หญิงลี เผยทั้งน้ำตานาทีเห็นแม่โดนรถชน หมอเผยอาการล่าสุดหลังผ่าตัดกระโหลกรอดูผล 3 วัน

หญิงลี

วันนี้ (7 มี.ค.) ที่ชั้น 5 ตึกอำนวยการ โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ?หญิงลี ศรีจุมพล? ศิลปินเจ้าของเพลง “ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” ได้เปิดเผยถึงอาการของคุณแม่บุญล้อม ศรีจุมพล (คุณแม่ของหญิงลี) ซึ่งประสบอุบัติเหตุถูกรถปิคอัพชนเมื่อช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ ว่าตอนนี้แม่ยังไม่รู้สึกตัว แม่มาถึงโรงพยาบาลบุรีรัมย์เมื่อช่วงบ่ายเมื่อวานนี้คุณหมอก็รีบตรวจ และส่งเข้าห้องผ่าตัดเมื่อช่วงสามทุ่ม และออกจากห้องผ่าตัดตอนตีหนึ่ง ซึ่งคุณหมอธนภณ งามมณี ได้อัพเดทอาการว่า ได้ทำการผ่ากระโหลกด้านขวาเนื่องจากมีเลือดออกมาก ส่วนด้านซ้ายมีเลือดซึมออกมาที่เยื่อหุ้มสมอง หมอจึงตัดสินใจผ่าด้านขวา ก่อน ผลการผ่าเป็นที่น่าพอใจ เมื่อเช้าเช็คอีกครั้งด้านซ้ายเลือดก็หยุดซึมแล้ว ต้องรอดูอาการอีก 3 วัน ส่วนอื่นๆ ของร่างกายก็มีข้อเท้าบวมและมีแผลที่แขนซ้าย ซึ่งภาพรวมอาการยังต้องอยู่ภายใต้การดูแลของหมออย่างเคร่งครัด
โดยทีมแพทย์บอกว่านางบุญล้อม แม้จะยังอยู่ในขั้นวิกฤต ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ อาจจะไม่ค่อยสบายตัว จึงจำเป็นต้องให้ยานอนหลับแก่คนไข้ เพื่อให้ได้พักฟื้น และต้องปรับตามสถานการณ์ แต่ทีมแพทย์เฉพาะทางต่างๆ ยังดูแลรักษาอย่างเต็มที่ ตอนนี้ยังน่าเป็นห่วงคือที่ข้อเท้า แต่ก็ได้ให้หมอกระดูกดูแลอย่างใกล้ชิด เบื้องต้นจากการตรวจร่างกายยังไม่พบว่ามีกระดูกเท้าหักอย่างชัดเจน โดยยังไม่สามารถให้คำตอบได้ว่าผู้ป่วยจะฟื้นตัวและจะออกจากห้องซีซียูวันไหน อาจต้องใช้เวลาสักระยะเนื่องจากต้องเฝ้าดูอาการต่อไป แบบวันต่อวัน แต่ค่อนข้างมั่นใจว่าผู้ป่วยมีโอกาสกลับมาให้หญิงลี ดูแลได้อย่างแน่นอน
ในส่วนของหญิงลี เผยนาทีเห็นแม่กำลังกลิ้ง หลังจากถูกรถปิคอัพชนว่า ?เหมือนฝันไป พ่อวิ่งไปหาแม่กลางถนน ทุกคนตกใจทำอะไรไม่ถูก คนที่ขับรถปิคอัพเขาก็ไม่ได้หนี เขาลงมาช่วย และตอนหลังเขามาสารภาพว่าเขาเมา หลังจากนั้นก็พาแม่มาที่โรงพยาบาลนาโพธิ์ แต่แม่อาเจียนตลอด ก็เลยรีบส่งตัวมาที่ โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ทีมคุณหมอ และพยาบาลก็ดูแลเป็นอย่างดี พอเอ็กซเรย์เสร็จ ก็ต้องผ่าตัดเลย หญิงเองก็รอหน้าห้องผ่าตัด จนคุณหมอออกมาแจ้งว่าผลออกมาเป็นที่น่าพอใจ หญิงก็ขอให้แม่กลับมาปกติ เพราะรีสอร์ทที่ตั้งใจสร้างก็จะให้แม่และพ่อดูแลไว้เป็นธุรกิจของครอบครัว ต้องขอบคุณคุณหมอ ขอบคุณพยาบาลโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ที่ดูแลแม่ของหญิงเป็นอย่างดี ตอนที่หญิงรอแม่ก็เห็นพี่น้องที่ป่วย แล้วต้องรอคิวการรักษาพยาบาล ก็รู้สึกเห็นใจคุณหมอ พยาบาล ที่ต้องเสียสละ หญิงเห็นในส่วนของญาติที่มาเยี่ยมก็นั่งรอกันมากมาย
หญิงก็เลยคิดว่าจะบริจาคโต๊ะนั่งแบบยาวให้ญาติของผู้ป่วยอื่นๆ ที่มารอได้มีที่นั่งกัน?
นอกจากนี้เจ้าตัวฝากไปยังแฟนเพลงต่างๆ ให้ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง แค่เสี้ยววินาทีเดียว อาจเปลี่ยนชีวิตไปได้
ในขณะที่หญิงลีเสร็จการแถลงอัพเดทอาการคุณแม่ ก็มีนายพิทักษ์ จันทร์นวล ซึ่งเป็นผู้ขับรถปิคอัพที่ชนแม่หญิงลี ได้มาเยี่ยมและมากราบขออภัย นักข่าวก็เลยได้สัมภาษณ์ โดยนายพิทักษ์ จันทร์นวล ยอมรับว่าตนเองเมาในขณะนั้น และวันนี้ตั้งใจมากราบขออภัยแม่หญิงลี ซึ่งหญิงลีและญาติๆ ก็ไม่ได้ติดใจอะไร ขอให้เป็นเรื่องของคดีความไป ซึ่งเขามายอมรับผิด ทางเราก็ให้อภัย ตอนนี้ไม่คิดอะไร ขอให้แม่ฟื้นคืนมาเป็นปกติก็พอ
ในส่วนของงานต่างๆ ที่รับไว้ ในวันที่ 11 , 12 , 13 มีนาคมนี้คงต้องไปตามปกติ ส่วนงานที่จะเปิดวงในวันที่ 10 มีนาคมนี้ คงต้องเลื่อนออกไป
สุดท้ายหญิงลีขอบคุณแฟนเพลงที่เป็นห่วง ซึ่งสามารถติดตามข่าวอัพเดทอาการของแม่หญิงลีได้ที่แฟนเพจ ?Yinglee Lalla หญิงลี ศรีจุมพล ขาขาวสาวลำซิ่ง Fanpage?

อุบัติเหตุแม่หญิงลี

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.