ธนาคารกรุงไทย จัดโครงการ ?ศิลปินเสภาวายุภักษ์? ร่วมสนับสนุนวัฒนธรรมไทยแห่งแผ่นดินใน ?คุณพระช่วย?

ธนาคารกรุงไทย จัดโครงการ ?ศิลปินเสภาวายุภักษ์?
ร่วมสนับสนุนวัฒนธรรมไทยแห่งแผ่นดินใน ?คุณพระช่วย?

BGA555

การขับเสภา เป็นศิลปะอันสูงส่ง ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของความเป็นไทย พัฒนาจากการเล่านิทาน สู่รูปแบบ ?การขับเสภา? อันเป็นวัฒนธรรมที่ไพเราะและมีคุณค่า ธนาคารกรุงไทย จึงขอร่วมสืบสานวัฒนธรรมไทยอันทรงคุณค่านี้ เพื่อเป็นการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมของไทยให้ดำรงต่อไป ภายใต้โครงการที่มีชื่อว่า ศิลปินเสภาวายุภักษ์?โดยนำเสนอผ่านช่วงหนึ่งของรายการ ?คุณพระช่วย?รายการวัฒนธรรมบันเทิงเต็มรูปแบบ และเพื่อเป็นการสืบทอดวัฒนธรรมไทยให้คงอยู่ พร้อมส่งต่อไปสู่เยาวชนรุ่นใหม่ของประเทศไทย
ธนาคารกรุงไทย จึงจัดการประกวดแข่งขันการขับเสภา ?ศิลปินเสภาวายุภักษ์? กับการเฟ้นหา สุดยอดคู่ศิลปิน จากทุกภูมิภาค ทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย เชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมการประกวดแต่ง กลอนสดขับเสภา ระดับประเทศ เพื่อชิงเงินรางวัล ๑๐๐,๐๐๐ บาทจากธนาคารกรุงไทย พร้อมรับ โล่เกียรติยศ นอกจากนี้ ยังได้มีโอกาสร่วมขึ้นแสดงคอนเสิร์ตอันยิ่งใหญ่ของธนาคารกรุงไทยอีกด้วย
คุณสมบัติของผู้สมัคร ขอเพียงมีใจรัก และมีทักษะความสามารถด้านเสภา ไม่จำกัดอายุ แข่งขันเป็นทีม ทีมละ ๒ คน ผู้เขียนกลอน ๑ คน และ ผู้ขับเสภา ๑ คน โดยคนหนึ่งเป็นคนเขียน (มีความสามารถในการแต่งกลอนเสภา) อีกคนหนึ่งเป็นคนขับ (คนขับเสภา) เปิดรับสมัคร และคัดเลือก ในวันศุกร์ที่ ๒๕ กันยายน ๒๕๕๘ ณ เวิร์คพอยท์ สตูดิโอ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. ๐ ๒๘๓๓ ๒๓๙๙ หรือ ๐ ๙๑๐๑๐ ๑๗๖๗
มาร่วมส่งต่อ สืบสานรากไทย ให้หยั่งลึกถึงลูกหลาน ในโครงการ ศิลปินเสภาวายุภักษ์? กับ ๑๓ เทปสุดพิเศษ ในรายการคุณพระช่วย เริ่มออกอากาศครั้งแรก!! วันอาทิตย์ที่ ๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ เวลา ๐๙.๐๐ ? ๑๐.๐๐ น. ทางช่อง ๑ เวิร์คพอยท์ /เอ พีราวุธ กระจายข่าว

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.