ต้อม สิปปวิชญ์ ไม่พึ่งนายทุนควักกระเป๋าทำเพลงเอง ในซิงเกิ้ลแรก “เนาะพ่อเนาะแม่”

F cover

ต้อม สิปปวิชญ์ จากเจ้าของกิจการที่มีฝันอยากเป็นศิลปินลูกทุ่งตั้งแต่เด็ก ขอทำตามฝันควักกระเป๋าลงทุนทำเพลงแรกในชีวิตที่มีชื่อว่า “เนาะพ่อเนาะแม่” อีกหนึ่งบทเพลง มอบเป็นกำลังใจให้พี่น้องผู้ใช้แรงงานทุกท่านที่จากบ้านมาทำงาน ในวันที่รู้สึกอ่อนล้าหมดกำลังใจ

“เพลงแรกในชีวิตที่ลงทุนทำเองทุกอย่างครับ ไม่ได้สังกัดค่ายเพลง ผมอยากทำเพลงที่รู้สึกว่าเป็นตัวของเราเองและเงื่อนไขของเวลาด้วย จึงตัดสินใจควักทุนทำเพลงเองโดยไม่ผ่านค่ายเพลงหรือนายทุน ทุกอย่างเกี่ยวกับเพลงคือเริ่มต้นจากศูนย์ลองผิดลองถูก เพลงนี้จึงใช้เวลากว่า 6 เดือนในการทำ โชคดีที่มีพี่ๆ เพื่อนๆ และครอบครัว คอยช่วยสนับสนุนและให้คำแนะนำ เรียกว่าเหนื่อยสุดๆแต่เป็นการเหนื่อยกายแต่สุขใจ เมื่อเราเห็นผลงานชิ้นแรกของเรา สุดท้ายผมขอฝากผลงานเพลงแรกของผม หวังว่าทุกท่านจะชื่นชอบและสนับสนุนเพลง “เนาะพ่อเนาะแม่” นี้เช่นกันครับ” ต้อม สิปปวิชญ์ กล่าว

เพลง “เนาะพ่อเนาะแม่” เล่าถึงอุปสรรค ความทุกข์ยากทั้งกายและใจ ของพี่น้องที่จากบ้านมาหางานทำที่เมืองหลวงหวังให้ครอบครัวอยู่สุขสบาย แต่กลับต้องพบเจอปัญหารุมเร้ามากมาย จนหลายครั้งรู้สึกหมดกำลังใจ สิ่งเดียวที่เยียวยาแรงใจได้ดีที่สุด คงหนีไม่พ้นเสียงกำลังใจจากพ่อแม่ที่อยู่เคียงข้างเราเสมอมา

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.