ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ชวนพุทธศาสนิกชนทำบุญบริจาคโลหิตวันพระใหญ่วิสาขบูชา

Banner บริจาคโลหิตวันวิสาขฯ 2560

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ชวนพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญบริจาคโลหิตวันพระใหญ่ในโครงการ ?สาธุชนผู้ศรัทธา บำเพ็ญบุญ บริจาคโลหิต เนื่องในวันวิสาขบูชา? วันพุธที่ 10 พฤษภาคม ?2560 เวลา 08.30-15.30 น. ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ ผู้บริจาคโลหิตจะได้รับ ?หนังสือธรรมะ?เป็นธรรมทาน
??????? ?นาวาโทหญิงแพทย์หญิงอุบลวัณณ์? จรูญเรืองฤทธิ์ ?ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เปิดเผยว่า เนื่องในวันวิสาขบูชา ซึ่งเป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนาและเป็นวันพระใหญ่ ?ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ได้จัดโครงการ ?สาธุชนผู้ศรัทธา ?บำเพ็ญบุญ ?บริจาคโลหิต ?เนื่องในวันวิสาขบูชา?วันพุธที่ 10 พฤษภาคม 2560 เวลา 08.30-15.30 น. ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ?สภากาชาดไทย? ถนนอังรีดูนังต์ ?เพื่อเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญบริจาคโลหิตช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ??ถวายเป็นพุทธบูชาแด่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ตามหลักพุทธศาสนาถือว่า การสละเลือดเนื้อ อวัยวะแก่ผู้อื่น ?จัดเป็นทานอุปบารมีที่ได้กุศลสูง? อีกทั้ง เป็นการกระตุ้นให้มีการบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่องทุก 3 เดือน ทำให้มีปริมาณโลหิตที่เพียงพอแก่ความต้องการของผู้ป่วย โดยผู้บริจาคโลหิตในโครงการฯ จะได้รับ?หนังสือธรรมะ?เป็นธรรรมทาน ส่วนภูมิภาคบริจาคโลหิตได้ที่ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ จังหวัดชลบุรี ราชบุรี นครราชสีมา ขอนแก่น อุบลราชธานี นครสวรรค์ พิษณุโลก เชียงใหม่ นครศรีธรรมราช สงขลา ภูเก็ต และงานบริการโลหิตสถานีกาชาดหัวหินเฉลิมพระเกียรติ จ.ประจวบคีรีขันธ์
ทั้งนี้ วันวิสาขบูชา เป็นวันที่มีความสำคัญสำหรับพุทธศาสนิกชนทั่วโลก กล่าวคือ เป็นวันที่เกิดเหตุการณ์อันน่าอัศจรรย์ทั้ง 3 ประการ ที่มาบังเกิดในวันเดียวกัน คือ เป็นวันคล้ายวันประสูติ ?ตรัสรู้ และปรินิพพานแห่งองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยองค์การสหประชาชาติ ได้กำหนดให้วันวิสาขบูชา เป็นวันสำคัญของโลก? สำหรับในปีนี้ ตรงกับวันที่ 10 พฤษภาคม 2560 ในวันสำคัญดังกล่าว พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่? จะร่วมทำบุญตักบาตร ให้ทาน รักษาศีล ฟังธรรม และเวียนเทียนร่วมกัน ?และบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ????เพื่อสร้างบุญสร้างกุศล? ซึ่งการบริจาคโลหิต ถือเป็นกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์อย่างหนึ่ง ในการช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ?จึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมทำบุญบริจาคโลหิตในโครงการดังกล่าว ?สอบถามรายละเอียด ?ได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และจัดหาผู้บริจาคโลหิต โทร. 0 2256 4300, 0 2263 9600-99 ต่อ 1101

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.