ตั๊กแตน ชลดา ชุดที่ 9 ?ของขวัญหรือของเหลือ?

CD-ตั๊กแตน-ชุดที่9 - Copy

?เรียกได้ว่าเข้มข้นขึ้นในทุกๆ อัลบั้มมากๆ สำหรับเจ้าแม่เพลงดราม่าอย่าง ?ตั๊กแตน ชลดา? เส้นทางสายดนตรีของเธอผ่านพ้นมาถึงอัลบั้มชุดที่ 9 ?ของขวัญหรือของเหลือ? เป็นที่เรียบร้อย อัลบั้มที่ยังคงอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ และความหลากหลายของบทเพลง ที่มาแบบครบรสทั้ง สุข เศร้า ซึ้ง หรือแม้แต่เพลงที่เป็นกำลังใจให้กับคนสู้ชีวิตทุกคน ตั๊กแตน ก็มีมาเสิร์ฟให้แฟนๆ อย่างเต็มที่

คอนเซ็ปต์โดยรวมของอัลบั้มชุดนี้ก็ได้ อ.วสุ ห้าวหาญ โปรดิวเซอร์คู่บุญของตั๊กแตน ตั้งแต่อัลบั้มชุดแรกมาร่วมเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายจากอัลบั้มก่อนๆ ให้มาอยู่ในอัลบั้มชุดนี้แบบเหมาะเจาะลงตัว เพราะความพิเศษของอัลบั้มชุดนี้แฟนๆ จะได้ฟังเพลงที่เป็นลูกทุ่งแท้จากน้ำเสียงอันทรงพลังจาก ตั๊กแตน ชลดา แบบเต็มอิ่ม หรือแม้แต่เพลงที่ให้กำลังใจคนสู้ชีวิตทุกคนก็มีมาพร้อม เพราะได้ทีมเพลงที่ดีมีคุณภาพช่วยกันรังสรรค์ผลงานอัลบั้มชุดนี้ให้ออกมาได้ดีเยี่ยม และสมกับเจ้าแม่เพลงดราม่าอย่างแท้จริง

?

เราไปดูกันดีกว่าว่า 10 บทเพลงที่ถูกรังสรรค์จากเหล่าครูเพลง โดยตั๊กแตน ได้เป็นผู้ถ่ายทอดนั้นมีเพลงอะไรบ้างกันบ้าง

เพลง : หรือว่าเธอคือคนนั้น คำร้อง / ทำนอง ตุ๋ย ด๊ะดาด เรียบเรียง ธนา ลวสุต

(จังหวะช้า) เพลงที่พูดถึงความลังเลของผู้หญิงที่อกหักจากรักครั้งเก่า และกลับมาเจอผู้ชายใหม่ ทำให้ลังเลว่าควรจะหยุดหรือไปต่อ ถ้าไปต่อความรักครั้งใหม่ที่เกิดขึ้นจะเจ็บอีกไหม ?หรือว่าเธอคือคนนั้น? คนที่ไม่เคยคิดว่าจะมี เพราะแพ้ในความดีที่ผู้ชายคอยให้มาโดยตลอด

?

เพลง : ฉันคิดมากไปหรือเปล่า คำร้อง / ทำนอง ชาลรี สาลี่ เรียบเรียง สุรพันธ์ จำลองกุล

(จังหวะช้า) ต่อเนื่องจากเพลงแรกเมื่อตกลงปลงใจเป็นแฟนกันแล้ว เมื่อนานวันเข้าจากความรักที่เคยหอมหวาน กลับกลายเป็นรักที่ขื่นขม ไม่ว่าจะทำอะไรลงไปก็ผิดในสายตาแฟนตลอด จนบางครั้งก็อดคิดไม่ได้ว่า ?ฉันคิดมากไปหรือเปล่า? หรือว่าเป็นที่เธอที่หมดใจจากฉันจริงๆ

?

เพลง : ของขวัญหรือของเหลือ คำร้อง / ทำนอง วสุ ห้าวหาญ เรียบเรียง ธนา ลวสุต

(จังหวะช้า) เพลงที่พูดตัดพ้อถึงความรักว่าเรากลายเป็นคนที่รักคนที่เคยเป็นของเหลือของคนอื่นมาก่อน โดยที่เรากินน้ำใต้ศอกผู้หญิงอีกคนเรื่อยมา จนเราคิดว่าสิ่งที่ได้ความรักกลับคือได้หัวใจของเธอมานั้นแท้จริงแล้วมันเป็น ?ของขวัญหรือของเหลือ? กันแน่

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.