เพชร สหรัตน์ ประกบ แคนดี้ รากแก่น ทำเพลงมันส์ รับสงกรานต์

17796725_1300861153339137_1276716692570686120_n

?หลังจากเดินสายร่วมกันสาดพลังบนเวที ซุปตาร์ขาร็อคมา ถึงเวลาที่เจ้าพ่อเพลงมันส์อีสานอินดี้อย่างเพชร สหรัตน์ เจ้าของเพลงปล่อยน้ำใส่นาน้อง ที่มียอดวิวกว่า80ล้านวิว จับมือกับเจ้าแม่ขาแดนซ์อย่างแคนดี้ รากแก่น เจ้าของเพลงหายหัวไปเลยนะ ทายาทศิลปินแห่งชาติบานเย็น รากแก่น คิดโปรเจคร่วมกันทำเพลงรวบรวมทุกแนวเพลงที่มันส์ที่สุดรับเทศกาลสงกรานต์

โดยเพลงนี้ชื่อเพลง I Love U (ไอเลิฟยู) เป็นเพลงที่ใช้แนวดนตรีอีสาน+สากล ใส่ความมันส์โดดสไตล์สายเด้ง สายย่อ แต่ใช้ภาษากลางเพื่อสื่อสารกับคนทุกภาค

ด้านทายาทราชินีหมอลำอย่างแคนดี้ รากแก่น ได้กล่าวถึงการร้องหมอลำครั้งแรกว่า “เป็นลูกหมอลำ แต่ร้องหมอลำดั้งเดิมไม่ได้ แต่ใจรักหมอลำมาก ก็พยามร้องเพลงหมอลำทุกเวที แต่เป็นแนวตัวเอง คือหมอลำแบบพอกำก่า (ถูๆไถๆ) เน้นความมันส์ โดดเด้ง ในแบบเจ้าแม่ขาแดนซ์แบบเรา และพี่เพชรก็แต่งมาให้ร้องได้โดนใจมาก ถือว่าค้นพบเลยค่ะ ว่านี่คือการร้องหมอลำสไตล์แคนดี้นะ”

ส่วนเพชร สหรัตน์ เจ้าพ่อเพลงดังมันส์อินดี้อีสาน กล่าวถึงเพลงนี้ว่า “ผมได้โจทย์จากคุณแคนดี้ว่าอยากให้ทำเพลงที่สนุก หักมุม และมีความอินเตอร์ ซึ่งในฐานะคนทำเพลง รู้สึกท้าทายและสนุกไปด้วย ผมใช้เวลาแต่งเพลงนี้ไม่นาน แต่ใช้เวลาปรุงแต่งเพลงนี้อย่างพิถีพิถัน และออกมาฉีกแนวชาวร็อคอย่างผม โดยเฉพาะกันแต่งกายที่ฉีกมาแนวฮิปฮอปครั้งแรกในชีวิต ทิ้งภาพหนุ่มผมเป๋ ถือกีตาร์ไปเลย”

นอกจากนั้น เพลงนี้ ยังใช้ภาษาสากลร่วมในเพลงด้วย คือคำว่า I Love you (U) ซึ่งทุกคนเข้าใจ และเล่นคำว่า you ให้มีลูกเล่นที่สนุกกับคำนี้ โดยเฉพาะกับท่าเต้นที่กวนแสนกวน ซึ่งเป็นแนวที่สาวแคนดี้ถนัด ซึ่งต้องรอชมใน MV ที่ถ่ายทำเสร็จแล้ว แถมยังมีลูกเล่นกวนๆ แกล้งคนให้ Surprise U เบาๆ จะได้ชมกันวันที่ 9 เมษายน นี้แน่นอน ทางช่อง youtube : มักม่วนโซไซตี้

เรียกว่าตอบโจทย์ความมันส์ของทุกเพศ ทุกวัย ทุกภาค ทุกคน ที่มีความสนุกในหัวใจ และพร้อมจะระเบิดความมันส์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ กับเพลง I Love U ของเพชร สหรัตน์ vs แคนดี้ รากแก่น ก่อนสงกรานต์นี้..แน่นอน?

แคนดี้

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.