เจนภพ จับมือ ศูนย์สังคีตศิลป์ จัดกิจกรรมรำลึก 45 ปีพระเอกดาราทองพระราชทาน ?เพลงดังหนังมิตร-เพลงฮิตหนังไทย?

เจนภพ จับมือ ศูนย์สังคีตศิลป์
จัดกิจกรรมรำลึก 45 ปีพระเอกดาราทองพระราชทาน
?เพลงดังหนังมิตร-เพลงฮิตหนังไทย?

มิตร ชัยบัญชา 2

เจนภพ จบกระบวนวรรณ ในนามของ ?พิพิธภัณฑ์เพลงลูกทุ่ง? ขยับจับมือ ศูนย์สังคีตศิลป์ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ทำกิจกรรมรำลึก 45 ปีแห่งการจากไปของพระเอกดาราทองพระราชทานคนแรกของเมืองไทย มิตร ชัยบัญชา
เพราะ มิตร ชัยบัญชา เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของหนังไทยมาตั้งแต่ยุคสมัย 16 ม.ม. จนถึง 35 ม.ม. และเป็นพระเอกตลอดกาลที่คอหนังไทยทุกเพศทุกวัยไม่เคยลืม ฝากผลงานการแสดงไว้ให้คนรุ่นหลังได้ชื่นชมเกือบ 300 เรื่อง แต่แทบจะไม่เหลือซากเศษฟิล์มอะไรไว้ให้ศึกษามากนัก

กิจกรรม ?เพลงดังหนังมิตร-เพลงฮิตหนังไทย? คือการรวบรวมผลงานเพลงลูกทุ่งที่ปรากฏในภาพยนตร์ที่ มิตร ชัยบัญชา แสดงเป็นพระเอก มานำเสนอด้วยการบอกเล่าเรื่องราวผสมผสานกับการบรรเลงขับร้องด้วยดนตรีสดขนาดวงคอมโบ้
โดยมี ศิลปินรับเชิญ คือ ชินกร ไกรลาศ-ศิลปินแห่งชาติ , สมพร เมืองลับแล-ศิษย์เอกของ ไพรวัลย์ ลูกเพชร และ ต้นกล้าลูกทุ่งสาวน้อย จาก สถาบันวิชาไทย อีก 10 คน

?อยากให้แฟนหนังมิตร ชัยบัญชา และแฟนเพลงทุกๆท่าน ไปร่วมงานนี้กันเยอะๆนะครับ จะได้สัมผัสบทเพลงดังจากภาพยนตร์เรื่อง พระลอ ,16ปีแห่งความหลัง,ชาติลำชี,กามเทพลวง,ความรักเจ้าขา,กิ่งแก้ว,มนต์รักลูกทุ่ง,ลูกหนี้ทีเด็ด,กำแพงเงินตรา
ใครมีใบปิดโปสเตอร์หนังทั้ง 9 เรื่องนี้ อยากให้เอาไปอวดกันด้วยนะครับเพื่อความคึกครื้นสนุกสนาน ดูฟรีครับไม่ต้องเสียเงินเลย?
กิจกรรม ?เพลงดังหนังมิตร-เพลงฮิตหนังไทย? มีขึ้นในวันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2558 นี้ ตั้งแต่เวลา 16.00-18.30 น. ที่สถาบันคึกฤทธิ์ ซ.งามดูพลี สำรองจองที่นั่งได้ที่ 02-230-2062 และ 02-215-6536-7 ที่ฝ่ายการประชาสัมพันธ์ธนาคารกรุงเทพ และศูนย์สังคีตศิลป์

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.