เด็กยอดกตัญญู น้องภูมิ ธนเทพ คว้าแชมป์ไมค์ทองคำเด็ก คนแรกของประเทศ!!

16508567_967649236669994_330302544217594726_n

ทราบผลเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการค้นหาแชมป์?ไมค์ทองคำเด็ก?คนแรกของประเทศไทยรายงานสดจากสตูดิโอเวิร์คพอยท์ จ.ปทุมธานี วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ และเด็กที่สามารถคว้าแชมป์ไมค์ทองคำเด็กได้เป็นคนแรกของประเทศนั่นก็คือ น้องภูมิธนเทพ เปี่ยมท่า อายุ 10 ปีจากจังหวัด ชัยนาทนอกจากน้ำเสียงอันไพเราะจับใจผู้ฟังแล้ว เรื่องราวชีวิตของน้องก็น่าสนใจไม่แพ้กัน น้องเป็นผู้พิการทางขาต้องอาศัยอยู่กับคุณตา คุณยาย เพราะคุณพ่อ คุณแม่แยกทางกัน ตัวน้องภูมิไม่ได้เจอคุณพ่อ ส่วนคุณแม่น้องภูมิ ต้องไปทำงานต่างประเทศจึงไม่มีโอกาสได้เจอกัน ซึ่งเมื่อวานคุณแม่ของน้องภูมิได้สร้างเซอร์ไพรส์ครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยการมาให้กำลังใจน้องภูมิถึงสตูดิโอในวันที่น้องแข่งขัน น้องภูมิได้แบ่งเบาภาระหน้าที่จากคุณตาคุณยายได้อย่างมากมาย น้องภูมิเป็นเด็กตั้งใจเรียน ขยันทำงาน ตลอดเวลาที่อยู่กับ คุณตา คุณยาย ก็ตระเวนร้องเพลงเพื่อเอาเงินมาให้ตากับยาย ซึ่งการใช้ชีวิตประจำวันของน้องนั้นไม่ง่ายเลยหลายครั้งที่หลายๆคนตั้งคำถามกับน้องภูมิถึงความยากลำบากในการใช้ชีวิต แต่ทุกครั้ง น้องกลับตอบด้วยหน้าตาที่ยิ้มแย้มแจ่มใสแสดงออกว่าน้องไม่เป็นไรและในรอบเพลงศิลปินนี้ น้องภูมิ ขอพาคู่แฝดสุดทะเล้น พงษ์ จักรพงษ์, พันธ์ จักรพันธ์ ขับร้องเพลง พระแอบ งานนี้น้องภูมิยังพูดติดตลกอีกว่าอยากเป็นแฝดคนที่สามจะได้หล่อเหมือนพี่ๆ ซึ่งทั้งสามคนได้โชว์เสน่ห์การร้องและความทะเล้นออกมาได้อย่างน่าเอ็นดู ทำเอาคนดูทั้งสตูดิโอยิ้มตามกันเลยทีเดียว

ส่วนน้องๆ อีก 3 คนก็น่ารักสดใส มีน้ำเสียงที่ไพเราะไม่แพ้กัน น้องเอิ๊ก อิศเรศตรีศักดิ์อายุ 11 ปีจากจังหวัด สุพรรณบุรีเด็กหนุ่มที่รักสวยรักงาม จนเพื่อนๆล้อมาโดยตลอด น้องเป็นเด็กกตัญญู คอยดูแลคุณย่าและมีความฝันอยากหาเงินรักษาโรคเข่าเสื่อมให้กับคุณย่าวันนี้ควงคู่ นัท มาลิสา มาในเพลง ทวงรักฝากลมทำเอาหลายคนอินไปในบทเพลงของทั้งคู่ตามมาด้วยน้องสตางค์ ณัฐนรีชูวงษ์วาน อายุ 8 ปี จากจังหวัด กรุงเทพมหานครน้องรักในเสียงเพลงลูกทุ่งมากและมักจะอัดคลิปการร้องเพลงของตน เพื่อให้คุณย่าที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ดูตลอด เพราะน้องหวังว่าสักวันคุณย่าจะจดจำเรื่องราวต่างๆได้วันนี้มาพร้อมกับป๊อปปี้ แชมป์ไมค์ทองคำ 4 มา ร่วมร้องในเพลง ต้องฮักให้สุดใจ บอกเลยว่าทำได้ดีมากๆเลยทีเดียวและน้องครีม อรัญญายศชัยภูมิอายุ 10 ปีจากจังหวัดกำแพงเพชร ถูกพ่อ แม่ทิ้ง ตั้งแต่กำเนิด มีคุณยายสะใภ้คอยเลี้ยงดู แต่น้องก็ไม่เคยรู้สึกว่าตนเองนั้นขาดอะไรไปในชีวิตที่วันนี้ได้ขับร้องเพลง เคียวเกี่ยวใจ กับ ใบเฟิร์น สุทธิยา สะกดคนดูให้หลงใหลไปตามๆกันเลยทีเดียว

เมื่อวินาทีประกาศผลคะแนนโหวตมาถึงผู้ชมทั้งสตูดิโอต่างตื่นเต้นลุ้นระทึกไปตามๆกันต่อมา พัน พลุแตก พิธีกรของเราได้ประกาศผลโหวตจากผู้ชมทั้งประเทศซึ่งผู้ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจากเสียงของประชาชนทั้งประเทศตกเป็นของ น้องภูมิ ธนเทพ เปี่ยมท่าคว้าทุนการศึกษามูลค่า 200,000 บาท

รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ น้องครีม อรัญญา ยศชัยภูมิ รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่

น้องสตางค์ ณัฐนรี ชูวงษ์วาน และรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้แก่ น้องเอิ๊ก อิศเรศ ตรีศักดิ์

โดยน้องภูมิ ได้เผยถึงความรู้สึก ว่า?ดีใจมากครับ ตื่นเต้นมากครับตอนนี้คิดอะไรไม่ออกเลยเพราะยังตื่นเต้นอยู่ ก่อนหน้านี้แอบหวังนิดนึงว่าจะได้แชมป์ ที่มาถึงตรงนี้ได้ก็ต้องขอขอบคุณคุณครู คุณพ่อบุญธรรม และชาวไทยทั้งประเทศที่ช่วยโหวต และคอยสนับสนุน การได้มาอยู่ตรงนี้ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีและสนุกสนานมากๆ ทุกคนเป็นกันเอง และผมยังได้เพื่อนใหม่อีกหลายคนเลยครับ?ด้านคุณแม่และคุณยายผู้ดูแลน้องภูมิ เผยความรู้สึกว่า ?ดีใจและภูมิใจที่น้องได้ถึงมาจุดนี้ มันคือความฝันที่เขาฝันมานาน ไม่คิดว่าจะมาถึงจุดนี้ได้จริงๆ ขอบคุณผู้อำนวยการและคุณครูที่โรงเรียนของน้องภูมิทุกๆท่านที่สนับสนุนให้น้องภูมิได้มีวันนี้?

นับเป็นการแข่งขันที่สมศักดิ์ศรี และหน้าภูมิใจเป็นอย่างมากที่เยาวชนไทยตัวน้อยๆ ได้ให้ความสำคัญกับการขับร้องเพลงลูกทุ่ง ที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทย ร่วมสืบสานถ่ายทอดวัฒนธรรมเพลงกันรุ่นสู่รุ่น ให้คงอยู่ตลอดไป และติดตามรายการ ไมค์ทองคำเด็ก ซีซั่น 2 ได้ในเร็วนี้ๆ ทางช่องเวิร์คพอยท์ กดเลข 23

?page

?

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.