กาชาดชวนบริจาคโลหิต เตรียมพร้อมรับมืออุบัติเหตุช่วงหยุดยาวสงกรานต์

กาชาดชวนบริจาคโลหิต เตรียมพร้อมรับมืออุบัติเหตุช่วงหยุดยาวสงกรานต์
Banner ประชาสัมพันธ์ฯ
?
ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ชวนบริจาคโลหิตเตรียมพร้อมรับมืออุบัติเหตุ หยุดยาวสงกรานต์ ในโครงการ?แล้งนี้ ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต? วันที่ 11-17 เมษายน 2559 ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ ผู้บริจาคโลหิตได้รับเสื้อยืด? Give Blood for MOM? เป็นที่ระลึก
นาวาโทหญิงแพทย์หญิงอุบลวัณณ์ จรูญเรืองฤทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เปิดเผยว่า วันหยุดเทศกาลวันสงกรานต์ปีนี้ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จัดกิจกรรมเชิญชวนประชาชนบริจาคโลหิต ในโครงการ ?แล้งนี้ ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต? ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2559 ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับอุบัติเหตุช่วง วันหยุดยาวเทศกาลดังกล่าว โดยรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความจำเป็นของการบริจาคโลหิต และเตรียม พร้อมก่อนหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งจะมีการขอใช้โลหิตของโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เพื่อนำไปสำรองก่อนหยุดสงกรานต์ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ จึงต้องจัดหาโลหิตทุกวันให้ได้ ตามเป้าหมาย คือ วันละ 2,000 ยูนิต และ ตามมาตรฐานจะต้องมีโลหิตสำรองคงคลัง ไม่ต่ำกว่าวันละ 3,000 ยูนิต จึงจะเพียงพอแก่ ผู้ป่วยในโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ เนื่องจาก ยังมีผู้ป่วยที่ต้องรักษาตัวด้วยโรคต่างๆ อีกมากมาย ที่ไม่ได้หยุด ป่วยในช่วงเวลาดังกล่าว และยังคงต้องการโลหิตเพื่อไม่ให้ขาดช่วงต่อการรักษาโรค อีกทั้ง วันสงกรานต์ ถือเป็น ประเพณีปีใหม่ของไทย ประชาชนส่วนใหญ่ที่เข้ามาทำงานในเมืองมีการเดินทางกลับภูมิลำเนาไปทำบุญร่วมกับ ครอบครัว หรือท่องเที่ยวจำนวนมาก ในช่วงวันแรกและวันสุดท้ายของเทศกาลมักจะเกิดอุบัติเหตุทางถนนสูงมาก และมีความต้องการใช้โลหิตเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน
ทั้งนี้ ผู้บริจาคโลหิตในโครงการฯ จะได้รับเสื้อยืด?Give Blood for MOM?เป็นที่ระลึก สามารถบริจาคโลหิต ได้ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ ในวันและเวลา ดังนี้
?
วันที่ เวลารับบริจาคโลหิต
วันจันทร์ที่ 11 เมษายน 2559 เวลา 08.00-16.30 น.
วันอังคารที่ 12 เมษายน 2559 เวลา 07.30-19.30 น.
วันที่ 13 -17 เมษายน 2559 (ช่วงวันหยุดสงกรานต เวลา 08.30-15.30 น.)
?
ในโอกาสนี้ ยังเชิญชวนประชาชนและผู้บริจาคโลหิต ร่วมสรงน้ำพระเพื่อเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย ด้วย ส่วนภูมิภาค บริจาคโลหิตได้ที่ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ จังหวัดชลบุรี ราชบุรี นครราชสีมา ขอนแก่น อุบลราชธานี นครสวรรค์ พิษณุโลก เชียงใหม่ สงขลา ภูเก็ต และงานบริการโลหิต สถานีกาชาดหัวหิน เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สอบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และจัดหาผู้บริจาคโลหิต ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ โทร. 0 2256 4300, 0 2263 9600-99 ต่อ 1101

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.