เปิดปูมดูโอ ?กล้วยหอม? คู่ที่ไม่ธรรมดา!!! กว่าจะมีซิงเกิ้ลแรก ?ทวงสัญญา? หืดขึ้นคอ

20150831_070455-2

?กล้วยหอม? ผลไม้ดีมีคุณค่า น่าทานของไทย กลายเป็นชื่อศิลปินดูโอของค่าย ?รถไฟดนตรี? ที่เพิ่งเปิดตัวไม่เท่าไหร่ ความแรงของ ?คนคู่? ดูจะฮอตเอามากๆ เปิดปูมประวัติ ล้วงลึกถึงดีกรี แต่ละคนนั้นไม่ธรรมดา ปริญญาชีวิตทางดนตรีแน่นปึ้ก!
?ติ๊ก? พงษ์ภัทร รัตนประยูร (กล้วยหอมทรงสลิม) เริ่มจากเล่นซอ ต่อมาสนใจกลอง พอได้จับกีตาร์ เลยหนีไม่พ้นเป็นนักร้อง แม้จะจบครุศาสตร์ แต่อาชีพครูก็ไม่ได้อยู่ในสายตา เหินฟ้าบินไปออสเตรเลีย เพื่อเพิ่มมุมมองชีวิตและทัศนคติทางดนตรีให้กับตัวเอง
?ญา? จีราวัฒน์ แดงสะอาด (กล้วยหอมทรงอวบ) เล่นดนตรีไทยมาตั้งแต่เด็ก ไม่ว่าจะเป็น ระนาด,ขลุ่ย,เปิงมาง,ตะโพน,รำมะนา โตมาเพิ่มประสบการณ์ด้วยเครื่องเป่า ทรัมเป็ต,ทรอมโบน,แซ็กโซโฟน,คลาริเน็ต และเรียนรู้ดนตรีสากล เปียโน,กีตาร์,เบส,กลอง,แอคคอเดี้ยน เพิ่มเข้าไปอีก

?ทุกอย่างที่เราเรียนรู้และสั่งสมรอบด้าน ก็เพื่อที่จะได้เอามาใช้ในงานเพลง อย่างซิงเกิ้ลแรกเพลงทวงสัญญา พวกเราทำกันเอง ติ๊กรับหน้าที่เขียนเนื้อร้อง ผมทำดนตรี ดนตรีของเราจะเป็นเครื่องดนตรีสด และบันทึกเสียงสดด้วย ทั้งดนตรีไทยและดนตรีสากล ซึ่งส่วนใหญ่เขาไม่ทำกันแล้ว เพราะมันเรื่องใหญ่และยุ่งยากมาก แต่ผมตัดสินใจทำ เพราะอยากจะสานต่อดนตรีพวกนี้ไว้ อีกอย่างที่ตั้งใจคือ อยากจะอยู่กับรถไฟดนตรีด้วย ทำเสร็จก็ส่งมาที่นี่เลยครับ เพราะเป็นที่ๆ ชัดเจนที่สุดในความเป็นเรา? ญา กล้วยหอม กล่าว

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.