ผมเลือกเพชรบุรีเป็นปฐมฤกษ์ เพราะแผ่นดินนี้ก็มี ขุนพลเพลงลูกทุ่ง มากมายหลายคน ทั้งที่ล่วงลับไปแล้วและยังมีชีวิตอยู่ อาทิเช่น ไพรวัลย์ ลูกเพชร , สมัย อ่อนวงศ์ 2 ท่านนี้ยิ่งใหญ่ขนาดไหนอยากให้คนรุ่นหลังได้ตระหนักรู้
ส่วนขุนพลเพลงลูกทุ่งระดับตำนานที่ยังมีชีวิตอยู่ และจะเข้าร่วมกิจกรรมสำคัญในครั้งนี้ก็มี 1.พนมไพร ลูกเพชร 2.กังวาลไพร ลูกเพชร 3.รุ่งเพชร แหลมสิงห์ 4.กาญจนา มาศิริ ซึ่งขณะนี้ทุกคนกำลังซุ่มซ้อมเพลงสำคัญเพลงเกียรติประวัติในชีวิตการเป็นศิลปินของตัวเองอย่างเต็มที่เพื่องานนี้โดยเฉพาะ?
กิจกรรม ?ตำนานขุนพลเพลงเมืองเพชร? จัดขึ้นที่ ลานด้านหน้าพระราชวังบ้านปืน ในเขตของมณฑลทหารบกที่ 15 จังหวัดเพชรบุรี ตั้งแต่เวลา 16.00-19.00 น. ขอเชิญชมและฟังเรื่องราวที่เป็นตำนาน ประกอบการสาธิตการขับร้องเพลงประวัติศาสตร์จากขุนพลเพลงตัวจริงเสียงจริง พร้อมบรรเลงประกอบด้วยวงดนตรีจากหมวดดุริยางค์มณฑลทหารบกที่ 15 จังหวัดเพชรบุรี ฟรี ในวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2558
?ผมอยากให้คนเพชรบุรีได้ภาคภูมิใจที่แผ่นดินเมืองเพชรก็มีขุนพลเพลงผู้ยิ่งใหญ่เหมือนกัน อยากให้พี่น้องชาวเพชรบุรี และท่านผู้ที่สนใจในศิลปวัฒนธรรมแขนงเพลงลูกทุ่งทุกๆจังหวัดได้ไปร่วมชมและฟังงานตำนานขุนพลเพลงเมืองเพชรกันเยอะๆนะครับ งานแบบนี้ไม่ได้จัดบ่อยๆนะ?

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.