?คอนเสิร์ต 50 ปี กรุงไทย presents สำแดงสดเสภาวายุภักษ์? สำแดงวัฒนธรรม สนุกครบรส

01
เรียกว่าเป็นคอนเสิร์ตที่สนุกครบรสกันเลยทีเดียว สำหรับคอนเสิร์ต ?50 ปี กรุงไทย presents สำแดงสดเสภาวายุภักษ์? ที่บอกเล่าเรื่องราววัฒนธรรมที่เป็นเรื่องใกล้ตัวในชีวิตประจำวันของคนไทยทุกคน ไม่ว่าจะเป็น การไหว้ , สวัสดี , ขอบคุณ , ขอโทษ อันเป็นเรื่องราวใกล้ตัว ผ่านการแสดงสื่อความหมายออกมาในรูปแบบคอนเสิร์ต ที่ได้รวบรวมบทเพลงสุดไพเราะ รวมทั้งโชว์สวยงามตระการมารวมไว้บนเวทีคอนเสิร์ตแห่งนี้ โดยได้ เท่ง เถิดเทิง และ พัน พลุแตก รับหน้าที่เป็นพิธีกร เรียกเสียงฮา ส่งต่อความสุข ให้กับผู้ชมตลอดงาน
เริ่มต้นเปิดเวทีด้วยโชว์สุดพิเศษ จากผู้ชนะเลิศจากโครงการ ?ศิลปินเสภาวายุภักษ์? กับ ?ทีมรักษ์เสภา? นำโดย คุณปิยาภรณ์ มีมั่งคั่ง (ผู้ขับ) และ คุณสิริพร บุตรฉา (ผู้แต่ง) ที่ได้มาร่วมขึ้นโชว์การขับเสภา กับวงคุณพระช่วยออร์เคสตรา เรียกได้ว่าแค่โชว์แรกก็ทำเอาผู้ชมได้ซาบซึ้งไปกับวัฒนธรรมอันไพเราะและมีคุณค่า ก่อนเปิดคอนเสิร์ตอย่างสมบูรณ์ที่ได้ คุณวรภัค ธันยาวงษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ได้พูดกล่าวเปิดงานคอนเสิร์ตในครั้งนี้
ความสนุกสนานครื้นเครงของคอนเสิร์ตนี้ เริ่มต้นด้วยเพลง ?สิบหมื่น? โดย เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ที่จัดโชว์เต็มรูปแบบทั้งแสงสีเสียงอลังการเต็มเวที ตามติดมาด้วยโชว์สนุกๆ ของ ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา กับการประชันเสียงร้องกับตลกหญิงอารมณ์ดี ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม ในเพลง ?ภูมิแพ้กรุงเทพ? แล้วมาสลับฟังเพลงหวานซึ้งของนักร้องสาวเสียงทรงพลัง ตุ๊ก วิยะดา โกมารกุล ณ นคร ในเพลง ?เพียงแค่ใจเรารักกัน? แล้วเสียงกรี๊ดจากสาวๆ ก็ดังกระหึ่มขึ้น เมื่อนักร้องหนุ่มสุดเท่ห์ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ มาโชว์พลังเสียงในเพลง ?หยุด? และความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีหนุ่ม โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ยังมาเล่นเปียโนโชว์เมดเล่ย์ให้ฟังอีกด้วย กับลูกเล่นที่สามารถชวนผู้ชมร้องเพลงด้วยกันจนดั่งสนั่นคอนเสิร์ตเลยทีเดียว จากนั้นมาฮาน้ำตาเล็ดกับ ?เสภาจำอวด? ที่ได้สามน้า น้าโย่ง,น้านงค์,น้าพวง กับการแสดงเล่นหน้าม่านวรรณคดีไทย เรื่องขุนช้างขุนแผน ที่ทำเอาผู้ชมหัวเราะกันท้องแข็ง นอกจากนี้ยังได้ นัท มาลิสา ไมค์ทองคำ 2 มาโชว์เสียงร้องสุดหวานในบทเพลงจากกลอนสุนทรภู่ ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เมื่อ เท่ง เถิดเทิง ออกมาโชว์ฟีดเจอริ่งกับ เก่ง ธชย
และมาปิดท้ายความพิเศษของคอนเสิร์ตด้วยเพลง ?อิฐก้อนหนึ่ง? ผลงานการประพันธ์เพลงจากปลายปากกาของ จิก ? ประภาส ชลศรานนท์ ถ่ายทอดบทเพลงโดย เก่ง ธชย นับได้ว่าเป็นคอนเสิร์ตที่เต็มไปด้วยความประทับใจอิ่มครบรส สำหรับคอนเสิร์ต ?50 ปี กรุงไทย presents สำแดงสดเสภาวายุภักษ์? โดยเป็นคอนเสิร์ตที่ทางธนาคารกรุงไทยได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของวัฒนธรรมไทย อันเป็นสิ่งสำคัญและงดงาม ควรค่าแก่การอนุรักษ์สืบสานให้คงอยู่ต่อไป เป็นการส่งท้ายคอนเสิร์ตส่งถึงคนไทยทุกคนที่ต้องช่วยกันดูแลและหวงแหนอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมของไทยให้ดำรงต่อไป อันเป็นการรูดม่านปิดฉากคอนเสิร์ต ?50 ปี กรุงไทย presents สำแดงสดเสภาวายุภักษ์? กันไปอย่างสุดประทับใจ

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.