การันตี มิวสิค ส่ง นักร้องชาย ตะวัน ทรงกลด พร้อมเพลงใหม่ โต๊ะจีนยาดอง

IMG_2279ปกนอก - Copy

หลังจากทางค่าย การันตี มิวสิค ส่งนักร้อง สาวสวย ?ลูกน้ำ ยลลดา?เข้าสู่ตลาดเพลงยังไม่ถึงเดือนแต่กระแสตอบรับมาแรงหลายคนต่างเฝ้าจับตามอง ตอนน้ขอส่งนักร้องนิสัยดี ลงตลาดเพลงตามมาติด ๆ ข่าวว่าเป็นนักร้องที่มีนิสัยใจคอสุขุมนอบน้อมถ่อมตนมีความมุ่งมั่นอดทนต่อความลำบากสู้ชีวิตเขาเป็นใครมาจากไหนไปรู้จักศิลปินคนนี้กันเลย
ตะวัน ทรงกลด ศิลปินจาก ค่ายการันตีมิวสิค ที่ผันตัวเองจากพ่อค้าขายไก่ทอดมาจับไมค์ด้วยหัวใจที่รักยิ่ง ตะวัน ทรงกลด มีชื่อจริงว่ายิ่งยงค์ วะหาโร เป็นชาวจังหวัดขอนแก่น ดินแดนที่ราบสูงชีวิต วัยเด็กทำไร่ทำนาเสร็จจากนาก็ไปฝึกเป็นหมอลำกับวงหมอลำ ในหมู่บ้านทำมาหลายปีชีวิตก็ไม่รุ่งจึงตัดสินใจเข้ากรุงทำงานโรงงานอยู่ระยะหนึ่งจึงลาออกมาเป็นลูกมือคนขายไก่ทอดทำไปทำมาอยู่หลายปี ก็คิดอยากทำไก่ทอดขายบ้างขอสูตรจากเจ้าของเขาก็ไม่ยอมบอกแต่ก็ไม่ละความพยายามเมื่อไม่บอกก็ลักเอาก็ได้(ลักจำตอนเผลอ ) แล้วก็ลองมาทำเองที่บ้านได้ลองผิดลองถูกอยู่นานเป็นปีเรียกว่าคนที่บ้านกินไก่ทอดที่ตะวันทดลองจนจะเป็นเก๊ากันทั้งบ้านแต่แล้วความฝันของเขาก็เป็นจริงเขาสามารถทำไก่ทอดที่ได้ประสบการณ์มาแล้วพัฒนาสูตรให้มีรสชาดที่ดีกว่าเดิมคิดสูตรน้ำจิ้มเองทุกวันนี้แม้จะชอบร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจแต่ก็ยังคงทำร้านไก่ทอดอยู่ย่านพระราม 2 ข่าวว่าขายดิบขายดีลูกค้าแน่นร้านทุกวัน

ตะวัน ทรงกลด เข้าสู่วงการโดยการชักนำของครูเพลงท่านหนึ่งคือครูณัฐพล ชาญเชี่ยว ผู้ที่เคยแต่งเพลง ใจลอยคอยแฟน ขับร้องโดย อัมพร แหวนเพชร เนื่องจากช่วงเวลานั้นทางค่ายกำลังคัดเลือกหานักร้องจากภาคอีสานที่ร้องได้ ลำได้ ตะวันก็เป็นหนึ่งในหลายสิบคนที่เข้าไปออดิชั่นและผ่านเกณฑ์เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นและเขาเคยออกผลงานมาแล้ว 1 ชุด ในนาม แก๊ง 3 ซ่า ท้ามันส์? ซึ่งมีศิลปินร่วมค่ายอีก 2 คนคือ ทัช ธนพลและเบียร์ คิมหันต์ ถึงแม้จะไม่ถึงกับโด่งดังแต่ก็ทำให้แฟนเพลงได้รู้จักตัวตนของเขาพอสมควรไม่โด่งดังแต่ไม่ทำให้ตะวัน คิดท้อถอยยังคงมุ่งมั่นตั้งใจอย่างเต็มที่ พร้อมจะเดินบนถนนสายลูกทุ่งอย่างมีความหวังวันนี้เขาพร้อมแล้วที่จะปล่อย single แรกที่ร้องเดี่ยวเป็นผลงานของตัวเองกับงานเพลง ?โต๊ะจีนยาดอง? ผลงานปลายปากกาของครู ยุทธพล กล้าสงคราม เรียบเรียงดนตรีอย่างไพเราะลงตัวจาก อ.ธนกร เลิศวาทิน แฟนๆติดตามผลงานของเขาได้จากคลื่นวิทยุทั่วประเทศ ตามช่องการันตี มิวสิค ในยูทูป เฟสบุ๊ค แฟนเพจ ต่างๆหรือติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวตามสื่อออนไลน์และนิตยสารทั่วประเทศ / เอ พีราวุธ กระจายข่าว

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.