?ดาว มยุรี, ภัค-นรภัทร? ร่วมแสดง “นเรศวรมหาวีรกษัตราเกริกฟ้า” จ.ลำปาง

?ดาว มยุรี, ภัค-นรภัทร? ร่วมแสดง
“นเรศวรมหาวีรกษัตราเกริกฟ้า” จ.ลำปาง
14
?
นักร้องลูกทุ่งสาว ดาว มยุรี จูงมือ ภัค-นรภัทร สกุลซ้ง พระเอกเอ็มวีคนดัง ร่วมแสดงงาน แสง สี เสียง ตำนานวีรกรรม สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในชุด ?นเรศวรมหาวีรกษัตราเกริกฟ้า? งาน น้อมรำลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช นครลำปาง ประจำปี 2559 ของ จังหวัดลำปาง พร้อม ดาว มยุรี ยังขึ้นขับร้องบทเพลง แนวหลังยังคอย เนื่องในโอกาสที่เป็น วันกองทัพไทย อีกด้วย
?
จังหวัดลำปาง จัดงาน น้อมรำลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช นครลำปาง ประจำปี 2559 ชมการแสดง แสง สี เสียง อันยิ่งใหญ่อลังการ ตำนานวีรกรรม สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในชุด ?นเรศวรมหาวีรกษัตราเกริกฟ้า? สัมผัสเรื่องราวประวัติศาสตร์กอบกู้เอกราชไทย ผ่านนักแสดง เกือบ ๑๐๐ ชีวิต ชมฉากสงครามยุตหัตถีสมจริงจากช้างศึกสุรินทร์และฉากรบม้าศึกแสนรู้ตื่นตาตื่นใจชมพลุดอกไม้ไฟสวยงามยิ่งใหญ่ ตระการตา ตอกย้ำความเป็นเอกราช “พระเดชพระผ่านฟ้า แผ่ปกพสกไทย” เมื่อวันที่ ๑๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๘ เวลา ๑๘.๐๐ น. ที่ผ่านมา ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชนครลำปาง อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง
?
พิธีเปิดงาน ได้รับเกียรติจาก นายสมชัย กมลเทพเทวิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธาน พร้อมด้วย นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง, พอ.สาธิต ศรีสุวรรณ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32, พ.ต.อ.อานุภาพ เกื้อกูล รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ลำปาง และ นายสุรพล บุรินทราพันธุ์ ปลัดจังหวัดลำปาง ทำหน้าที่กล่าวรายงาน รวมถึง หัวหน้าส่วนราชการ, รัฐวิสาหกิจ, องค์กรเอกชน เข้าร่วมงานในครั้งนี้
?
การแสดงประกอบด้วย เทคนิคพิเศษในการนำเสนอการแสดงรูปแบบต่างๆ ผ่านนักแสดง เกือบ ๑๐๐ ชีวิตที่จะร้อยเรียงเรื่องราวต่างๆ ไปตามช่วงเวลา โดยจะบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของอดีตได้อย่างน่าสนใจให้เข้าใจง่าย กระชับ รวดเร็วสนุกสนาน ตื่นตาตื่นใจ ซึ่งเป็นการผสมผสาน งานระบบเทคนิคต่างๆ ที่จะสร้างบรรยากาศให้ดูยิ่งใหญ่สวยงาม ด้วยระบบแสง ระบบเสียง และสื่อผสมครั้งยิ่งใหญ่ที่จะเพิ่มความรู้สึกและอารมณ์ของการแสดงให้ผู้ชมได้มากยิ่งขึ้น และที่สำคัญเทคนิคเอฟเฟค ไพโร พลุดอกไม้ไฟที่เสริมให้การแสดงดู สวยงาม ยิ่งใหญ่ ตระการตาโดยแบ่งเป็นองค์ต่าง ๆ ดังนี้ องก์ที่ ๑ “เขลางค์นครลัมภางค์” องก์ที่ ๒ “นบอัษฎางค์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช” องก์ที่ ๓ “ทรงประกาศอิสรภาพ ความเป็นไท”องก์ที่ ๔ “ชนะชัยยุทธหัตถี” องก์ที่ ๕ “สิ้นคนดีศรีอยุธยา” องก์ที่ ๖ “พระเดชพระผ่านฟ้า แผ่ปกพสกไทย”
?
การแสดง แสง สี เสียง ตำนานวีรกรรม สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในชุด ?นเรศวรมหาวีรกษัตราเกริกฟ้า? ในครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่ทางจังหวัดลำปางจัดขึ้น ควบคุมการแสดงโดย อาจารย์จอม-สุกฤตาวัฒน์บำรุงพานิช อาจารย์ประจำคณะนิเทศศาสตร์มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ เจ้าของรางวัลคุณาธรจากกระทรวงวัฒนธรรม ประจำปี 2556 ดูแลการผลิตโดย ?เก่ง? กฤษฎา กาญจนจันทร และ ?นก? ศศิธร ชีวางกูล 2 กรรมการผู้จัดการ บริษัท เก่งจัง ครีเอชั่นเฮ้าส์ จำกัด ที่มีประสบการณ์ในวงการธุรกิจบันเทิงหลากหลายด้าน ซึ่งครั้งนี้ ทางบริษัทฯ ก็ได้ทุ่มเทในการทำงานอย่างเต็มที่ สร้างเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง เพื่อหวังที่จะให้ทุกคนได้จดจำและประทับใจตลอดไป

 

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.