กองฟางข้าง ไมค์ /ครบรอบ 2 ปี การจากไป ของ สายัณห์ สัญญา

ครบรอบ 2 ปี การจากไป ของ สายัณห์ สัญญา

สายัณห์ ตอนป่วย หนัก (2)

ถ้าเป็นช่วงเวลา ของเดือนกันยายน เมื่อปี พ.ศ.2556 เมื่อ 2 ปีที่ แล้ว ข่าวใหญ่ ในหน้าหนังสือพิมพ์ และทุกสื่อคงไม่พ้นเรื่อง อาการป่วย จนถึง เรื่องของการเสียชีวิต ของสุดยอดนักร้องลูกทุ่ง ชาย สายัณห์ สัญญา ที่ จากไป? เมื่อเวลา 12:35 น. ของวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2556 โดยได้เสียชีวิตลงอย่างสงบที่โรงพยาบาลธนบุรี ?ในปัจจุบัน นักร้อง หลายคน รวมถึงนักร้องประกวดในปัจจุบัน ยัง ยึด พี่เป้า สายัณห์ เป็นต้นแบบในการ ร้องเพลง แต่ ก็ไม่มีใครสามารถ ทำได้เหมือนหรือเทียบเท่าได้เลย เสียงร้องและ วิธีการร้อง ของ พี่เป้า เป็นเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ที่ ยาก ที่ใครจะเลียนแบบได้

สายัณห์ สัญญา มีชื่อจริงเดิมคือ “สายัณห์ ดีเสมอ” ภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น “พรสายัณห์ มีโชคดีเสมอ” เกิดวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2495 ที่ อำเภอเดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ?? สายัณห์ นิยมชมชอบและรักการร้องเพลงลูกทุ่งมาตั้งแต่เด็ก ตระเวนประกวดร้องเพลงมามากมายนับครั้งไม่ถ้วน ได้รับรางวัลชนะเลิศมาก็หลายครั้ง ในยุคที่ สายัณห์ ใช้ชื่อว่า “กัมชัย ลูกราษฎร์บำรุง” ได้มีโอกาสอัดแผ่นเสียง ซึ่งเพลงที่สามารถหาฟังได้ในปัจจุบัน คือเพลง “หักใจไม่ลง” ต่อมาสายัณห์มาอยู่กับวง “รวมพร” ของคุณเล็ก และคุณน้อยศรี อิงคะนันท์ เจ้าของปั๊มน้ำมันพรรุ่งโรจน์ ย่านบุคคโล และได้รับการสนับสนุนจากคนทั้งสองให้บันทึกเสียงเป็นครั้งแรก คือ “รักเธอเท่าฟ้า” ของครู ฉลอง การะเกต ?ซึ่งทำให้เขาพอจะเป็นที่รู้จักของแฟนเพลงอยู่บ้าง สายัณห์ สัญญา ได้ชื่อว่าเป็นนักร้องลูกทุ่งชายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกคนหนึ่ง หลังยุค ของสุรพลสมบัติเจริญ????????? สายัณห์? เป็นนักร้องที่มีเสน่ห์ มีคำออดอ้อนแม่ยก แฟนเพลง ผู้สนับสนุน ด้วยประโยคที่คุ้นเคยคือ?รักสายัณห์น้อย ๆ แต่รักนาน ๆ? มีการไว้เคราแพะเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว ?สายัณห์ มามีข่าว โด่งดัง มากๆอีกในช่วง ที่ พูดถึงอาการป่วย ของ ยอดรัก สลักใจ ว่าไม่ได้เป็นมะเร็งจริง ทำมีเรื่อง โต้เถียงกัน กับ เสรี รุ่งสว่าง? จน สื่อมวลชน ในช่วงนั้นเล่นข่าวนี้? ขึ้นหน้าหนึ่งอยู่นานนับเดือน? และ ในตอนท้าย เมื่อ ทราบว่าสายัณห์ ป่วย หนัก ก็ได้มีการเคลียร์ปัญหา คาใจ ของทั้ง คู่กันเป็นที่เรียบร้อย

จนมาถึง เดือน กรกฎาคม พ.ศ. 2556 สายัณห์ ?เกิดฟุบหมดสติ เนื่องจากอาการ กำริบของ เบาหวาน?หลังการตรวจอย่างละเอียดแพทย์พบจุด 4 จุดในตับอ่อน และอยู่ในสภาวะกระจายตัว และพบว่าเป็นมะเร็ง ?จนสุดท้าย จากไป อย่างสงบ เมื่อเวลา 12:35 นาฬิกาของวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2556 สายัณห์ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบที่โรงพยาบาลธนบุรี ญาติประกอบพิธีรดน้ำศพที่วัดไร่ขิงในวันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2556 และพระราชทานเพลิงศพ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2556? ??และ ปัจจุบัน ยังมี น้องเกรซ?? เกรซ ศิรประภา ดีเสมอ ลูกสาว ของพี่เป้า นำเพลงของพ่อมาร้อง ในสังกัดของท็อปไลน์ มิวสิค อยู่

เมื่อปีที่แล้ว ครบหนึ่งปี การจากไป ยังมี คอนเสิร์ต รำลึก ถึง จัดอยู่หลาย แห่ง แต่มาปีนี้ ข่าวค่อนข้างเงียบ สำหรับการจัดงาน รำลึกครบรอบการจากไป 2 ปี ของราชาเพลงลูกทุ่ง อีกคน อย่างสายัณห์ สัญญา แต่ ถึงจะมีการจัดงานใหญ่รำลึกถึงให้หรือไม่ก็ตาม เชื่อว่า ชื่อของสายัณห์? สัญญา จะคงอยู่ในใจ แฟนเพลง ไป อีกนานแสนนานแน่นอน

สายัณห์ กับเสรี

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.