เหลือเชื่อ! ?สรร สิรภัทร? เผยที่มา ?รีไซเคิลเอิ้นแฟน? มองขยะให้เป็น ?เพลงรักอบอุ่น? 15 นาทีเขียนเสร็จ!

สรร สิรภัทร (1)
หลังจากที่ ?รถไฟดนตรี? ปล่อยแผ่นตัด 6 ศิลปิน 6 เพลงรักรวด ออกมา ฟังแล้วต้องบอกดัง ๆ เลยว่า ?เข้าเป้า? หลายเพลง! และ 1 ใน 6 เพลงที่ขอพูดถึงก่อนใคร คือเพลง ?รีไซเคิลเอิ้นแฟน? ของศิลปิน ?สรร สิรภัทร? ลูกทุ่งเพื่อชีวิตยุค AEC ที่ไม่น่าเชื่อว่า จากสายตาที่มอง ?กองขยะ? เขาจะสามารถแต่งออกมาเป็น ?เพลงรัก? ได้แบบว่า…อบอุ่นและลงตัวมากกกกก
?
?ที่มาของเพลงนี้ คือวันนั้นผมไปทิ้งขยะ เห็นของมันเสียมันเน่า ก็เลยนึกว่าเอ๊! เราจะทำที่เพาะขยะให้พ่อ ข้างๆ บ้านอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ หรือว่ามันน่าจะรีไซเคิล ผมก็เลยร้องเล่นๆ เราก็เอ๊ย! ?รีไซเคิลเอิ้นแฟน? พอได้ประโยคนี้มาก็วิ่งกลับมาเขียน ตั้งโจทย์ได้ก็มาจับกีตาร์แล้วก็แต่งเลย เขียนเสร็จประมาณ 15 นาทีได้ เนื้อหาเป็นความรักที่คนเราสามารถเปลี่ยนได้ ขอให้มีแรงผลักดัน เพลงนี้อยากให้ฟังได้เรื่อยๆ แต่การที่จะเขียนเพลงให้คนรุ่นใหม่ฟังได้เรื่อยๆ มันยากนิดนึง คือต้องใช้คำที่ทันสมัย แต่บางทีความทันสมัยมันจะฉาบฉวยเร็ว มันก็จะยากตรงนั้น มันต้องมิกซ์คำ? สรร สิรภัทร กล่าวทิ้งท้าย
?
?รีไซเคิลเอิ้นแฟน? เป็นเพลงรักอบอุ่นที่ ?สรร สิรภัทร? รวมคำไว้ถึง 3 ภาษา ?ไทย-อีสาน-อังกฤษ? อยู่ในเพลงเดียวกัน จนหลายคนเรียกเขาว่าเป็น ?ลูกทุ่งเพื่อชีวิตยุค AEC? นั่นเอง! ติดตามชมมิวสิกวิดีโอพร้อมกันในวันที่ 19 พ.ย.นี้ ทาง Youtube / music train official

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.