?เฟรนด์ชิพ? วอนขอ ?คนไทย? ช่วยกัน ?ประหยัดน้ำ? สู้ภัยแล้ง !!

12742259_1046861965376288_8446615937767874297_n

@@@ หลายๆ พื้นที่กำลังประสบภัยแล้งหนัก น้ำในแม่น้ำรวมถึงสระที่ขุดไว้เหือดแห้ง ไม่พอต่อการเกษตร ทำให้พืชผลทางการเกษตรเน่าตาย รวมถึงปลาในบ่อ ทำให้เกิดความเสียหายอย่างมาก และน้ำที่ใช้อุปโภคบริโภคก็เหลือน้อยเต็มที จนหลายๆ พื้นที่เตรียมที่จะประกาศเป็นพื้นที่พิบัติภัยแล้งแล้ว ?เฟรนด์ชิพ? ลูกทุ่งยุคใหม่ เจ้าของบทเพลง ?สมรภูมิรัก? สังกัด ?รถไฟดนตรี? วอนขอคนไทยช่วยกันประหยัดน้ำในชีวิตประจำวัน ร่วมใจคนละไม้คนละมือ ฟันฝ่า ?วิกฤติภัยแล้ง? ไปด้วยกันตั้งแต่วันนี้!
?
?ปีนี้ถือว่าหน้าแล้งมาเร็วมากครับ อากาศร้อนมาก และร้อนขึ้นเรื่อยๆ อย่างที่รู้ๆ กันว่าน้ำกินน้ำใช้เราไม่มีแล้ว บางจังหวัดเหลือน้ำใช้แค่ไม่กี่วันเอง ตัวเฟรนด์เองเป็นคนจังหวัดนครสวรรค์ ก็ได้ยินข่าวอยู่ว่า ใครที่ทำนาปรังอยู่ก็ไม่สามารถทำได้แล้ว ให้หันมาปลูกพืชใช้น้ำน้อยแทนนาปรัง ซึ่งก็เป็นเหมือนกับหลายๆ จังหวัด เฟรนด์มาทำงานที่กรุงเทพฯ ถึงแม้ความเดือดร้อนจะยังไม่มาถึง ยังมีน้ำกินน้ำใช้อยู่ แต่เฟรนด์ก็รู้ว่าเราจะทำแบบเดิมไม่ได้แล้วนะ เวลาเปิดน้ำทีไรก็คิดทุกที ในไลน์ที่ส่งต่อๆ กันมาบอกว่า หากเราเปิดน้ำขณะแปรงฟันเพียง 3 นาที จะใช้น้ำถึง 27 ลิตร เท่ากับปริมาณน้ำอัดลมถึง 83 กระป๋อง โอ้โห! เฟรนด์เปลี่ยนมาใส่แก้วบ้วนเลยครับ?
?อีกอย่างเฟรนด์ชอบทำกับข้าว ตอนนี้ไม่กล้าเปิดน้ำไปล้างผักไปแล้ว เขาบอกว่าแค่ 2 นาทีเราจะเสียน้ำไปถึง 18 ลิตร แต่ถ้าเราล้างผักโดยรองน้ำใส่ภาชนะ เราจะเสียน้ำแค่ 4 ลิตรเอง เลยอยากจะวอนขอให้ทุกคนช่วยๆ กันประหยัดน้ำในการใช้ชีวิตประจำวันของเรากันนะครับ เฟรนด์ว่าเรื่องใกล้ตัวแค่นี้ ถ้าทุกคนช่วยกันเราก็จะช่วยประเทศชาติได้มากเลยครับ? เฟรนด์ชิพ ลูกทุ่งยุคใหม่ ค่าย ?รถไฟดนตรี? กล่าวทิ้งท้าย / เอ พีราวุธ กระจายข่าว

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.