ครูสลา ปั้นโปรเจค ?น้องใหม่ไต่ดาว 2? ส่ง 6 นักร้อง ลงสนามจริง

?ครูสลา คุณวุฒิ

เป็นโครงการที่ต่อเนื่องจาก ?น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 1 รวมดาวที่ราบสูง? เมื่อปี 2551 ที่หาศิลปินหน้าใหม่สายอีสานเพื่อมาประดับวงการเพลงลูกทุ่ง โดยตอนนั้นก็ได้ดาว 2 ดวง คือ เอิ้นขวัญ วรัญญา และ ข้าวทิพย์ ธิดาดิน เข้าสู่วงการเพลงลูกทุ่งอีสาน มาถึงปี 2556 นี้ ครูสลา คุณวุฒิ และ พี่ตี่ กริช ทอมมัส 2 ผู้บริหาร แกรมมี่ โกลด์ ก็ได้รื้อฟื้นโปรเจคดังกล่าวมาอีกครั้ง โดยใช้ชื่อว่า ?น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 2 จากเวทีฝันสู่เวทีจริง? โดยรวมเอาศิลปินหน้าใหม่จากภาคอีสาน 6 คน มาออกอัลบั้มเดียวกัน คนละ 2 เพลง ซึ่งแต่ละคนก็มีดีกรีแชมป์แตกต่างกันออกไป วันนี้ขอแนะนำน้องใหม่ทั้ง 6 คน ให้ทุกท่านรู้จักหน้าคร่าตา เริ่มจาก

น้องใหม่คนที่ 1 ?เจมส์ จตุรงค์? ลูกทุ่งหมอลำเสียงอ้อน จากเมืองเกินร้อย แชมป์ศึกวันดวลเพลง 10 สมัย ที่ใครๆ ก็ถามถึง มาพร้อมกับเพลง ?มักสาวดาวเต้น? เพลงจังหวะสนุกๆ ด้วยความทะเล้นน่ารัก คล้ายนักร้องรุ่นพี่อย่าง ?ไผ่ พงศธร? แต่ถ้าเมื่อพิจารณาดูอีกทีก็มีกลิ่นของ ?มนต์แคน แก่นคูน? ซ่อนอยู่เช่นเดียวกัน

น้องใหม่คนที่ 2 ?ตรี ชัยณรงค์? จิ๊กโก๋อกหัก เจ้าของเสียงเจ็บแต่สะใจ แชมป์ 17 สมัยผู้ลือลั่น จากรายการศึกวันดวลเพลง ที่มาพร้อมกับเพลง ?มันฮักแต่เจ้าฮู้บ่? เพลงเศร้า ช้า ซึ้ง ที่นำเสียงของเขาจะสะกดอารมณืคนฟังได้เป็นอย่างดี

น้องใหม่คนที่ 3 ?เวียง นฤมล? ถ้าถามหาสาวหมอลำที่เป็น ?ของจริง? ยุคใหม่ คนฟังต่างเทใจให้กับศิษย์เอกของ ?ราชินีหมอลำ? คุณแม่ฉวีวรรณ ดำเนิน คนนี้ โดย ?เวียง นฤมล? ขอถ่ายทอดเพลงลำอย่างเพลง ?ฮักบ่ได้แต่ลืมอ้ายบ่ลง?

น้องใหม่คนที่ 4 ?เน็ค นฤพล? ?แหบซ่า หน้าหล่อ? จากเมืองศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เคยทะลุถึงรอบ 6 คนสุดท้าย จากเวทีไมค์ทองคำ ที่มาพร้อมเพลงจังหวะม่วนๆ อย่างเพลง ?บ่หล่อก็บ่ตาย? เพราะด้วยบุคลิกที่ไม่หล่อแต่ดูดีแถมยังดูร่าเริงสนุกสนาน ตามสไตล์ ?เน็ค นฤพล?

น้องใหม่คนที่ 5 ?ลำเพลิน วงศกร? ใครที่คึดฮอดน้ำเสียง ?แดง จิตกร? ?ลำเพลิน? เจ้าของเสียงเศร้า บ่าวหน้าหวานจากภาพยนตร์ เรื่อง ?อ้อมกอดเขมราฐ? คนนี้อาสาทำหน้าที่แทนเองกับเพลง ?ง่ายเนาะ? บทเพลงช้ำรักกระชากอารมณ์ ซึ่ง ?ลำเพลิน? ได้สื่อสารอารมณ์เพลงได้อย่างดีเยี่ยม

น้องใหม่คนที่ 6 ?ส้ม พฤกษา? สาวน้อยลำซิ่งเสียงพลังเทอร์โบ ?ลมหัวกุดลูกใหม่? จากที่ราบสูงที่ขอฝากลงานเพลง ?หนีช้ำมาลำซิ่ง? ซึ่ง ?ส้ม? ได้ถูกขนานนามว่าสาวลำซิ่งรุ่นใหม่ที่มีพลังเสียงจัดจ้าน

ครูสลา คุณวุฒิ กล่าวว่า ?ทั้ง 6 คนที่ถูกคัดเลือกให้เข้ามาอยู่ใน ?โครงการน้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 2 จากเวทีฝันสู่เวทีจริง? ล้วนแล้วแต่เดินตามฝันตัวเอง ออกจากบ้านเกิด ออกจากเส้นทางอื่น ในทางชีวิตเส้นทางอื่น มุ่งมาสู่เส้นทางสายแห่งความฝัน ฝันที่ว่านี้ห่อหุ้มด้วยเสียงเพลงลูกทุ่ง ฝัน ที่ว่านี้ถูกผลักดันด้วยความเป็นพื้นบ้าน ความเป็นหมอลำอีสานเจือปนอยู่ และเด็กๆ เหล่านี้ก็ได้พิสูจน์ตัวเองจากเวทีฝันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการประกวดร้องเพลงในท้องถิ่น ในโรงเรียน ในหน่วยงานองค์กรต่างๆ จนมาถึงการประกวดร้องเพลงในเวทีที่ได้สื่อสารผ่านทีวีช่องต่างๆ แต่นั่นก็คือเวทีแห่งความฝันที่เขาก้าวขึ้นไปทดสอบตัวเองเวทีแล้วเวทีเล่า จนวันนี้เขาได้ถูกคัดเลือกมาอยู่ในพื้นที่จริง เป็นเวทีจริงๆ บนถนนของการเป็นศิลปินนักร้อง ก็มาพิสูจน์กันว่าเขาคู่ควรกับการที่จะก้าวไปต่อหรือเปล่า ในขณะเดียวกันก็อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้กับเด็กๆ เหล่านี้ เพราะกว่าจะถึงวันนี้เขาเดินทางมาแสนไกลและก็ลำบาก และเขาเหมือนเป็นตัวแทนอีกหลายๆ ร้อยคนที่เดินทางสายเดียวกัน เราต้องช่วยดูแลเขาให้กำลังใจเขาผ่านโครงการนี้ครับ ?น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 2 จากเวทีฝันสู่เวทีจริง? ครับ? ?เอ พีราวุธ กระจายข่าว

page

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.