รุ่ง สุริยา? ร่วมสืบสานบทเพลง แหล่ร่วมสามไมค์ เตรียมพร้อมงานทำขวัญนาค

 

ข่าวรุ่ง (1)

ส่งงานใหม่ ในแนวเพลงแหล่ ออกมาให้ฟัง สำหรับ นักร้องสุภาพบุรษลูกทุ่ง?รุ่ง สุริยา?จับมือสองนักแหล่น้องใหม่ ร่วมแหล่สามคน สร้างสีสันใหม่ เผยเป็นศิษย์ทศพล หิมพานต์ ครูคนเดียวกัน โดยมี ?ชิน อีกแล้วครับท่าน สร้างสรรค์ โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า

? เหตุที่ ?ที่หันมาทำเพลงแนวแหล่แบบชัดเจน เพราะ ต้องการจะช่วย กันอนุรักษ์ บทเพลง แนวนี้ ให้อยู่ต่อไปนาน นาน? ครั้งนี้จะเป็นเพลงแหล่ครั้งแรกของผม ส่วนที่เคยร้องกับพี่ทศพล หิมพานต์ อาจารย์ของผม ก็เป็นอีกแนวคิดหนึ่ง ซึ่งก็ยังมีอยู่ นั่นเป็นชุด “คู่เอก 1” กับ “คู่เอก 2” ซึ่งเป็นการนำเพลงอมตะสนุกๆ มาร้อง มีเพลงโห่ สลับกับการพูดคุย การแซวกันในเพลงอย่างที่เคยฟังกันไปแล้ว? สำหรับเพลงชุดใหม่ล่าสุดนี้ ผมจับมือกับน้องสองคนเป็นนักแหล่ คือ แสงเทียน แสงสวรรค์ กับ วิษณุ สิงหนาท แหล่คนละท่อน น้ำเสียงลีลาก็จะมีความหลากหลายขึ้น เพราะแต่ละคนก็แหล่เป็นเอกลักษณ์ ทำงานด้วยกันแบบไม่ยาก แต่ก็ต้องมีการ ปรับเรื่องคีย์เสียงให้ พอดีกัน ?แต่ไม่มีปัญหา ความไพเราะก็ยังคงเดิม ส่วนที่หลายคนถามว่าทำไมมาทำเพลงกับนักร้องใหม่ แบบนี้ ก็ ต้องให้โอกาส กันนะครับ แล้ว น้องๆ เขาก็มีความสามารถ ครับ การอัดเสียงก็ร้องพร้อมกันเลย เพื่อให้ได้อารมณ์ สนุกสนานจริงๆ ก็มีเพลงเช่น ??ปีหน้าแต่งแน่? ?นาคสั่งสีกา? และ ?ตำราจีบหญิง ตอน 1? เพราะการร้องพร้อมๆ กัน ซึ่งพี่ชิน (สุชิน ควรสงวน) ผู้บริหารค่ายเพลง “อีกแล้วครับท่าน? เป็นคนลงทุนทำในงานอัลบั้ม ?สามแหล่สามไมค์? ?ครับ

ส่วนบทบาท การทำขวัญนาค ตอนนี้ก็กำลังฝึกฝนอย่างหนักครับ โดยมี ?พี่ทศพล หิมพานต์ ได้ถ่ายทอดวิชาให้ผม และรับเป็นลูกศิษย์ ผมเองใช้เวลาฝึกกันนาน มากครับ กว่าจะรับงานได้ ก็คงเร็วๆ นี้ ก็จะเริ่มรับงาน ในด้านการทำขวัญนาค แล้วครับ ?ก็ฝากเจ้าภาพ เรียกใช้เรียกหาด้วยนะครับ ? รุ่ง สุริยา กล่าวปิดท้าย

ข่าวรุ่ง (3)

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.