ครูเพลงชื่อดัง ศักดิ์สิริ มีสมสืบ มอบเพลง ?ใจภูมิ? เพื่อน้องภูมิไมค์ทองคำเด็ก

 

?P1030238-horz

ผ่านไปแล้วกับรายการไมค์ทองคำเด็กรายการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งของเด็กๆทั่วประเทศ ที่เฟ้นหาสุดยอด เด็กที่มีใจรักในเสียงเพลงลูกทุ่ง เดินทางมาถึงการค้นหาแชมป์และในที่สุดเราก็ได้เด็กน้อยเสียงดี สู้ชีวิต น้องภูมิ สุดยอดแชมป์คนแรกของประเทศไทย ที่คนไทยทั้งประเทศเป็นคนตัดสินชัยชนะในครั้งนี้ ทุกคนต่างก็ยอมรับในความสามารถของน้องภูมิ ความกตัญญูสู้ชีวิต เรื่องราวต่างๆ และน้ำเสียง ของน้องเป็นที่สนใจ จนทำให้ครูเพลงอย่างอาจารย์ ศักดิ์สิริ มีสมสืบ นักแต่งเพลง, นักเขียนผู้ได้รับรางวัลซีไรต์เห็นความสามารถในด้านการร้องเพลงของน้องภูมิและติดต่อมายังทางรายการ เพื่อประพันธ์บทเพลง ?ใจภูมิ? ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิต ของน้องภูมิ

งานนี้ อาจารย์ศักดิ์สิริ มีสมสืบ ได้กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเพลง ?ใจภูมิ? ว่า ?เรารู้สึกว่ามีเด็กหลายๆคนต้องก้าวข้ามผ่านอุปสรรคหรือปัญหาต่างๆด้วยขาของตัวเอง เห็นน้องครั้งแรกรู้สึกว่าน้องมีแววตาที่เข้มแข็ง และมั่นคง ผมรู้สึกเชื่อมั่นตัวน้อง และผมมานั่งนึกว่า เท้า หรือ ขาเป็นสัญลักษณ์ของการก้าวเดิน ผมเชื่อว่าขาของคนเราทุกคนนั้นไม่เท่ากันหรอก ทุกคนต้องเรียนรู้จังหวะการเดินเหมือนๆกัน? จึงเกิดแรงบันดาลใจที่จะแต่งเพลงนี้ขึ้นมา ชื่อเพลงว่าใจภูมิ ในท่อนแรกของเพลงร้องว่า?บอกกับสองขาว่าไปไปกันเถอะเรา? บอกกับสองเท้า ว่าเราไปกันเถอะไป? และเพลงนี้ผมตั้งใจแต่งให้กับเด็กทุกๆคนเป็นตัวแทนของเด็กที่ต้องต่อสู้กับอะไรหลายๆอย่าง อยากให้เด็กเหล่านั้นภูมิใจในตัวเอง และมีกำลังใจก้าวเดินต่อไปครับ? ใครที่กำลังรอฟังเพลง ?ใจภูมิ? อีกไม่นานเกินรอ วันที่ 14 มีนาคมนี้ จะได้รับฟังพร้อมกันทั่วประเทศแน่นอน
และทางรายการไมค์ทองคำเด็กรู้สึกดีใจและอิ่มเอมใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ที่ทำให้เด็กหลายๆคนได้ทำในสิ่งที่รัก อย่างเช่นน้องภูมิ ขอให้น้องๆหนูๆไม่หยุดที่จะก้าวไปข้างหน้าเพื่อตามหาฝันรายการไมค์ทองคำเด็ก ยังเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ล่าความฝันกันแบบฟรีๆ เพียงแค่ทุกคนพกความกล้า? ความสามารถ มาในรายการเพียงเท่านั้น? และเด็กคนไหนจะเป็นแชมป์คนต่อไป ติดตามได้ในรายการ ?ไมค์ทองคำเด็ก? ครั้งใหม่ ที่ครั้งนี้จัดหนักจัดเต็ม ห้ามพลาด ทุกวันเสาร์ อาทิตย์? เวลา 20.00 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ กดเลข 23

7G1A8403

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.